VN-Index 'hụt hơi', thanh khoản yếu, thị trường kỳ vọng quay lại áp dụng lô 10

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ chỗ tăng hơn 15 điểm cuối phiên sáng, VN-Index dần “hụt hơi” trong phiên chiều khi nhóm dẫn dắt thu hẹp đà tăng và một số cổ phiếu lớn tiếp tục giảm giá.

Mở cửa phiên hôm nay 27/7, thị trường tiếp đà tăng của ngày đầu tuần, bứt phá hơn 12 điểm ngay sau phiên ATO. Chỉ số duy trì xu hướng tăng, giằng cho suốt phiên sáng, nhưng rồi dần “hụt hơi” trong phiên chiều.

Những cổ phiếu đóng góp tích cực nhất cho VN-Index như thu hẹp đà tăng. MSN, HPG, TCB, VRE, VIB, GAS, CTG, TPB, ACB, GVR hoạt động tích cực nhất, nhưng cũng chỉ đóng góp gần 6 điểm cho chỉ sổ.

VN-Index 'hụt hơi', thanh khoản yếu, thị trường kỳ vọng quay lại áp dụng lô 10 ảnh 1
Những cổ phiếu tác động mạnh nhất đến chỉ số trong phiên hôm nay (Thống kê: FireAnt)

Chiều ngược lại, các cổ phiếu lớn VHM, VCB, VNM, NVL, RIB, MWG, DGV, FPT, PDR là những mã ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index, kéo chỉ số giảm 5 điểm. Giao dịch ảm đảm, thanh khoản vẫn duy trì mức thấp, cổ phiếu lớn nhiều mã chìm trong sắc đỏ, tác động tiêu cực đến tâm lý thị trường.

Nhóm tăng mạnh nhất trong phiên sáng là cổ phiếu các công ty chứng khoán. Cụ thể, nhóm này bật tăng ngay giờ mờ cửa, sau thông tin Bộ Tài chính yêu cầu Uỷ ban chứng khoán Nhà nước khẩn trương báo cáo việc áp dụng giao dịch lô tối thiểu 10 cổ phiếu như trước đây để bảo đảm quyền lợi cho nhà đầu tư.

Thông báo này nhận được sự quan tâm của giới đầu tư, và kỳ vọng của họ về việc quay lại lô 10. Giới đầu tư cho rằng, lô 10 giúp họ thuận tiện giao dịch, có thể mua những cổ phiếu bluechips với số vốn nhỏ, đa dạng danh mục đầu tư. Nếu áp dụng lô 10, thị trường dự báo sôi động hơn thì các công ty chứng khoán là nhóm được hưởng lợi.

Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 4,22 điểm, tương ứng 0,33% lên 1.276,93 điểm. HNX-Index tăng 1,03% lên 306 điểm và UPCom-Index tăng 1,07% lên 84,77 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tăng khoảng 20% so với phiên trước, giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 22.000 tỷ đồng. Trong đó, HoSE khớp lệnh hơn 16.300 tỷ đồng, vẫn ở mức thấp.

Khối ngoại mua ròng hơn 300 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào AGG (322,15 tỷ đồng). Cổ phiếu này cũng tăng trần lên 54.100 đồng/ cổ phiếu trong phiên hôm nay.

Phiên hôm nay 27/7, không cổ phiếu nào có giá trị giao dịch trên 1.000 tỷ đồng. STB, HPG là hai mã thanh khoản cao nhất, cũng chỉ quanh mức 800 tỷ đồng. Thị trường có 206 mã tăng áp đảo 166 mã giảm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

TPO - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9 cho biết, thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc trực chốt này ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.
VN-Index chao đảo vì thông tin 'bom nợ' Evergrande

VN-Index chao đảo vì thông tin 'bom nợ' Evergrande

TPO - Chứng khoán toàn cầu chao đảo trước "bom nợ" Evergrande, từ Trung Quốc, Hong Kong, đến các thị trường châu Âu, Mỹ đã tác động không nhỏ đến VN-Index trong phiên hôm nay. Có thời điểm, chỉ số chung mất tới hơn 20 điểm. 
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.

Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam

TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.
Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.