VN chủ trương đẩy mạnh quan hệ với các nước

VN chủ trương đẩy mạnh quan hệ với các nước
Tại buổi tiếp đoàn Hạ viện Hoa Kỳ ngày 3/1, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh Việt Nam chủ trương đẩy mạnh quan hệ hữu nghị và hợp tác với tất cả các dân tộc trên thế giới, trong đó có nhân dân Hoa Kỳ.
VN chủ trương đẩy mạnh quan hệ với các nước ảnh 1
Ảnh : TTXVN

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết cảm ơn cộng đồng quốc tế, trong đó có Hoa Kỳ đã tín nhiệm bầu Việt Nam vào vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc với số phiếu gần như tuyệt đối. Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam sẽ làm hết sức mình, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định và hợp tác phát triển ở châu Á và thế giới.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao các nội dung được đưa ra thảo luận giữa đoàn đại biểu Hạ viện Hoa Kỳ và đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam; tin tưởng các cuộc đối thoại tích cực sẽ giúp tăng cường hiểu biết, tạo dựng cơ chế xử lý thỏa đáng những khác biệt trong quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Ngài Steny Hoyer, lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện và Ngài Roy Blunt, phó lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện đánh giá cao sự hợp tác của Việt Nam trong quan hệ hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực tìm kiếm quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh (MIA) và mong phía Việt Nam tiếp tục chia sẻ thông tin về khía cạnh này.

Tiếp đoàn Hạ nghị sỹ Hoa Kỳ cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng cho biết, Quốc hội Việt Nam đang tiếp tục đổi mới cả về tổ chức và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lập pháp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội đất nước và hội nhập quốc tế.

Các thành viên trong đoàn bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực của quan hệ Hoa Kỳ-Việt Nam; đồng thời bày tỏ sự quan tâm và mong muốn tìm hiểu sâu hơn về một số lĩnh vực trong quá trình phát triển và hội nhập của Việt Nam.

Chiều 3/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã tiếp đoàn Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ. Phó Thủ tướng cho biết Việt Nam rất coi trọng việc đa dạng hóa các nguồn năng lượng, trong đó có năng lượng thay thế và việc sử dụng hiệu quả năng lượng, đồng thời Việt Nam cũng nhận thức rõ vai trò quan trọng của việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?