Vinh danh 56 nhà nông trẻ có doanh thu tỷ đồng mỗi năm

TPO - Tối 11/12, Giải thưởng Lương Định Của đã vinh danh 56 nhà nông trẻ tiêu biểu là chủ của các mô hình có doanh thu đạt trên 1 tỷ đồng mỗi năm, tạo việc làm cho nhiều lao động. Trong đó, 10 nhà nông trẻ xuất sắc vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tối 11/12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức lễ trao giải thưởng Lương Định Của năm 2020. Dự chương trình có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Phước Lộc; Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phùng Thế Tài; Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn; Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy; Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương. 

Vinh danh 56 nhà nông trẻ có doanh thu tỷ đồng mỗi năm ảnh 1 Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và các đại biểu tham quan gian hàng giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của thanh niên. Trong ảnh, "nhà nông trẻ" nhận giải thưởng Lương Định Của 2020 Bùi Thị Nga đang giới thiệu về sản phẩm cây Tầm bóp.

Nhiều mô hình doanh thu chục tỷ đồng

Phát biểu tại lễ tuyên dương, anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn cho biết: 56 gương thanh niên được trao Giải thưởng Lương Định Của năm 2020 đều có doanh thu trên 1 tỷ đồng mỗi năm, trong đó có những gương đạt doanh thu hằng năm năm trên 10 tỷ đồng; tạo việc làm cho nhiều lao động.

Các bạn trẻ đã xung kích đi đầu, áp dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất nông nghiệp, cho hiệu quả và năng xuất cao, đem lại những sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng và đặc biệt, nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 đến 5 sao...

Vinh danh 56 nhà nông trẻ có doanh thu tỷ đồng mỗi năm ảnh 2 Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn phát biểu tại lễ trao giải.

Biểu dương thành tích của 56 gương nhận giải thưởng Lương Định Của 2020, anh Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh: "Đây là những kết quả rất cụ thể, rất đỗi tự hào trong hành trình đầy sục sôi của những người trẻ, đầy trăn trở của những miền quê, đầy khát khao vươn tầm sánh vai thời đại của lớp lớp thanh niên".

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Ngọc Lương mong muốn các nhà nông trẻ tiêu biểu tiếp tục vươn lên, chia sẻ và truyền cảm hứng cho thanh niên tại địa phương; là những người trẻ tiên phong chèo lái những hướng đi đột phá cho nền nông nghiệp xanh - sạch - bền vững đầy thách thức, nhưng cũng hứa hẹn nhiều dư vị ngọt ngào.

Đồng thời, động viên, hỗ trợ các bạn thanh niên khác cùng vươn lên, tạo thành phong trào thi đua mạnh mẽ tham gia phát triển kinh tế nông nghiệp, kết nối nông nghiệp số, xây dựng một nền nông nghiệp phát triển đầy bản sắc và bền vững.

Vinh danh 56 nhà nông trẻ có doanh thu tỷ đồng mỗi năm ảnh 3 Tại lễ trao giải đã diễn ra giao lưu giữa các nhà nông trẻ tiêu biểu
Đẩy mạnh đồng hành, hỗ trợ thanh niên

Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu bày tỏ vui mừng sự xuất hiện ngày càng nhiều doanh nghiệp, trang trại trẻ, các mô hình liên kết hợp tác phát triển kinh tế hoạt động trong nông nghiệp, nông thôn nhanh chóng vươn lên trở thành những mô hình tiêu biểu ở các địa phương.

Theo thống kê, đến nay đã có hơn 2.300 tổ hợp tác, 500 hợp tác xã thanh niên, gần 8.500 trang trại của thanh niên dưới 30 tuổi; giải quyết gần 50.000 lao động là thanh niên trên toàn quốc.

Vinh danh 56 nhà nông trẻ có doanh thu tỷ đồng mỗi năm ảnh 4 Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu

Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết, để phát triển nông nghiệp Việt Nam hiệu quả, ứng phó thành công trước những biến đổi bất ổn của thị trường toàn cầu và những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, Dự thảo Văn kiện Đại hội XIII xác định: “Đẩy mạnh cơ cấu lại nông nghiệp, khai thác và phát huy lợi thế nền nông nghiệp nhiệt đới, phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung quy mô lớn theo hướng hiện đại, vùng chuyên canh hàng hóa chất lượng cao. Phát triển mạnh nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sạch, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sinh học...”. 

