VN-Index “hăm he” vượt ngưỡng 960 điểm

Chứng khoán đã vượt ngưỡng 955 điểm
Chứng khoán đã vượt ngưỡng 955 điểm
TPO - Sáng nay 31/7, sàn chứng khoán liên tiếp “xanh sàn” ngay từ lúc mở cửa. Chỉ trong thời gian ngắn, VN-Index đã vượt ngưỡng 955 điểm và có những cú bứt phá mạnh mẽ.

Kết phiên trưa ngày 31/7, VN-Index đứng ở mức 956,76 điểm và dự đoán sẽ tiến lên áp sát thử thách ngưỡng 960 điểm.

Trong khi nhóm cổ phiếu thị trường vẫn hút dòng tiền, nhưng sự tập trung cao hơn đã dồn vào HAG, FLC, ITA, ASM, HHS, SCR, GTN…trong khi một số đã bị chốt lời hoặc tiếp tục bị bán mạnh như HAI, HNG, QCG, DLG, TTF, FTM…

Thanh khoản của HAG và FLC của 2 đại gia bầu Đức và Trịnh Văn Quyết đang vượt trội so khi cả 2 mã này đã có hơn 12 triệu đơn vị khớp lệnh.

Bên cạnh đó, sắc xanh cũng lan rộng trên bảng giá điện tử đưa nhiều cổ phiếu blue-chips khác tăng mạnh như GAS, MWG, MSN, PLX, PNJ. Đáng chú ý nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng có một phiên khởi sắc như BID, CTD, HDB, VCB, VPB…

VN-Index “hăm he” vượt ngưỡng 960 điểm ảnh 1 Thị trường chứng khoán liên tục tăng điểm thời gian gần đây khiến nhà đầu tư yên tâm

Giải thích cho việc thị trường tăng khá tích cực trong các phiên cuối tháng 7, một số nhân viên môi giới chứng khoán cho rằng trước đó mức giảm giá ở nhiều cổ phiếu diễn ra mạnh nên nhà đầu tư bắt đầu mua vào trở lại. Đồng thời sáng nay thị trường đón nhận thông tin vĩ mô khả quan hơn khi chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 hạ nhiệt khi giá dịch vụ y tế giảm mạnh cùng các đợt điều chỉnh giảm giá xăng.

Trong suốt 4 tuần qua, khối ngoại bán ròng gần 51 triệu cổ phiếu với tổng trị giá 2.587,87 tỉ đồng. Đây là tháng bán ròng mạnh nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam kể từ đầu năm. Trong khi tháng 6 trước đó, nhà đầu tư ngoại vẫn mua ròng trị giá 202 tỉ đồng.

Theo công bố của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, tính đến hết tháng 6, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng lượng lớn cổ phiếu trị giá 34.788 tỉ đồng. Như vậy tính chung đến hết tháng 7, dòng vốn ngoại chảy vào thị trường chứng khoán Việt (không kể giao dịch trái phiếu) trị giá 32.200 tỉ đồng, tương đương gần 1,4 tỉ USD.

Ngoài ra, số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy từ đầu năm đến nay, khối ngoại góp vốn mua cổ phần tăng mạnh 53,5% so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, cả nước có 3.331 lượt góp vốn, mua cổ phần của các nhà đầu tư nước ngoài với tổng giá trị vốn góp gần 4,79 tỉ USD. Điều này cho thấy việc đầu tư gián tiếp với xu hướng chủ yếu là hoạt động mua bán sáp nhập (M&A) tại thị trường Việt Nam vẫn tiếp tục diễn ra mạnh.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Trứng gà tăng giá gấp đôi vẫn 'cháy' hàng

Trứng gà tăng giá gấp đôi vẫn 'cháy' hàng

TPO - Tại không ít chợ truyền thống hay siêu thị ở Hà Nội, trứng gà luôn nằm trong danh sách mặt hàng bán chạy, đắt khách. Lạ lùng loại 'nhân sâm biển' càng xấu càng đắt, có giá tới 68 triệu đồng/kg. Nga giới thiệu hàng loạt mẫu trực thăng thương mại mới.
EVNCPC: Hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

EVNCPC: Hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

Để được cấp điện mới, khách hàng chỉ cần gửi hồ sơ trực truyến đến các kênh tiếp nhận của Công ty Điện lực, Tổng công ty Điện lực miền Trung hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia... Hồ sơ của khách hàng sau khi được tiếp nhận, chỉ cần từ 12-24 giờ, hồ sơ cấp điện sẽ được gửi đến khách hàng và tiến hành ký hợp đồng.
Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

TPO - Ngoài Kovir, Hoạt huyết Nhất Nhất có nghi vấn liên tiếp tăng giá như đã Tiền Phong phản ánh, viên nén xuyên tâm liên trong công văn hướng dẫn các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng, hỗ trợ điều trị COVID-19 (đã thu hồi của Bộ Y tế) cũng có dấu hiệu đang bị làm giá. Hiện trên thị trường cũng xuất hiện vô số sản phẩm chứa xuyên tâm liên, “nổ” công dụng phòng COVID-19, được Bộ Y tế khuyên dùng.