Vinh danh 100 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2016

Vinh danh 100 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2016
TP - Tối 28/8, tại Trung tâm Văn hóa, Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành ủy - HĐND - UBND TP Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương 100 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2016.

Dự Lễ tuyên dương có Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Phó trưởng ban Dân vận T.Ư Ngô Thị Doãn Thanh; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý; Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội biểu dương những nỗ lực và thành quả của 100 thủ khoa đạt được, đồng thời nhấn mạnh: “Thủ đô Hà Nội đang có những thời cơ và vận hội mới trong quá trình phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang quyết tâm xây dựng một Hà Nội hiện đại, văn minh. Để có được điều đó, Thủ đô rất cần các bạn, tầng lớp tri thức trẻ với nhiều hoài bão, niềm đam mê và khát khao được cống hiến”. Lãnh đạo Thành phố cũng gửi lời nhắn nhủ tới các Thủ khoa chưa vội bằng lòng với kết quả ngày hôm nay mà cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, học tập và nghiên cứu để gặt hái những thành công trên những chặng đường tiếp theo nhằm xây dựng Thủ đô, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Sinh viên Phạm Quỳnh Anh, Thủ khoa xuất sắc Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, đại diện cho 100 thủ khoa được tuyên dương chia sẻ, việc đạt được danh hiệu thủ khoa xuất sắc là niềm vinh dự, tự hào nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài, ở đó có cả những cơ hội cùng thách thức lớn lao. “Dù ở đâu, làm công việc gì các thủ khoa luôn tự hào là người con của dân tộc Việt Nam, là sinh viên của Thủ đô Hà Nội và sẽ phấn đấu cho niềm tự hào ấy”, Phạm Quỳnh Anh cho hay.

Ghi nhận và biểu dương thành tích của các Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc, UBND TP Hà Nội trao tặng phần thưởng gồm: Bằng khen, biểu trưng Thủ khoa và hơn 5 triệu đồng.

Năm 2016 là năm thứ 14 liên tiếp TP Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Sau 14 năm, có 1.533 thủ khoa được vinh danh. Nhiều người trong số các thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm