Vinalines tham gia vận tải than từ Australia về Việt Nam

Vinalines tham gia vận tải than từ Australia về Việt Nam
TPO - Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) và Tập đoàn Galaxy vừa ký biên bản ghi nhớ cùng tiến hành nghiên cứu phát triển hoạt động vận tải và logistics nhằm phục vụ cho các nhà máy, khu công nghiệp tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Vinalines và Tập đoàn Galaxy đã thống nhất chủ trương thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực vận tải, cung cấp than từ Australia cho các nhà máy nhiệt điện, sản xuất thép, xi măng tại Việt Nam; hợp tác trong quản lý chuỗi cung ứng than và logistics từ Australia về Việt Nam.

Theo nhu cầu các đối tác đang đặt hàng với Vinalines, sản lượng than nhập khẩu trong vòng một năm tới khoảng 5 triệu tấn (trị giá khoảng 300 triệu USD).

 Tập đoàn Năng lượng và Tài nguyên Galaxy có trụ sở chính tại Singapore. Galaxy hiện đang hoạt động chính trong lĩnh vực vận tải, cung cấp than với số lượng lớn cho thị trường Việt Nam.

 Trong thời gian qua, Vinalines đã chủ động tìm kiếm, kết nối để làm việc với các đối tác có hoạt động và mối quan hệ tốt với các chủ than lớn tại Australia nhằm tìm kiếm cơ hội tham gia vận tải than nhập khẩu về Việt Nam.

MỚI - NÓNG