Vợ đau đớn nhìn quan tài chồng trong căn nhà ngập nước

Vợ đau đớn nhìn quan tài chồng trong căn nhà ngập nước
TPO - Chiếc quan tài được kê ngay ngắn giữa nhà, trên mặt nước, cạnh đó người vợ khóc ngất lịm nỗi đau mất chồng vì mưa lũ.

Những ngày này, eo đất Quảng Bình chìm trong biển nước. Đâu đâu cũng trắng đục màu nước lũ. Lũ lên nhanh biến những ngôi làng như những ốc đảo, những ngôi nhà nhỏ nhoi, chênh vênh giữa biển trời, những phận người mong manh trong con nước dữ.

Ở thôn Uẩn Áo, xã Liên Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình 3 ngày nay, gia đình bà Hoàng Thị Luyến (SN 1966) không khí u uất bao trùm. Bà vừa mất đi người chồng vì mưa lũ.
Vợ đau đớn nhìn quan tài chồng trong căn nhà ngập nước ảnh 1 Bà Luyến cho biết, 2h ngày 19/10 cả thôn Uẩn Áo ngập sâu hơn 2m, thấy nước vào nhà gần 1m, sợ nước lũ lên nhanh không di chuyển kịp nên người thân, hàng xóm đưa ông Toan (chồng bà) vào trong làng, tá túc ở nhà người thân để tránh lũ.
Vợ đau đớn nhìn quan tài chồng trong căn nhà ngập nước ảnh 2 Mưa, nước dâng nhanh nên ông Toan bị ướt. Lạnh cùng sức khỏe yếu, chỉ sau mấy tiếng, ông không qua khỏi.
Vợ đau đớn nhìn quan tài chồng trong căn nhà ngập nước ảnh 3 Việc di chuyển ra ngoài rất khó khăn, lực lượng chức năng chuyển hàng vào hỗ trợ gia đình
Vợ đau đớn nhìn quan tài chồng trong căn nhà ngập nước ảnh 4  
Vợ đau đớn nhìn quan tài chồng trong căn nhà ngập nước ảnh 5 Ông Đinh Như Triêm (giữa), Phó Chủ nhiệm Chính Trị Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình chia sẻ, trước mất mát của gia đình, lực lượng chức năng đã tiến hành hỗ trợ, động viên, cung cấp những nhu yếu phẩm thiết yếu
Vợ đau đớn nhìn quan tài chồng trong căn nhà ngập nước ảnh 6 Bà Luyến cho biết, nước ngập hết nghĩa trang nên gia đình chưa thể đưa ông Toan về nơi an nghỉ cuối cùng
Vợ đau đớn nhìn quan tài chồng trong căn nhà ngập nước ảnh 7 Bàn thờ được lập giữa nhà, bao quanh là nước. Việc đi lại khó khăn nên gia đình dùng thẻ đảng của người đã khuất tạm thay cho di ảnh. Hình ảnh khiến nhiều người cảm thấy chua xót.

Ông Nguyễn Văn Hà, Bí thư Đảng ủy xã Liên Thủy cho hay, do nước lũ quá lớn nên sau khi nhận tin báo, xã đã cử cán bộ đến chia buồn và cùng gia đình lo hậu sự cho người đã mất. Chờ nghĩa trang rút nước, xã sẽ kết hợp với gia đình để đưa tang. Hiện tại chỉ biết hỗ trợ, chia buồn cùng gia đình trong điều kiện tốt nhất có thể.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

TPO - Chiều 20-4, tại Hà Nội, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề và tọa đàm “Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc”. Tham dự buổi tọa đàm có các thế hệ nhà báo Việt Nam, trong đó có hai nhà báo lão thành của Báo Quân đội nhân dân: Nguyễn Khắc Tiếp và Phạm Phú Bằng.