Vỡ đập, tắc đường

Người dân ven sông Lam chạy lụt Ảnh: Phan Sáng
Người dân ven sông Lam chạy lụt Ảnh: Phan Sáng
TP - Hoàn lưu bão số 11 gây mưa liên tục ba ngày qua tại Nghệ An. Mưa lớn gây ngập úng trên diện rộng tại địa bàn huyện Quỳnh Lưu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông cả hai tuyến đường sắt và đường bộ.

> Phía sau những dự án thủy điện đầy rủi ro
> Kỳ 1: Thủy lợi thành thủy hại!?

Tại km 396 đến km 397 quốc lộ 1A đoạn qua xã Quỳnh Văn (huyện Quỳnh Lưu) giáp ranh với thị xã Hoàng Mai bị ngập nặng với hàng ngàn lượt phương tiện dồn ứ hai đầu đường do mặt đường bị ngập sâu từ 0,5 đến 1,2m. Vị trí bị ngập sâu nhất là km 396 địa bàn xóm 17 xã Quỳnh Văn. Riêng tuyến đường sắt thống nhất đi qua địa bàn bị nước trên mặt ray 0, 5 m tại km 252 + 100 đến km 252 + 300 nên các đoàn tàu chạy qua khu gian Hoàng Mai- Cầu Giát phải chạy chậm cảnh báo tốc độ 5 km/h. Hàng chục đoàn tàu thống nhất Bắc- Nam phải chờ đường đêm 16/10, đến sáng 17/10 mới chạy. Trên tuyến quốc lộ 48B, nhiều đoạn bị ngập sâu như địa bàn xã Nghĩa Thuận, huyện Nghĩa Đàn và xã Quỳnh Châu huyện Quỳnh Lưu khiến các phương tiện giao thông không thể qua được.

Do mưa lớn ở lưu vực sông Lam kèm theo việc xả lũ của thuỷ điện Bản Vẽ nên hàng nghìn hộ dân thuộc các huyện Đô Lương, Thanh Chương, Nam Đàn, Hưng Nguyên…chìm trong biển nước.

Trước đó, hồ chứa nước của đập Cồn Đẻn (dài 30m, chiều cao đập 2,5m, có dung tích trữ nước 7.000 m3 nước, diện tích tưới được 10 ha lúa ở xã Thanh Xuân, Thanh Chương) và Đập Phốp đã bị vỡ, gây ra lũ quét và ngập úng cục bộ.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những phiên họp của Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTN đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng phức tạp được dư luận xã hội quan tâm. Ảnh: T.H

'Thắp lửa', 'nhóm lò', việc cấp bách cần làm ngay

TP - Không phải ngẫu nhiên, từ Đại hội XI, XII, XIII, Ban Chấp hành Trung ương đều chọn Hội nghị lần thứ tư để bàn về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Việc này nhằm đảm bảo sự kế thừa, phát triển mới, từ đó tạo sự thống nhất cao về ý chí, hành động, tránh sự dĩ hòa vi quý, nhụt chí khiến cho công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng “chùng xuống”.
Các tự kháng thể COVID-19 tấn công não người. Ảnh minh họa.

Tìm thấy kháng thể Rogue trong não của thanh thiếu niên sau khi mắc COVID-19

TPO - Hai thanh thiếu niên phát triển các triệu chứng tâm thần nghiêm trọng như hoang tưởng, ảo tưởng và có ý định tự tử khi nhiễm COVID-19 nhẹ. Giờ đây, các nhà khoa học đã xác định được một nguyên nhân tiềm ẩn: các kháng thể Rogue có thể đã tấn công nhầm vào não của thanh thiếu niên này, chứ không phải là virus corona.
Từ 27-30/10, miền Bắc mưa to do ảnh hưởng không khí lạnh

Từ 27-30/10, miền Bắc mưa to do ảnh hưởng không khí lạnh

TPO - Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, đi vào khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới nên hôm nay 26/10 đến hết ngày 27/10, ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to. Từ 27-30/10, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của không khí lạnh và nhiễu động gió Đông.