"Để thực hiện thành công mục tiêu trên, đòi hỏi sự nỗ lực, phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân và toàn xã hội. Nhưng trên hết, và trước hết là vai trò của thanh niên, đặc biệt là thanh niên nông thôn. Đây chính là tương lai, là những chủ nhân mới của nông thôn mới Việt Nam", Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

 Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị tổ chức Đoàn cần tổ chức động viên thanh niên thi đua lao động sáng tạo, làm kinh tế giỏi; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất trên các lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp, đặc biệt là ứng dụng công nghệ cao; khuyến khích sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ.

 Đồng thời, Đoàn cần khuyến khích hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp, tham gia thực hiện chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"; phối hợp với các ngành hỗ trợ các mô hình kinh tế của thanh niên nông thôn trong chuỗi liên kết "bốn nhà", nhất là liên kết với doanh nghiệp và nhà khoa học, qua đó hỗ trợ thanh niên nông thôn tham gia chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm góp phần tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm nông sản của thanh niên. 

Vinh danh 56 nhà nông trẻ có doanh thu tỷ đồng mỗi năm ảnh 5 Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao tặng Bằng khen Thủ tướng cho 10 cá nhân xuất sắc được nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2020.
Vinh danh 56 nhà nông trẻ có doanh thu tỷ đồng mỗi năm ảnh 6 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn và Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao giải thưởng cho các nhà nông trẻ
Vinh danh 56 nhà nông trẻ có doanh thu tỷ đồng mỗi năm ảnh 7 Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Hồng Sơn và Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy trao giải thưởng cho các nhà nông trẻ.
Vinh danh 56 nhà nông trẻ có doanh thu tỷ đồng mỗi năm ảnh 8 Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương Nguyễn Phước Lộc và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phạm Tất Thắng trao giải thưởng cho các nhà nông trẻ.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mô hình nông nghiệp sạch đang là hướng đi đúng để tạo nên những sản phẩm mang thương hiệu Làng TNLN Quảng Châu

Chuyện của những người trẻ lập làng

TP - Chỉ sau 6 năm xây dựng, từ vùng núi đồi hoang vu, một ngôi làng trù phú ở phía Bắc tỉnh Quảng Bình đang được hình thành. Cư dân của ngôi làng này là những người trẻ, họ đang sát cánh cùng nhau để biến vùng đất cằn sỏi đá thành nơi đáng sống.
Huỳnh Văn Quí (lớp 12A2, Trường THPT Krông Nô, huyện Krông Nô, Đắk Nông) đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Đắk Nông lần thứ 2

Phó Bí thư Ðoàn trường đa tài

TP - Ðang ngồi trên ghế nhà trường, Huỳnh Văn Quí (lớp 12A2, Trường THPT Krông Nô, huyện Krông Nô, Ðắk Nông) đã đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp của tỉnh khi thiết kế sàn thương mại điện tử hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm và thúc đẩy quảng bá du lịch quê hương.
Cô gái Việt đầu tiên chinh phục đỉnh núi Everest

Cô gái Việt đầu tiên chinh phục đỉnh núi Everest

TPO - Nguyễn Thị Thanh Nhã (Celine Nha Nguyen) mới đây vừa chinh phục đỉnh Everest (đỉnh núi cao nhất trên Trái Đất so với mực nước biển, tính đến thời điểm hiện tại là 8848,86). Đây thực sự là một kỳ tích khi leo núi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 
Thủ tướng mong mỗi du học sinh là một đại sứ người Việt ở Hoa Kỳ

Thủ tướng mong mỗi du học sinh là một đại sứ người Việt ở Hoa Kỳ

TPO - Sáng 15/5 (giờ địa phương), tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp gỡ một số trí thức và thanh niên, sinh viên Việt Nam tại thành phố New York. Rất nhiều sinh viên các trường đại học nổi tiếng tại New York, đại diện cho hơn 3.700 sinh viên đang học tập tại thành phố này, đã đến buổi gặp mặt.