Vĩnh Phúc có 16 ca dương tính với SARS–CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tính đến chiều 4/5, Vĩnh Phúc đã có 16 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 14 trường hợp tại tỉnh, 2 trường hợp nhập cảnh.
Vĩnh Phúc có 16 ca dương tính với SARS–CoV-2 ảnh 1

Vĩnh Phúc cách ly 1 thôn ngay trong đêm để ngăn chặn dịch

Chiều 4/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã có thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Theo đó, tổng số mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại tỉnh là 12.153 trường hợp.

Kết quả: 16 mẫu xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó 14 trường hợp tại tỉnh, 2 trường hợp nhập cảnh (cách ly tại khách sạn DIC STAR); nghi ngờ: 0 mẫu; âm tính: 11.625 mẫu; chờ kết quả: 516 mẫu.

Đối với ổ dịch liên quan đến ca bệnh người Trung Quốc, tổng số trường hợp đang cách ly tại tỉnh là 5.707 trường hợp, trong đó: cách ly y tế tập trung tại trường Quân sự tỉnh (cũ) là 341 trường hợp; cách ly y tế tập trung tại Trung đoàn 834 có 372 trường hợp; cách ly tại các cơ sở y tế là 159 trường hợp; cách ly y tế tập trung, tự nguyện là 75 trường hợp (khách sạn DIC STAR). Cách ly y tế tại nhà có 4.760 trường hợp.

Tính đến chiều ngày 4/5/2021, trên địa bàn huyện Yên Lạc có: 1 trường hợp F0 đang được cách ly, theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Đông Anh. 45 trường hợp F1 mới; cộng dồn toàn huyện có 118 trường hợp F1 đã được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh. 246 trường hợp F2 mới; cộng dồn toàn huyện có 485 trường hợp hiện đang thực hiện cách ly tại nhà. 402 trường hợp F3, đã được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng bệnh và tự theo dõi sức khỏe theo quy định.

Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với Công an tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục triển khai điều tra, rà soát, cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp tiếp xúc có liên quan đến các Bệnh nhân mắc COVID-19 người Trung Quốc, các địa điểm đang có dịch (quán karaoke Sunny, Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen) và các trường hợp có liên quan mới mắc khác.

Tỉnh Vĩnh Phúc đã nhanh chóng khoanh vùng dịch tễ tất cả các địa điểm đi/đến/qua/ở của trường hợp mắc COVID-19 và các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19; lập các chốt kiểm soát dịch bệnh tại một số địa phương như thôn Báo Văn, Đồng Văn (Yên Lạc) và một số địa phương khác trong tỉnh; phun khử khuẩn nơi xuất hiện ổ dịch, và một số địa bàn xuất hiện trường hợp mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Tăng người ngoài Đảng sẽ mở rộng dân chủ, phản biện xã hội

TP - “Từ các khóa Quốc hội gần đây cho thấy, đại biểu là người ngoài Đảng, các chuyên gia, nhà khoa học có trình độ, kinh nghiệm hoạt động trên các lĩnh vực, đóng góp của họ trên nghị trường đều rất sâu sắc, tích cực, thẳng thắn, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân”, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường chia sẻ với Tiền Phong.
Công nhân trong khu công nghiệp đang đối mặt nguy cơ bị nhiễm COVID rất cao Ảnh: Như ý

Dịch lây nhanh ở các khu công nghiệp

TP - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, khi xác định đây có thể là nguồn lây cho 14 tỉnh thành khác khu vực phía Bắc, chiều 16/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã họp trực tuyến với 2 tỉnh có nhiều ca bệnh trong khu công nghiệp là Bắc Giang và Bắc Ninh.
Anh Phạm Văn Thưởng (Hải đăng Nam Yết) vệ sinh, bảo dưỡng “mắt thần”

Ký sự Trường Sa: 'Mắt thần' nơi đảo xa

TP - Giữa ngàn khơi, cán bộ, công nhân viên các trạm Hải đăng ngày đêm âm thầm cống hiến tuổi thanh xuân để ngọn Hải đăng không bao giờ tắt. “Mắt thần” ấy, không những soi sáng chỉ đường cho tàu thuyền qua lại trong đêm tối mà còn khẳng định cột mốc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
Anh Lù Hiền và vợ bên cây tính tẩu

Mạch nguồn chảy mãi trên quê mới

TP - Đại ngàn Tây Nguyên, nơi góp mặt của nhiều tộc người di cư, họ mang đến đây hồn cốt và bản sắc văn hóa riêng biệt, hình thành nên một vùng đất đa sắc màu văn hóa, vừa huyền bí và hấp dẫn bởi thanh âm nhạc cụ truyền thống.
Các tỉnh miền Bắc và miền Nam, Tây Nguyên sẽ đón mưa lớn trong tuần này Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Miền Bắc, miền Nam sẽ đón mưa lớn

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ đêm qua (16/5) ở khu vực Đông Bắc và vùng núi phía Bắc của Bắc bộ đã xuất hiện có mưa rào và dông.