Vợ chồng giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hơn 370 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lợi dụng mối quan hệ quen biết, cặp vợ chồng ở Quảng Nam vay mượn tiền của nhiều người với mục đích làm đáo hạn ngân hàng nhưng sau đó chiếm đoạt, tổng số tiền 371 tỷ đồng.
Vợ chồng giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hơn 370 tỷ đồng ảnh 1

Công an bắt tạm giam Trần Văn Hoàng và Trần Thị Thanh Nguyên. Ảnh CA

Ngày 6/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Hoàng (SN 1966, trú phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ) và Trần Thị Thanh Nguyên (SN 1971, vợ Hoàng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp nhận nhiều đơn thư tố giác về việc vợ chồng Hoàng và Nguyên, chủ Công ty Hoàng Nguyên (trụ sở tại TP Tam Kỳ) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc vay tiền từ các ngân hàng và các cá nhân với mục đích kinh doanh, đáo hạn ngân hàng.

Qua đấu tranh, Hoàng và Nguyên thừa nhận, năm 2004, cả hai thành lập Công ty Hoàng Nguyên để kinh doanh tạp hóa.

Quá trình kinh doanh và mua bất động sản, Công ty Hoàng Nguyên đã thế chấp 27 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại các ngân hàng để vay tiền và vay tiền từ nhiều cá nhân. Ban đầu, trả đủ tiền gốc, lãi nhưng đến tháng 6/2022, Hoàng và Nguyên mất khả năng trả nợ. Cả hai lợi dụng mối quan hệ quen biết vay mượn tiền của nhiều người với mục đích làm đáo hạn ngân hàng nhưng thực tế dùng số tiền này để trả gốc, lãi cho ngân hàng, các cá nhân và kinh doanh sau đó chiếm đoạt và đến nay không có khả năng trả nợ.

Tổng số tiền vợ chồng Hoàng và Nguyên chiếm đoạt là 371 tỷ đồng.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG
Cây vối vườn bà
Cây vối vườn bà
TP - Bà ngoại tôi có trồng cây vối ở đằng sau nhà. Tôi không biết bà trồng khi nào. Tuổi thơ tôi cứ dần trôi qua với những ngày câu cá, bắt ve, đuổi chuồn chuồn... Rồi tôi vùi đầu vào những trang sách phiêu du cùng Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới... rồi Càn Long du Giang Nam, Càn Long du Giang Bắc.
Thể thao Nga được mời dự Á vận hội 2023
Thể thao Nga được mời dự Á vận hội 2023
TPO - Lộ trình tham dự Thế vận hội của thể thao Nga đã tiến một bước dài khi họ chính thức nhận lời mời từ BTC Á vận hội 2023. Theo đó, đoàn thể thao Nga sẽ được tham gia đại hội thể thao châu Á 2023 tại Hàng Châu, Trung Quốc.