Vỏ bọc

Vỏ bọc
TP - Hoa hậu các dân tộc VN 2011 Triệu Thị Hà vừa trả lại vương miện cho BTC do không đủ sức khỏe, không chịu được áp lực.

Theo cô, sau đăng quang, trong vai trò đương kim hoa hậu, cô và các người đẹp phải theo chân BTC đi vận động thí sinh dự thi mùa giải mới 2013 cũng như vận động tài trợ, triền miên. Và nhiều chuyện khác. Chưa thấy phía tổ chức lên tiếng. Người ta nói có gieo có gặt, nếu sự thật như Hà nói, có lẽ nhà tổ chức thấy Hà đã gặt hái rồi thì đến lúc phải gieo thôi, qui trình có hơi ngược một tí. “Hậu hoa hậu còn gập ghềnh lắm/Thua cũng thương mà thắng cũng thương” (thơ Nguyễn Duy). Gập ghềnh cả nỗi niềm tổ chức.

May mắn hơn Hoa hậu Hà nhiều, Trấn Thành sau khi thắng Cặp đôi Hoàn hảo, dường như chỉ có gặt. Người ta chỉ biết anh mắc mớ tình cảm khi đọc báo và FB cá nhân. Chia tay người yêu rồi, Trấn Thành vẫn phải ra sức giải thích vì sao trai tân mà lại dám yêu người có con riêng, cô này trẻ trung xinh đẹp. Anh than thở: “Chúng tôi không làm gì xấu xa, phản nhân đạo. Tôi đã bao lần khẩn cầu, van xin để chúng tôi yên. Thằng bé mới 3 tuổi, tội tình gì mà lôi nó lên báo biến nó thành chủ đề hội thảo. Tôi đầu hàng truyền thông. Tôi đầu hàng dư luận”.

Có lẽ fan của Trấn Thành (gồm khán giả+ nhà báo) bức xúc việc một chàng trai trẻ, nổi tiếng, kiếm tiền như nước mà phải chịu thiệt thòi trong mối tình bất xứng. Nên tìm cách triệt tiêu mối quan hệ này, khiến anh tởn đến nỗi từ rày không sảy chân thêm nữa. Còn MC- diễn viên hoạt ngôn này dù ý thức được rằng “đất nước biến động, các bạn có thể cập nhật tin tức cần thiết nhất đến độc giả” nhưng vẫn bỏ công thanh minh thanh nga, rằng không quá nặng nề quá khứ (hôn nhân đổ vỡ, có con riêng) của người khác.

Có lần tôi đã chân tình bảo Hoa hậu Ngọc Hân “Đừng để nhà báo xộc vào phòng ngủ, chụp ảnh cái chạn bát, phán từng góc nhà”. Mới đây thấy nhà báo lại theo chân hoa hậu ra hàng bún ốc, hàng rau, cận cảnh người đẹp nựng thú cưng. Chụp ảnh bữa ăn gia đình có cơm canh đựng vào cái mâm nhôm. Để phục vụ sê ri ảnh và bài có âm hưởng ngợi ca “Cuộc sống thật đằng sau vỏ bọc của Hoa hậu Ngọc Hân”. Vỏ bọc được giải thích là hào quang hoa hậu! 

Làm người nổi tiếng thật sướng đấy khổ đấy. Nên cứ là phải cẩn thận với vỏ bọc và ruột non ruột già của mình, cẩn thận với những người chỉ mong bạn như cái bánh bóc ra cho thiên hạ xơi.

MỚI - NÓNG