VN-Index “hăm he” vượt ngưỡng 960 điểm

Chứng khoán đã vượt ngưỡng 955 điểm
Chứng khoán đã vượt ngưỡng 955 điểm
TPO - Sáng nay 31/7, sàn chứng khoán liên tiếp “xanh sàn” ngay từ lúc mở cửa. Chỉ trong thời gian ngắn, VN-Index đã vượt ngưỡng 955 điểm và có những cú bứt phá mạnh mẽ.

Kết phiên trưa ngày 31/7, VN-Index đứng ở mức 956,76 điểm và dự đoán sẽ tiến lên áp sát thử thách ngưỡng 960 điểm.

Trong khi nhóm cổ phiếu thị trường vẫn hút dòng tiền, nhưng sự tập trung cao hơn đã dồn vào HAG, FLC, ITA, ASM, HHS, SCR, GTN…trong khi một số đã bị chốt lời hoặc tiếp tục bị bán mạnh như HAI, HNG, QCG, DLG, TTF, FTM…

Thanh khoản của HAG và FLC của 2 đại gia bầu Đức và Trịnh Văn Quyết đang vượt trội so khi cả 2 mã này đã có hơn 12 triệu đơn vị khớp lệnh.

Bên cạnh đó, sắc xanh cũng lan rộng trên bảng giá điện tử đưa nhiều cổ phiếu blue-chips khác tăng mạnh như GAS, MWG, MSN, PLX, PNJ. Đáng chú ý nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng có một phiên khởi sắc như BID, CTD, HDB, VCB, VPB…

VN-Index “hăm he” vượt ngưỡng 960 điểm ảnh 1 Thị trường chứng khoán liên tục tăng điểm thời gian gần đây khiến nhà đầu tư yên tâm

Giải thích cho việc thị trường tăng khá tích cực trong các phiên cuối tháng 7, một số nhân viên môi giới chứng khoán cho rằng trước đó mức giảm giá ở nhiều cổ phiếu diễn ra mạnh nên nhà đầu tư bắt đầu mua vào trở lại. Đồng thời sáng nay thị trường đón nhận thông tin vĩ mô khả quan hơn khi chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 hạ nhiệt khi giá dịch vụ y tế giảm mạnh cùng các đợt điều chỉnh giảm giá xăng.

Trong suốt 4 tuần qua, khối ngoại bán ròng gần 51 triệu cổ phiếu với tổng trị giá 2.587,87 tỉ đồng. Đây là tháng bán ròng mạnh nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam kể từ đầu năm. Trong khi tháng 6 trước đó, nhà đầu tư ngoại vẫn mua ròng trị giá 202 tỉ đồng.

Theo công bố của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, tính đến hết tháng 6, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng lượng lớn cổ phiếu trị giá 34.788 tỉ đồng. Như vậy tính chung đến hết tháng 7, dòng vốn ngoại chảy vào thị trường chứng khoán Việt (không kể giao dịch trái phiếu) trị giá 32.200 tỉ đồng, tương đương gần 1,4 tỉ USD.

Ngoài ra, số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy từ đầu năm đến nay, khối ngoại góp vốn mua cổ phần tăng mạnh 53,5% so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, cả nước có 3.331 lượt góp vốn, mua cổ phần của các nhà đầu tư nước ngoài với tổng giá trị vốn góp gần 4,79 tỉ USD. Điều này cho thấy việc đầu tư gián tiếp với xu hướng chủ yếu là hoạt động mua bán sáp nhập (M&A) tại thị trường Việt Nam vẫn tiếp tục diễn ra mạnh.

MỚI - NÓNG
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19
Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?
TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…

Có thể bạn quan tâm

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

TPO - Sáng nay 14/6 (mùng 5 tháng 5 âm lịch) là ngày Tết Đoan Ngọ, người dân đều tranh thủ thời gian ra chợ thật sớm mua các loại đồ cúng cần thiết như bánh ú, bánh tro, vải thiều, hoa… để chuẩn bị cho mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ.
Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường

Vải thiều Thanh Hà sang Pháp, khai thông thị trường châu Âu nhờ EVFTA

TPO - Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường và hướng tới kế hoạch nhập khẩu hơn 10 tấn qua đường hàng không và đường biển cho năm 2022. Lô hàng này đã tận dụng được lợi thế về ưu đãi thuế quan từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA).