Vờ hỏi mua thịt qua internet, lừa chiếm đoạt trót lọt 100 triệu đồng

Người dân cần hết sức cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo mới, mới xuất hiện thời gian gần đây khiến không ít người "sập bẫy". (ảnh minh họa)
Người dân cần hết sức cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo mới, mới xuất hiện thời gian gần đây khiến không ít người "sập bẫy". (ảnh minh họa)
TPO - Một phụ nữ bán hàng online tại Huế đã bị lừa mất 100 triệu đồng bằng những chiêu trò dẫn dụ cung cấp mã bảo mật OTP ngân hàng qua mạng internet.

Ngày 18/4, nguồn tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh TT-Huế cho biết, cơ quan này vừa thụ lý điều tra, làm rõ vụ một phụ nữ bán hàng online tại Huế bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn.

Mới đây, một phụ nữ tên H. (ngụ TP Huế) đến trình báo công an với nội dung: Vào ngày 31/3, chị nhận được tin nhắn mua thịt nai nuôi từ tài khoản Facebook có tên là Ellyson Le.

Người đặt vấn đề mua hàng từ tài khoản Facebook nói trên cho biết đang ở nước ngoài và cần mua thịt nai cho một người bà con ở đường Phan Chu Trinh, TP Huế. Tiếp đó, người này còn nói sẽ thanh toán tiền thịt nai bằng USD qua mạng rồi cung cấp cho chị H. đường link trên internet và yêu cầu chị truy cập vào đường link để nhận tiền.

Chị H. đăng nhập vào đường link thì nhận được một tin nhắn gửi về điện thoại di động. Tin nhắn có nội dung thông báo chị H. đang thực hiện giao dịch điện tử chuyển 50 triệu đồng đến một tài khoản ngân hàng khác.

Tiếp đó, hệ thống mà chị H. truy cập yêu cầu người này nhập mã bảo mật OTP. Chị H. chụp ảnh mã OTP của mình chuyển cho người có tài khoản Facebook Ellyson Le. Ngay sau đó, chị H nhận được tin nhắn qua điện thoại thông báo chị đang thực hiện chuyển 50 triệu đồng đến một tài khoản khác.

Khi chị H gọi điện đến đường dây nóng của ngân hàng yêu cầu khóa tài khoản thì tài khoản của chị đã bị mất 100 triệu đồng. Chị H. liên lạc với người sử dụng tài khoản Facebook Ellyson thì không nhận được hồi âm.

Theo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh TT-Huế, hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua hệ thống giao dịch ngân hàng như vụ việc của chị H mới xuất hiện thời gian gần đây. Do đó, người dân mà nhất là những người bán hàng trực tuyến cần hết sức cảnh giác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử

Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử

TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…
Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

TPO - TIN NÓNG ngày 16/4: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong; Hai đối tượng vứt 12.000 viên ma túy rồi bỏ trốn qua biên giới; Người đàn ông nước ngoài trình báo mất trộm tài sản hơn 14 nghìn USD; Trục xuất 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; Hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần…