VNA "giải cứu" khách từ sân bay quân sự Thái Lan

VNA "giải cứu" khách từ sân bay quân sự Thái Lan
TPO - Ngày 28/11, Tổng Cty Hàng không Việt Nam (VNA) quyết định đưa máy bay Airbus 321 sang sân bay Utapao để chuyên chở các hành khách còn đang kẹt tại Bangkok về Việt Nam.

33 du khách Việt Nam trở về an toàn

17:30 hôm nay 33 du khách tại Thái Lan đã được Cty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tổ chức về đến Việt Nam an toàn, sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu Mộc Bài.               Lan Anh

Chiếc máy bay sẽ rời Hà Nội lúc 18:30 ngày 29/11. Sau khi hạ cánh, máy bay sẽ thực hiện chuyến bay mang số hiệu VN 8302 chở hành khách quay trở lại lúc 21:05, và dự kiến đến Hà Nội vào 22:45 cùng ngày.

Hiện tại, VNA đang gấp rút liên hệ với các ban ngành liên quan để hoàn thành các thủ tục xin phép bay cũng như thu xếp dịch vụ mặt đất tại sân bay này. Tổng Giám đốc VNA Phạm Ngọc Minh khẳng định: “Mặc dù hiện tại chưa thể nói trước được tình hình an ninh của Thái Lan ra sao, nhưng VNA quyết tâm để hỗ trợ đưa toàn bộ hành khách của mình về Việt Nam an toàn”.

Phương án đưa máy bay sang sân bay quân sự Thái Lan là hành động kịp thời của VNA sau phương án đưa máy bay qua Campuchia, Lào đón khách “tăng bo” bằng đường bộ qua.

VNA cũng khuyến cáo hành khách nên liên hệ và đăng ký với Văn phòng chi nhánh của hãng tại Băng Cốc qua đường dây nóng: +662 6554137/38/39/40 hoặc +668 18291616 gặp ông Đỗ Khôi Nguyên (Trưởng đại diện) để được hỗ trợ và đặt chỗ trên chuyến bay tăng cường tới sân bay Utapao.

Ngoài ra, VNA cũng quyết định tiếp tục sử dụng máy bay lớn (Airbus A321) cho chuyến bay VN 840 Viêng Chăn – Hà Nội ngày 29 và 30/11 để tăng cường giải tỏa khách.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan lập đường dây nóng

Ngày 28/11, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết những biện pháp của Chính phủ Việt Nam để giúp đỡ các công dân Việt Nam đang bị kẹt tại Thái Lan, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng cho biết:

Trong những ngày qua, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo sát sao các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Thái Lan tích cực phối hợp với Đại diện Hàng không Việt Nam và các Cty du lịch nắm thông tin chính xác về những người Việt Nam đang bị kẹt ở Thái Lan và có sự giúp đỡ kịp thời.

Bộ Ngoại giao đã chỉ thị cho các Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thái Lan, Lào và Cămpuchia phối hợp với Đại diện Hàng không Việt Nam và các Cty du lịch hỗ trợ các thủ tục, giấy tờ cần thiết cho số người Việt Nam bị kẹt về nước thuận lợi.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cũng đã gửi công hàm cho Bộ Ngoại giao và các cơ quan hữu quan của Thái Lan đề nghị bảo đảm an ninh và tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam hiện đang bị kẹt ở Thái Lan về nước bằng đường bộ thuận lợi và an toàn.

Đại sứ quán đã lập đường dây nóng (số máy 66-818144403) để công dân Việt Nam liên hệ khi cần thiết.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.