Vĩnh Phúc có 16 ca dương tính với SARS–CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tính đến chiều 4/5, Vĩnh Phúc đã có 16 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 14 trường hợp tại tỉnh, 2 trường hợp nhập cảnh.
Vĩnh Phúc có 16 ca dương tính với SARS–CoV-2 ảnh 1

Vĩnh Phúc cách ly 1 thôn ngay trong đêm để ngăn chặn dịch

Chiều 4/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã có thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Theo đó, tổng số mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại tỉnh là 12.153 trường hợp.

Kết quả: 16 mẫu xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó 14 trường hợp tại tỉnh, 2 trường hợp nhập cảnh (cách ly tại khách sạn DIC STAR); nghi ngờ: 0 mẫu; âm tính: 11.625 mẫu; chờ kết quả: 516 mẫu.

Đối với ổ dịch liên quan đến ca bệnh người Trung Quốc, tổng số trường hợp đang cách ly tại tỉnh là 5.707 trường hợp, trong đó: cách ly y tế tập trung tại trường Quân sự tỉnh (cũ) là 341 trường hợp; cách ly y tế tập trung tại Trung đoàn 834 có 372 trường hợp; cách ly tại các cơ sở y tế là 159 trường hợp; cách ly y tế tập trung, tự nguyện là 75 trường hợp (khách sạn DIC STAR). Cách ly y tế tại nhà có 4.760 trường hợp.

Tính đến chiều ngày 4/5/2021, trên địa bàn huyện Yên Lạc có: 1 trường hợp F0 đang được cách ly, theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Đông Anh. 45 trường hợp F1 mới; cộng dồn toàn huyện có 118 trường hợp F1 đã được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh. 246 trường hợp F2 mới; cộng dồn toàn huyện có 485 trường hợp hiện đang thực hiện cách ly tại nhà. 402 trường hợp F3, đã được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng bệnh và tự theo dõi sức khỏe theo quy định.

Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với Công an tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục triển khai điều tra, rà soát, cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp tiếp xúc có liên quan đến các Bệnh nhân mắc COVID-19 người Trung Quốc, các địa điểm đang có dịch (quán karaoke Sunny, Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen) và các trường hợp có liên quan mới mắc khác.

Tỉnh Vĩnh Phúc đã nhanh chóng khoanh vùng dịch tễ tất cả các địa điểm đi/đến/qua/ở của trường hợp mắc COVID-19 và các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19; lập các chốt kiểm soát dịch bệnh tại một số địa phương như thôn Báo Văn, Đồng Văn (Yên Lạc) và một số địa phương khác trong tỉnh; phun khử khuẩn nơi xuất hiện ổ dịch, và một số địa bàn xuất hiện trường hợp mới.

MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.