VN-Index tiếp tục lao dốc

VN-Index tiếp tục lao dốc
TPO – Dù lượng giao dịch có tăng nhưng cũng không cản được đà lao dốc của VN-Index có phiên giảm điểm thứ tư liên tiếp. Đóng cửa, VN-Index giảm 11,15 điểm, xuống còn 325,74 điểm.
VN-Index tiếp tục lao dốc ảnh 1
Nhà đầu tư nản lòng vì chứng khoán liên tục giảm giá. Ảnh: Phạm Yên

Áp lực tâm lý do ảnh hưởng từ sự xuống giá mạnh của thị trường chứng khoán Mỹ và nhiều thị trường chứng khoán khác ở châu Âu trong phiên hôm qua đã tác động không nhỏ đến thị trường trong nước phiên hôm nay.

Xu hướng bán ra mạnh vẫn tiếp tục tăng mạnh ngay từ đầu, kéo giá các cổ phiếu, chứng chỉ quỹ giảm điểm. Kết thúc đợt một khớp lệnh, VN-Index giảm thêm 10,33 điểm (3,06%) xuống còn 326,56 tỉ đồng.

Lượng giao dịch có tăng thêm trong hai đợt khớp lệnh sau đó cũng không đủ sức kéo thị trường bớt đà giảm điểm khi các blue-chips chủ chốt của thị trường đều nằm trong nhóm giảm giá mạnh. Sắc đỏ tràn ngập thị trường. Màu xanh chỉ lác đác ở một vài cổ phiếu nhỏ.

VN-Index đóng cửa mới mức giảm mạnh tương ứng 3,3% (tương đương 11,15 điểm) đưa chỉ số chung toàn sàn về mức 325,74 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 15,7 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 454 tỉ đồng. Với mức giảm này, VN-Index chỉ còn cách đáy cũ được xác lập hôm 28/10 chưa đầy 3 điểm.

Trong tổng số 170 mã chứng khoán niêm yết trên HOSE, trong đó có 166 cổ phiếu và 4 chứng chỉ quỹ, chỉ có 17 mã tăng giá, 11 mã đứng giá, 142 mã còn lại giảm giá với phần lớn giảm sàn.

Với mức tăng trần 2.500 đồng, SZL của Công ty cổ phần SONADEZI Long Thành là mã có mức tăng điểm mạnh nhất phiên, lên 59.500 đồng/cổ phiếu. Kế đến là TMS của Công ty cổ phần kho vận giao nhận ngoại thương với mức tăng 1.300 đồng, lên 35.500 đồng/cổ phiếu và GMC của Công ty cổ phần sản xuất thương mại May Sài Gòn với mức tăng 700 đồng, lên 16.100 đồng/cổ phiếu.

Các mã tăng giá khác trong phiên như BAS, BMI, BT6, CLC, DNP, BTC, COM, DTT, LSS, NHC, SAV, SCDSHC và VSG có mức tăng từ 100 đến 700 đồng/cổ phiếu.

Dẫn đầu về lượng giao dịch là STC của Sacombank với 3.613.420 đơn vị chuyển nhượng. Các mã được giao dịch nhiều khác có SSI (696.690 đơn vị), HPG (807.140 đơn vị), FPT (475.410 đơn vị)…

Chỉ số HaSTC-Index trên sàn Hà Nội giảm thêm 4,41 điểm (tương ứng mức giảm 3,98%) xuống còn 106,49 điểm. Khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với phiên hôm qua với trên 7,53 triệu đơn vị chuyển nhượng thành công, tương ứng giá trị 198,8 tỉ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng hoá ùn tắc tại cảng Cái Lái nhiều tuần qua

Khẩn cấp cứu hàng hoá ùn tắc tại cảng Cát Lái, đề nghị giảm giá lưu container, lưu bãi

TPO - Ngày 4/8, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên ký công văn hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trước tình hình ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái và lan sang các cảng khác như Cái Mép, Hải Phòng và có các tác động tiêu cực đến hoạt động xuất nhập khẩu:
EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ xây dựng các dự án truyền tải điện. PV có cuộc trao đổi với ông Bùi Văn Kiên – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) xoay quanh chủ đề này. 
TTCK sôi động kéo theo đấu giá cổ phần cũng hấp dẫn thoát ế hơn

Đấu giá cổ phần Nhà nước đang... thoát ế !

TPO - Hơn 72% cổ phần chào bán thành công qua HNX với tổng khối lượng cổ phần chào bán trong 7 tháng qua đạt hơn 11,7 triệu cổ phần, số cổ phần trúng giá đạt gần 8,5 triệu cổ phần. Đây là tín hiệu tích cực nếu so với năm 2020, có tới 31 phiên đấu giá "ế sưng", bị huỷ vì không có nhà đầu tư nào quan tâm tham gia 
Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

TPO - Hoạt động buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ gia cầm trên địa bàn Hà Nội hiện rất lớn, đặc biệt tại chợ đầu mối Hà Vỹ (Thường Tín), Bắc Thăng Long (Đông Anh)…mức tiêu thụ mỗi ngày khoảng 25-30 nghìn con gia cầm, chưa kể từ các tỉnh đổ về, nên nguy cơ bùng phát dịch Cúm A/H5N8 là rất cao.