Vỡ hụi 'khủng', cả xã nghèo nháo nhác

Nhiều 'hụi viên' đứng trước cửa nhà bà Trang đòi thanh toán tiền hụi.
Nhiều 'hụi viên' đứng trước cửa nhà bà Trang đòi thanh toán tiền hụi.
TPO - Ngày 18/10, ông Võ Thanh Hùng–Chủ tịch UBND xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang xác nhận với Tiền Phong, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ vỡ hụi “khủng” với số tiền khoảng 6 tỉ đồng.
Vỡ hụi 'khủng', cả xã nghèo nháo nhác ảnh 1 Nhiều hụi viên đứng trước của nhà bà Trang đòi thanh toán tiền hụi.

Ông Hùng cho biết, vụ xảy ra vào 14/10 khi chủ hụi là bà Dương Thị Mỹ Trang, ngụ tại địa phương, tuyên bố vỡ nợ. Sáng 16/10, chính quyền địa phương đã mời bà con có tham gia dây hụi đến cơ quan công an xã để tiến hành đối chiếu. Sau khi đối chiếu, tạm thời xác nhận có 66 'hụi viên', phần lớn là tiểu thương chợ Trường Long Tây, với số tiền vỡ hụi khoảng 6 tỉ đồng.

Công an xã Trường Long Tây đã làm việc với bà Dương Thị Mỹ Trang và không cho phép bà Trang rời khỏi địa phương, đồng thời hằng ngày phải đến cơ quan công an trình diện lúc 8 giờ sáng. Ông Hùng cũng cho biết, chồng chủ hụi là công chức của xã, đã có đơn xin nghỉ phép từ ngày 16/10.

Được biết, mỗi tiểu thương ở chợ xã Trường Long Tây bị bà Trang giật hụi với số tiền từ vài trăm triệu đồng đến hàng tỉ đồng. Ngoài các tiểu thương ở chợ còn có hàng trăm người trong xã cũng tham gia đường dây hụi của bà Trang. Vì vậy, khi nghe bà Trang tuyên bố vỡ hụi, cả xã nháo nhác. Các hụi viên hết sức lo lắng vì hàng trăm triệu đồng góp hụi có nguy cơ mất trắng.

Bà Nguyễn Thị Gấm (ngụ xã trường Long Tây) buồn rầu nói: “Buôn bán bao nhiêu năm nay tôi dành dụm được gần 250 triệu đồng, bả lấy hết trơn. Hay tin vỡ hụi, tôi bỏ ăn, bỏ uống, ngủ không được luôn”.Theo bà Gấm, khoảng 10 ngày trước, bà Trang vẫn đi thu tiền hụi của các hụi viên trong chợ như bình thường, nhưng khi có hụi viên hốt hụi bà Trang lại không chung tiền. Vì vậy, hụi viên nhiều lần gọi điện thoại thì bà Trang thông báo là vỡ hụi và bỏ đi khỏi địa phương.

Anh Nguyễn Bé Ba, một hụi viên cho biết: “Hai mươi ngày gần đây, chị Trang có hứa là chung tiền nhưng mà không chung. Khi tôi gọi điện thoại hỏi thì chị nói là không có tiền chung. Tới nhà tìm thì chị Trang đã bỏ đi. Các gốc mai có giá trị hàng trăm triệu đồng trong các chậu kiểng nhà chị Trang cũng được đào lên, chuyển đi đâu mất”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ nữ sinh bị hành hung, cắt tóc: Khởi tố vợ chồng chủ cửa hàng thời trang

Vụ nữ sinh bị hành hung, cắt tóc: Khởi tố vợ chồng chủ cửa hàng thời trang

TPO - Chiều 4/12, Công an TP Thanh Hóa cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự tội "làm nhục người khác"; "cưỡng đoạt tài sản" xảy ra tại cửa hàng thời trang Mai Hường, số 93 đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa; đồng thời khởi tố bị can đối với vợ chồng chủ cửa hàng này về tội danh nêu trên.