VN-Index tiếp tục lao dốc

VN-Index tiếp tục lao dốc
TPO – Dù lượng giao dịch có tăng nhưng cũng không cản được đà lao dốc của VN-Index có phiên giảm điểm thứ tư liên tiếp. Đóng cửa, VN-Index giảm 11,15 điểm, xuống còn 325,74 điểm.
VN-Index tiếp tục lao dốc ảnh 1
Nhà đầu tư nản lòng vì chứng khoán liên tục giảm giá. Ảnh: Phạm Yên

Áp lực tâm lý do ảnh hưởng từ sự xuống giá mạnh của thị trường chứng khoán Mỹ và nhiều thị trường chứng khoán khác ở châu Âu trong phiên hôm qua đã tác động không nhỏ đến thị trường trong nước phiên hôm nay.

Xu hướng bán ra mạnh vẫn tiếp tục tăng mạnh ngay từ đầu, kéo giá các cổ phiếu, chứng chỉ quỹ giảm điểm. Kết thúc đợt một khớp lệnh, VN-Index giảm thêm 10,33 điểm (3,06%) xuống còn 326,56 tỉ đồng.

Lượng giao dịch có tăng thêm trong hai đợt khớp lệnh sau đó cũng không đủ sức kéo thị trường bớt đà giảm điểm khi các blue-chips chủ chốt của thị trường đều nằm trong nhóm giảm giá mạnh. Sắc đỏ tràn ngập thị trường. Màu xanh chỉ lác đác ở một vài cổ phiếu nhỏ.

VN-Index đóng cửa mới mức giảm mạnh tương ứng 3,3% (tương đương 11,15 điểm) đưa chỉ số chung toàn sàn về mức 325,74 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 15,7 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 454 tỉ đồng. Với mức giảm này, VN-Index chỉ còn cách đáy cũ được xác lập hôm 28/10 chưa đầy 3 điểm.

Trong tổng số 170 mã chứng khoán niêm yết trên HOSE, trong đó có 166 cổ phiếu và 4 chứng chỉ quỹ, chỉ có 17 mã tăng giá, 11 mã đứng giá, 142 mã còn lại giảm giá với phần lớn giảm sàn.

Với mức tăng trần 2.500 đồng, SZL của Công ty cổ phần SONADEZI Long Thành là mã có mức tăng điểm mạnh nhất phiên, lên 59.500 đồng/cổ phiếu. Kế đến là TMS của Công ty cổ phần kho vận giao nhận ngoại thương với mức tăng 1.300 đồng, lên 35.500 đồng/cổ phiếu và GMC của Công ty cổ phần sản xuất thương mại May Sài Gòn với mức tăng 700 đồng, lên 16.100 đồng/cổ phiếu.

Các mã tăng giá khác trong phiên như BAS, BMI, BT6, CLC, DNP, BTC, COM, DTT, LSS, NHC, SAV, SCDSHC và VSG có mức tăng từ 100 đến 700 đồng/cổ phiếu.

Dẫn đầu về lượng giao dịch là STC của Sacombank với 3.613.420 đơn vị chuyển nhượng. Các mã được giao dịch nhiều khác có SSI (696.690 đơn vị), HPG (807.140 đơn vị), FPT (475.410 đơn vị)…

Chỉ số HaSTC-Index trên sàn Hà Nội giảm thêm 4,41 điểm (tương ứng mức giảm 3,98%) xuống còn 106,49 điểm. Khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với phiên hôm qua với trên 7,53 triệu đơn vị chuyển nhượng thành công, tương ứng giá trị 198,8 tỉ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm

TPO - Sau liên tiếp 4 phiên tăng giá liên tiếp, ngày 25/6, giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ quay đầu giảm nhẹ. Trong khi đó, giá USD cũng điều chỉnh giảm so với trước đó.
Thị trường thức ăn chăn nuôi của Việt Nam phụ thuộc lớn vào DN FDI

Bão giá phân bón, thức ăn chăn nuôi: Ai hưởng lợi?

TP - Trong khi giá thức ăn chăn nuôi tăng cao khiến nông dân thua lỗ nặng, thậm chí phá sản, không dám tái đàn thì nhiều doanh nghiệp (DN) trong ngành này đang lãi đậm. Nghịch lý này cũng lộ diện việc phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu, và DN nước ngoài đang vỗ béo các trung gian của ngành chăn nuôi Việt.
Nghẽn lệnh kéo dài tại HoSE: Có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý

Nghẽn lệnh kéo dài tại HoSE: Có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý

TPO - Về việc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) nghẽn lệnh từ tháng 12/2020 đến nay, Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, ông Trần Văn Dũng cho rằng, việc chậm trễ có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý nhà nước, cũng như chủ đầu tư là HoSE. Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT CTCK SSI cho rằng, các thành viên thị trường nợ nhà đầu tư một lời xin lỗi.
Đề xuất Ngân hàng giãn nợ, hỗ trợ khoản vay không lãi suất

Đề xuất Ngân hàng giãn nợ, hỗ trợ khoản vay không lãi suất

TP - Sau hơn 3 năm đi vào thực tiễn, Nghị quyết 42 đã giúp ngành ngân hàng giải quyết cơ bản nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD), đưa tỷ lệ nợ xấu về khoảng 1,8%. Tuy nhiên, khi dịch COVID-19 bùng phát lần 4, “bóng ma” nợ xấu đang ám ảnh quay trở lại, đẩy nhiều doanh nghiệp (DN) vào nguy cơ bị siết nợ, mất tài sản, thậm chí trắng tay.