Vợ chồng Lan Hương-Đỗ Kỷ tiết lộ bí quyết hạnh phúc hơn 3 thập kỷ qua

TPO - Mới đây, nhân dịp tham gia triển lãm ảnh cưới 'Tình son', vợ chồng NSND Lan Hương và Đỗ Kỷ đã có những chia sẻ sâu sắc về tình yêu và cuộc sống hôn nhân hơn 3 thập kỉ của mình. 

Theo chia sẻ, hai nghệ sĩ học cùng khối ở trường phổ thông vì cùng sinh năm 1961 nhưng chưa bao giờ trò chuyện. Chỉ đến khi cả hai học cùng lớp kịch ở Nhà hát kịch Việt Nam thì mới bắt đầu làm quen và nảy sinh tình cảm do một lần nghệ sĩ Đỗ Kỷ ngồi ở hàng trên quay xuống hỏi nghệ sĩ Lan Hương có phải từng học cùng trường hay không. 

Cũng qua lời kể, chuyện tình của họ không có những màn tỏ tình lãng mạn như nhiều cặp đôi khác mặc dù Lan Hương và Đỗ Kỷ không chỉ học chung mà còn hay đi công tác cùng nhau, thậm chí họ gặp nhau từ 8h đến 24h, đi công tác với nhau suốt 6-7 tháng, có khi còn cả năm.  Nhưng đến năm thứ tư, sau khi tốt nghiệp, Đỗ Kỷ phải nhập ngũ, lên biên giới thì tình cảm lúc này trở nên sâu sắc. Năm 1988, hai nghệ sĩ kết hôn.

Đối với diễn viên 'Sống chung với mẹ chồng', ông xã bà là người hạn chế thể hiện cảm xúc hay không nói nói lời hoa mĩ và hành động lãng mạn. Mặc dù vậy nghệ sĩ Lan Hương không cảm thấy buồn vì bản thân sống khá thực tế. Niềm hạnh phúc đối với một người vợ như bà là những bữa cơm đầm ấm, được chồng chở đi làm, đi chơi, là khoảnh khắc mỗi khi bước ra khỏi một cuộc vui đều thấy ông xã đã đứng chờ sẵn từ lâu.

Vợ chồng Lan Hương-Đỗ Kỷ tiết lộ bí quyết hạnh phúc hơn 3 thập kỷ qua ảnh 1 Gia đình hạnh phúc bên hai con trai, con dâu và cháu nội của nghệ sĩ Lan Hương - Đỗ Kỷ.

Còn nghệ sĩ Đỗ Kỷ, ông cũng dành sự trân trọng cho người bạn đời của mình. Ông chia sẻ, bản thân luôn quan sát thái độ của vợ trước mỗi sự việc để ứng xử để tránh làm vợ buồn. "Tôi nghĩ trong cuộc sống, mỗi người cần cố gắng nghĩ cho nửa kia nhiều hơn. Chúng tôi không bao giờ cãi nhau. Nếu một người to tiếng, phía còn lại sẽ im lặng, ai sai hay đúng sẽ tự nhận ra. Vợ chồng tôi không bắt ép người sai phải xin lỗi, chỉ cần qua thái độ là hiểu được nhau rồi", ông xã nghệ sĩ Lan Hương cho biết.

Đồng thời, vị nghệ sĩ này cũng cho rằng hạnh phúc không đến từ việc chịu đựng mà là sự nhường nhịn, thấu hiểu nhau. Ông còn lấy ví dụ rằng bản thân mình thích ăn hành còn Lan Hương thì không. Mặc dù vậy, mỗi khi nấu nướng, nữ diễn viên vẫn làm theo ý thích của chồng nhưng khi đưa vào bát mình, thì lại cất công vớt ra.

"Chúng tôi sống với nhau được đến giờ phút này vẫn cảm thấy thoải mái, không phải gắng gồng. Không ai bước vào hôn nhân mà mọi thứ đẹp đẽ ngay. Chúng tôi cũng từng gặp nhiều khó khăn nhưng khi vượt qua, mọi thứ trở nên rất thích thú", Đỗ Kỷ bộc bạch

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm