Vô cớ sa thải Phó giám đốc, HTX Taxi Đà Lạt phải bồi thường hơn 200 triệu

Đà Lạt taxi phải bồi thường hơn 200 triệu
Đà Lạt taxi phải bồi thường hơn 200 triệu
TPO - Sau khi nghỉ ốm, bà Nguyễn Thị Mai Trang (Phó giám đốc điều hành HTX Taxi Đà Lạt) bất ngờ bị sa thải. Bà Trang đã khởi kiện ra Tòa và vừa được tuyên thắng kiện.

Sau một ngày mở phiên tòa sơ thẩm xét xử, chiều tối 28/10, TAND TP.Đà Lạt tuyên buộc HTX Taxi Đà Lạt, do ông Huỳnh Dương Anh Dũng làm Chủ tịch HĐQT, phải bồi thường hơn 202 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Mai Trang (53 tuổi, nguyên Phó giám đốc điều hành kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông HTX Taxi Đà Lạt).

Theo trình bày của bà Trang tại tòa, bà được ký hợp đồng làm việc cho HTX Taxi Đà Lạt từ năm 1999. Đến năm 2015, bà được ông Dũng ký hợp đồng không thời hạn và được đề bạt làm Phó giám đốc điều hành kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông của HTX Taxi Đà Lạt.  

Chưa hề vi phạm nội quy, quy chế làm việc, thế nhưng sau khi nghỉ ốm, ngày 18/5/2019, bà bất ngờ nhận quyết định do ông Huỳnh Dương Anh Dũng ký chấm dứt hợp đồng lao động. Trước khi nhận quyết định chấm dứt hợp đồng lao động này, bà không hề nhận được thông báo của HĐQT và Giám đốc HTX Taxi Đà Lạt theo quy định.

Quá uất ức, bà Trang đã khởi kiện ông Dũng về hành vi chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật và yêu cầu phải bồi thường thiệt hại từ ngày bị sa thải đến lúc nghỉ hưu. Bà Trang không muốn trở lại làm việc ở HTX Taxi Đà Lạt.

Tại tòa, ông Dũng thừa nhận trước khi ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với bà Nguyễn Thị Mai Trang, HTX không tổ chức họp Hội đồng kỷ luật và cũng không thông báo trước 45 ngày cho bà Trang theo quy định. Ông Dũng thừa nhận việc làm trên là sai trái và sẵn sàng nhận bà Trang trở lại làm việc, tuy nhiên ông không đồng ý bồi thường cho bà Trang.

Theo ông Dũng, trước khi bị buộc thôi việc, bà Trang hưởng thu nhập 15 triệu đồng/tháng gồm lương và thu nhập tăng thêm. Vào thời điểm cho bà Trang nghỉ việc, HTX Taxi Đà Lạt đã hỗ trợ bà Trang 2 tháng lương cơ bản tổng cộng 7.540.000 đồng.

Hội đồng xét xử đã tuyên buộc HTX Taxi Đà Lạt, do ông Huỳnh Dương Anh Dũng làm Chủ tịch HĐQT phải bồi thường cho bà Trang số tiền 202.802.509 đồng; đồng thời phải đóng tiền án phí 9.743.000 đồng.

 Như Tiền Phong đã phản ánh, thời điểm ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với bà Trang, ông Dũng là Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX Taxi Đà Lạt. Sau đó, từ đơn tố cáo của một số thành viên HTX Taxi Đà Lạt, Sở GT-VT Lâm Đồng đã vào cuộc xác minh phát hiện ông Dũng sử dụng bằng đại học giả. Ngày 10/7/2019, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã có văn bản khẳng định không cấp bằng đại học (hệ vừa học vừa làm) cho ông Huỳnh Dương Anh Dũng.

Vì không có bằng đại học nên ông Dũng không thể tiếp tục làm giám đốc HTX Taxi Đà Lạt. Cơ quan chức năng đã hướng dẫn HTX thuê người đủ tiêu chuẩn để đảm nhận vai trò giám đốc.

MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Tuyến đường 2.300 tỷ dài 15 km nối Hà Nội với Vĩnh Phúc hoạt động ra sao?

Tuyến đường 2.300 tỷ dài 15 km nối Hà Nội với Vĩnh Phúc hoạt động ra sao?

TPO - Với tổng mức đầu tư 2.300 tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước và vốn ODA, tuyến đường trục Mê Linh nối các huyện Đông Anh, Mê Linh (Hà Nội) với huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) có mặt cắt rộng 100 m, thiết kế từ 4 đến 10 làn xe. Lượng xe lưu thông qua đây khá thông thoáng sau gần 5 năm đưa vào vận hành.