VN dự Festival thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 16

VN dự Festival thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 16
Festival 16 nhằm đoàn kết rộng rãi các lực lượng thanh niên, SV dân chủ, tiến bộ trên thế giới đấu tranh vì một thế giới hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, bình đẳng, tiến bộ và phát triển bền vững.
VN dự Festival thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 16 ảnh 1
Giao lưu thanh niên Việt - Nhật tại Kyoto

Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam sẽ tham gia Festival thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 16, tổ chức từ ngày 7-15/8 tại Venezuela với mục đích quảng bá hình ảnh của Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam và những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội 30 năm sau chiến tranh và sau 20 năm đổi mới đất nước.

Theo Ủy ban trù bị quốc gia Việt Nam về Festival thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 16, thông qua hoạt động đa phương tại Festival 16, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam góp phần củng cố và phát triển các quan hệ song phương với các tổ chức thanh niên tiến bộ các nước cũng như các tổ chức thanh niên tiến bộ quốc tế.

Với khẩu hiệu hành động "Vì hòa bình và đoàn kết, chúng ta đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc và chiến tranh", Festival 16 nhằm đoàn kết rộng rãi các lực lượng thanh niên, sinh viên dân chủ, tiến bộ trên thế giới đấu tranh vì một thế giới hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, bình đẳng, tiến bộ và phát triển bền vững.

Tại Festival sẽ diễn ra 16 cuộc hội thảo với 4 chủ đề chính và 44 chủ đề nhánh gồm hòa bình, chiến tranh và chủ nghĩa đế quốc; giáo dục, khoa học, công nghệ, văn hóa, thông tin; việc làm, kinh tế và phát triển; dân chủ, tự do, chủ quyền quốc gia và quyền con người.

Bên cạnh đó, Festival còn có các hoạt động lớn khác như tòa án quốc tế chống chủ nghĩa đế quốc, lên án tội ác và hành vi chống lại loài người; các hội nghị chuyên đề; các câu lạc bộ khu vực, giao lưu văn hóa, thể thao giữa các đoàn; các cuộc giao lưu, gặp gỡ với các nhóm xã hội. Cùng với các cuộc gặp gỡ, giao lưu với thanh niên các nước và thanh niên nước chủ nhà, dự kiến sẽ diễn ra các cuộc gặp gỡ song phương giữa đại diện các tổ chức thanh niên các nước và quốc tế.

MỚI - NÓNG
Hàng ngàn giảng viên 'tay xách, nách mang' đi làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT
Hàng ngàn giảng viên 'tay xách, nách mang' đi làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT
TPO - Ngày 5/7, hàng ngàn cán bộ, giảng viên thuộc các trường đại học trên cả nước đã lên đường đi về các tỉnh để làm nhiệm thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Năm nay, Bộ GD&ĐT huy động 6.780 cán bộ, giảng viên từ 121 trường đại học và hai ĐHQG trên cả nước tham gia công tác thanh tra, kiểm tra việc tổ chức thi và chấm thi ở tất cả địa phương.