VKS chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện Grab của Vinasun

TPO - Đại diện VKSND TPHCM giữ quyền công tố tại tòa cho rằng, Grab hoạt động như một loại hình kinh doanh vận tải taxi như Vinasun. Do đó, đại diện VKSND chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Vinasun trong vụ kiện bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa Vinasun và Grab.

Chiều 23/10, TAND TPHCM tiếp tục phiên xử vụ đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa Cty CP Ánh Dương Việt Nam (đơn vị sở hữu thương hiệu taxi Vinasun) và Cty TNHH GrabTaxi Việt Nam (gọi tắt là Grab).

Trong phần trình bày quan điểm của VKSND tại phiên tòa, đại diện VKSND nêu quan điểm chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Vinasun.

Trước đó, trình bày tại phiên tòa, đại diện Vinasun cho biết, những năm 2015-2016, Grab bắt đầu hoạt động tại thị trường Việt Nam. Cũng từ đây, doanh thu Vinasun bắt đầu sụt giảm nghiêm trọng.

VKS chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện Grab của Vinasun ảnh 1 Đại diện Vinasun và Grab trong phiên tòa chiều 23/10. Ảnh Văn Minh

Nguyên do theo Vinasun là việc Grab không tuân thủ pháp luật, đã có những hành vi sai phạm làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của hãng taxi này. Việc này Grab phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại gây ra cho Vinasun.

Trình bày trước HĐXX, đại diện luật sư của Vinasun vẫn giữ nguyên quan điểm cho rằng, Grab đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời đã viện dẫn ra nhiều luận điểm chứng minh cho hành vi vi phạm của Grab đã gây thiệt hại cho Vinasun.

“Giá rẻ dựa trên cơ sở đúng pháp luật thì ủng hộ chứ không nên cổ xuý giá rẻ vi phạm pháp luật”, luật sư của Vinasun nêu.

VKS chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện Grab của Vinasun ảnh 2 Nguyên đơn và bị đơn nghe đại diện VKSND trình bày quan điểm. Ảnh Văn Minh

Thiệt hại của Vinasun cũng được luật sư bào chữa chỉ ra như về giá trị thương hiệu, giá trị cổ phiếu... Vinasun vẫn giữ nguyên quan điểm, nội dung khởi kiện và yêu cầu Grab bồi thường 41,2 tỷ đồng.

Trong khi đó, luật sư của Grab cho rằng, Grab hoàn toàn phản đối những luận điểm phía Vinasun nêu ra để quy kết Grab vi phạm pháp luật và gây thiệt hại.

Do vậy, Grab cho rằng thay vì nhìn bên ngoài thì Vinasun nhìn lại bản thân mình để có thể thay đổi, đóng góp nhiều lợi ích cho khách hàng, cho cuộc cách mạng 4.0.

Grab cho rằng kinh tế chia sẻ là rất tốt và được Nhà nước Việt Nam khuyến khích phát triển. Đây là mô hình kinh doanh ứng dụng khoa học công nghệ 4.0 để kinh doanh hiệu quả.

“Chúng tôi luôn cố gắng làm một cách tốt nhất để phục vụ khách hàng, đặc biệt là người Việt. Chúng tôi cũng đã tạo ra nhiều cơ hội làm việc cho nhiều người”, đại diện Grab nêu.

MỚI - NÓNG