Vô địch EURO, Ronaldo được Six Alex khen nức nở

Vô địch EURO, Ronaldo được Six Alex khen nức nở
TPO - HLV gần đây khen Cristiano Ronaldo là Carlo Ancelotti, người từng dẫn dắt anh ở Real Madrid và giờ là Alex Ferguson.

Thực tế thì việc Ferguson hết lời ca ngợi cầu thủ người Bồ Đào Nha cũng không có gì ngạc nhiên vì chẳng ai hiểu anh hơn ông. Ông đã đưa Ronaldo từ Sporting Lisbon tới Old Trafford năm anh mới 18 tuổi vào 2003 và nhào nặn anh trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Tuy nhiên, sau khi chứng kiến CR7 cùng đội tuyển Bồ Đào Nha vô địch Euro 2016, Ferguson khẳng định anh là “cầu thủ đặc biệt trong thế hệ của mình.”

“Cậu ấy có một khát vọng bóng đá thật khó tin,” Ferguson trả lời phỏng vấn trên tờ Bild của Đức. “Cristiano luôn háo hức với mỗi buổi tập. Cậu ấy luôn muốn giỏi hơn để giành chiến thắng. Cậu ấy đặc biệt yêu thích những trận đấu lớn…”

Theo cựu HLV người Scotland, trong thời gian ông dẫn dắt Man Utd, Ronaldo là cầu thủ tiến bộ nhất. Tất cả không hoàn toàn nhờ vào tài năng hay sự may mắn mà chủ yếu từ sự nỗ lực của bản thân. “Cậu ấy luôn tập luyện để cải thiện kĩ năng sút bóng, bằng chân trái, chân phải, khả năng đánh đầu,” Ferguson nói tiếp. “Thường thì những cầu thủ hàng đầu chỉ có thể chơi bóng 5-6 năm ở trình độ đỉnh cao và đi xuống nhưng Cristiano đã chơi tốt trong hơn 10 năm qua. Điều này khiến cậu ấy trở nên đặc biệt. Mọi thế hệ đều có một cầu thủ và Cristiano là của hiện tại.”

Nếu cho rằng, giữa Ferguson và Ronaldo có một mối quan hệ chẳng khác gì cha con, trước Ferguson, một HLV khác cũng hết lời ca ngợi CR7. Điều đáng nói là Ancelotti chỉ có vỏn vẹn 2 năm dẫn dắt Real Madrid trước lúc bị sa thải nhưng ông đã có nhiều tâm sự rất thật lòng về Ronaldo, về việc ông bất ngờ về sự nỗ lực của cầu thủ người Bồ Đào Nha, về thái độ chuyên nghiệp và khát vọng chiến thắng của anh. “Nói chung, dẫn dắt Cristiano rất dễ chịu,” Ancelotti nói. 

“Chúng tôi đều biết rõ anh ấy nỗ lực như thế nào và cầu toàn như thế nào trên sân tập. Anh ấy hiểu rõ những đòi hỏi để trở thành một cầu thủ hàng đầu, những đòi hỏi của bóng đá hiện đại và về sức khỏe. Anh ấy luôn thảo luận các vấn đề với đội ngũ y tế và lắng nghe họ... Đối với tôi, đó là chàng trai sống vì bóng đá. Cristiano sẵn sàng làm tất cả để bảo đảm rằng khi anh ấy ra sân, anh ấy sẽ có phong độ tốt nhất. Không phải cầu thủ nào cũng có được 100% thể lực ở trên sân nhưng Ronaldo chưa bao giờ chấn thương nặng bởi vì anh ấy rất biết cách phòng ngự để điều xấu nhất không xảy ra.”

MỚI - NÓNG