Vô địch Australia Open 2016, Djokovic ca ngợi Murray

Djokovic ca ngợi Murray sau chiến thắng ở Australia Open 2016.
Djokovic ca ngợi Murray sau chiến thắng ở Australia Open 2016.
TPO - Đánh bại Andy Murray 6-1, 7-5, 7-6 (7-3) để lập thứ 6 vô địch Australia Open, Novak Djokovic đã hết lời ca ngợi đối thủ. Tay vợt số 1 thế giới người Serbia tin rằng, Murray sẽ sớm lên ngôi tại giải Grand Slam đầu tiên trong năm.
Cách đây ít giờ, trận chung kết Australia Open 2016 đã diễn ra. Không nằm ngoài dự đoán, với phong độ tốt hơn, Novak Djokovic đã đánh bại Andy Murray với các tỷ số 6-1, 7-5, 7-6 (7-3) để lên ngôi vô địch. Đây cũng là lần thứ 22 trong sự nghiệp, Djokovic đánh bại Murray. Cho tới lúc này, cả hai đã gặp nhau tổng cộng 31 lần và Murray chỉ thắng nổi 9 lần.

Chiến thắng trước Murray ở Melbourne Park đã giúp Djokovic có lần thứ 6 đăng quang tại Australia Open. Trước đó, anh đã lên ngôi vô địch vào các năm 2008, 2011, 2012, 2013 và 2015.

Nhờ thành tích này, tay vợt số 1 thế giới người Serbia đã san bằng kỷ lục về số lần vô địch của huyền thoại nước chủ nhà Roy Emerson (từ 1961-1967). Về phần mình, Murray vẫn tiếp tục “lỡ hẹn” với ngôi vô địch Australian Open trong cả 5 lần lọt vào chung kết.

Ngay sau khi nâng cao chiếc cúp Grand Slam thứ 11 trong sự nghiệp, Djokovic đã lập tức có những động thái an ủi đối với Murray. Tay vợt 28 tuổi tin rằng, đối thủ của mình là một tay vợt tuyệt vời và sẽ sớm lên ngôi ở giải đấu thuộc Australia.

“Xin cảm ơn tất cả các CĐV đã ủng hộ cho tôi. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới Ban huấn luyện của tôi. Nếu không có sự ủng hộ và giúp đỡ của họ, tôi sẽ không có được thành tích này. Tôi muốn tỏ lòng kính trọng của mình tới Andy cũng như Ban huấn luyện của anh ấy. 

Murray là một nhà vô địch vĩ đại, một người đàn ông và là người bạn tuyệt vời. Anh ấy đã cống hiến rất nhiều cho làng banh nỉ thế giới. Tôi có thể chắc chắn một điều rằng, Andy sẽ tiếp tục trở lại đây để chinh phục ngôi vô địch vào năm sau”, Djokovic phát biểu trước đám đông CĐV.

MỚI - NÓNG