Vinaconex đặt mục tiêu lợi nhuận 2.000 tỷ vào năm 2025

TPO - Vinaconex đặt mục tiêu đến năm 2025, đạt doanh thu 30.000 tỷ đồng và lợi nhuận 2.000 tỷ đồng. Trong đó, mảng xây dựng và bất động sản chiếm 70-80% doanh thu, lợi nhuận. 

Chiều 23/12, Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, Mã: VCG) tổ chức buổi gặp gỡ nhà đầu tư trước thềm chuyển sàn sang Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE).

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch HĐQT Vinaconex cho biết, Vinaconex có hành trình 32 năm, sau 2 năm chuyển đổi thì đến ngày 29/12 niêm yết HoSE. 

Vinaconex đặt mục tiêu lợi nhuận 2.000 tỷ vào năm 2025 ảnh 1 Ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch HĐQT Vinaconex.

“Đây là chặng đường phát triển dài, hết sức cố gắng của chúng tôi. Trong 2 năm qua, khi cổ đông Nhà nước thoái vốn, chúng tôi thực hiện quản trị VCG phát triển. Trong thời gian ngắn, VCG có thay đổi đáng kể, kế thừa và phát huy giá trị con người, mang lại sự gắn bó của tập thể cán bộ nhân viên lâu dài trong suốt mấy chục năm. Đó là nền tảng cơ bản để tiếp tục phát triển. Thứ hai là trong thời gian ngắn đã thay đổi quản trị doanh nghiệp theo hướng chuyên nghiệp, đẳng cấp hơn, đạt được thành công lớn hơn cho VCG. Chúng tôi phấn đấu dựa trên 3 nền tảng cơ bản: xây lắp, bất động sản và đầu tư tài chính”, ông Đào Ngọc Thanh nói.

Theo Chủ tịch HĐQT Vinaconex, về xây lắp, VCG là nhà thầu lớn ở Việt Nam, đặc biệt là công trình giao thông cầu đường, sân bay, thủy điện… Hiện nay vẫn tiếp tục phát huy vai trò này. VCG là một nhà thầu lớn của Việt Nam trên cao tốc Bắc – Nam, chiếm tỷ trọng khoảng 8.000 tỷ đồng. Chúng tôi cũng dự kiến khởi công cầu Vĩnh Tuy 2 trong 1-2 tuần tới. Công trình dầu khí Long Sơn vượt tốc độ nhanh, kỹ thuật tương đối đặc biệt. Hay dự án Vinazuki ở Đà Nẵng, hợp tác với Nhật Bản, đã khánh thành, là một trong những công trình trọng điểm về du lịch.

Về đầu tư bất động sản (BĐS), VCG đầu tư nhà ở, khu đô thị, nghỉ dưỡng, công nghiệp. Chúng tôi phấn đấu trong 1 vài năm tới tỷ trọng đầu tư BĐS ngày càng tăng. Hiện, tỷ trọng lớn là xây lắp nhưng tương lai là BĐS. Cơ sở của mục tiêu này là quỹ đất lớn, hi vọng trong thời gian ngắn, tỷ trọng BĐS được đẩy mạnh thêm. Về khu công nghiệp, đây là thế mạnh của VCG, hiện tại đã phát triển KCN lớn ở Hà Nội.

Về đầu tư tài chính, đặc biệt là đầu tư vào năng lượng sạch, các công trình thủy điện, điện khí… là hướng chủ đạo của VCG. Riêng mảng thủy điện, VCG là một trong những công ty có kinh nghiệm lớn trong hướng phát triển nhà máy thủy điện nhỏ. Ngoài ra, Vinaconex đang triển khai giai đoạn đầu cho nhiều dự án du lịch.

Cũng tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư, Chủ tịch HĐQT Vinaconex đưa ra kế hoạch cho chặng đường 5 năm sắp tới. Theo đó, doanh nghiệp sẽ tập trung vào ba trụ cột chính: Xây dựng, bất động sản và đầu tư tài chính. Mục tiêu đến năm 2025, Vinaconex đạt doanh thu 30.000 tỷ đồng và lợi nhuận 2.000 tỷ đồng. Trong đó, mảng xây dựng và bất động sản chiếm 70-80% doanh thu, lợi nhuận. 

“Tóm lại, mục tiêu 2020 – 2025, VCG sẽ tăng tốc tốc độ phát triển từ 15 – 25%, cổ tức 12 – 20%. Làm sao đến 2025, tổng doanh thu 30.000 tỷ đồng”, Chủ tịch HĐQT Vinaconex nhấn mạnh.

Được biết, hiện Vinaconex đang triển khai các hợp đồng xây lắp có tổng giá trị khoảng 15.000 tỷ đồng. Riêng trong năm 2020, doanh nghiệp tập trung vào các dự án hạ tầng có vốn đầu tư công và vốn đầu tư nước ngoài. Tổng giá trị các gói thầu mới trong năm gần 10.000 tỷ đồng.

Về công trình giao thông, doanh nghiệp đang sở hữu những gói thầu: Gói thầu 3 – XL, (cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây) và gói thầu XL – 04 (cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết) với tổng giá trị 5.000 tỷ đồng; cầu Vĩnh Tuy – giai đoạn 2 (Hà Nội),…

Bên cạnh đó, Vinaconex đang triển khai Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Mikazuki Spa & Hotel Resort (1.010 tỷ đồng); hạ tầng chính Khu công nghệ cao Hòa Lạc (1.400 tỷ đồng); gói G thuộc Tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn, Thủy điện Tân Mỹ; Thủy điện Dak Ba; dự án BW Bàu Bàng,…

Đối với mảng BĐS, Vinaconex đã tích lũy quỹ đất gần 2.000 ha tại Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Nam, Phú Yên,… Một số dự án doanh nghiệp đang triển khai như: Dự án 93 Láng Hạ (Hà Nội), Khu đô thị đại lộ Hòa Bình (Quảng Ninh),...

Mới đây, doanh nghiệp cũng vừa khởi công dự án Cát Bà Amatina quy mô 172 ha tại Hải Phòng và trúng đấu giá một số dự án tại thành phố biển Tuy Hòa (Phú Yên), Tam Kỳ (Quảng Nam),...

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp mong các bộ, ngành tích cực đàm phán mở cửa thị trường xuất khẩu cho các mặt hàng rau quả

Doanh nghiệp xuất khẩu rau quả chật vật tìm hướng đi mới

TP - Từ đầu năm đến nay, trong khi các ngành hàng xuất khẩu khác đều phục hồi ấn tượng, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu rau quả vẫn đang vật lộn giải bài toán muôn năm cũ “bí đầu ra, giá rớt mạnh”. Nếu không tìm được hướng đi mới, ngành rau quả khó đạt được mục tiêu 4 tỷ USD trong năm nay.
Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh vùng núi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.
Chứng khoán dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp

Chứng khoán dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp

TPO - Sau 3 phiên liên tiếp tăng điểm, cổ phiếu T+3 mua ngày 17/5 về tài khoản nhà đầu tư ít nhiều đem lại lợi nhuận, dù không giữ được sắc xanh, nhưng diễn biến thị trường hôm nay không quá tiêu cực. Điểm trừ là thanh khoản tiếp tục duy trì mức thấp, khối ngoại bán ròng mạnh trên HoSE.