Vinaconex đặt mục tiêu lợi nhuận 2.000 tỷ vào năm 2025

TPO - Vinaconex đặt mục tiêu đến năm 2025, đạt doanh thu 30.000 tỷ đồng và lợi nhuận 2.000 tỷ đồng. Trong đó, mảng xây dựng và bất động sản chiếm 70-80% doanh thu, lợi nhuận. 

Chiều 23/12, Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, Mã: VCG) tổ chức buổi gặp gỡ nhà đầu tư trước thềm chuyển sàn sang Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE).

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch HĐQT Vinaconex cho biết, Vinaconex có hành trình 32 năm, sau 2 năm chuyển đổi thì đến ngày 29/12 niêm yết HoSE. 

Vinaconex đặt mục tiêu lợi nhuận 2.000 tỷ vào năm 2025 ảnh 1 Ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch HĐQT Vinaconex.

“Đây là chặng đường phát triển dài, hết sức cố gắng của chúng tôi. Trong 2 năm qua, khi cổ đông Nhà nước thoái vốn, chúng tôi thực hiện quản trị VCG phát triển. Trong thời gian ngắn, VCG có thay đổi đáng kể, kế thừa và phát huy giá trị con người, mang lại sự gắn bó của tập thể cán bộ nhân viên lâu dài trong suốt mấy chục năm. Đó là nền tảng cơ bản để tiếp tục phát triển. Thứ hai là trong thời gian ngắn đã thay đổi quản trị doanh nghiệp theo hướng chuyên nghiệp, đẳng cấp hơn, đạt được thành công lớn hơn cho VCG. Chúng tôi phấn đấu dựa trên 3 nền tảng cơ bản: xây lắp, bất động sản và đầu tư tài chính”, ông Đào Ngọc Thanh nói.

Theo Chủ tịch HĐQT Vinaconex, về xây lắp, VCG là nhà thầu lớn ở Việt Nam, đặc biệt là công trình giao thông cầu đường, sân bay, thủy điện… Hiện nay vẫn tiếp tục phát huy vai trò này. VCG là một nhà thầu lớn của Việt Nam trên cao tốc Bắc – Nam, chiếm tỷ trọng khoảng 8.000 tỷ đồng. Chúng tôi cũng dự kiến khởi công cầu Vĩnh Tuy 2 trong 1-2 tuần tới. Công trình dầu khí Long Sơn vượt tốc độ nhanh, kỹ thuật tương đối đặc biệt. Hay dự án Vinazuki ở Đà Nẵng, hợp tác với Nhật Bản, đã khánh thành, là một trong những công trình trọng điểm về du lịch.

Về đầu tư bất động sản (BĐS), VCG đầu tư nhà ở, khu đô thị, nghỉ dưỡng, công nghiệp. Chúng tôi phấn đấu trong 1 vài năm tới tỷ trọng đầu tư BĐS ngày càng tăng. Hiện, tỷ trọng lớn là xây lắp nhưng tương lai là BĐS. Cơ sở của mục tiêu này là quỹ đất lớn, hi vọng trong thời gian ngắn, tỷ trọng BĐS được đẩy mạnh thêm. Về khu công nghiệp, đây là thế mạnh của VCG, hiện tại đã phát triển KCN lớn ở Hà Nội.

Về đầu tư tài chính, đặc biệt là đầu tư vào năng lượng sạch, các công trình thủy điện, điện khí… là hướng chủ đạo của VCG. Riêng mảng thủy điện, VCG là một trong những công ty có kinh nghiệm lớn trong hướng phát triển nhà máy thủy điện nhỏ. Ngoài ra, Vinaconex đang triển khai giai đoạn đầu cho nhiều dự án du lịch.

Cũng tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư, Chủ tịch HĐQT Vinaconex đưa ra kế hoạch cho chặng đường 5 năm sắp tới. Theo đó, doanh nghiệp sẽ tập trung vào ba trụ cột chính: Xây dựng, bất động sản và đầu tư tài chính. Mục tiêu đến năm 2025, Vinaconex đạt doanh thu 30.000 tỷ đồng và lợi nhuận 2.000 tỷ đồng. Trong đó, mảng xây dựng và bất động sản chiếm 70-80% doanh thu, lợi nhuận. 

“Tóm lại, mục tiêu 2020 – 2025, VCG sẽ tăng tốc tốc độ phát triển từ 15 – 25%, cổ tức 12 – 20%. Làm sao đến 2025, tổng doanh thu 30.000 tỷ đồng”, Chủ tịch HĐQT Vinaconex nhấn mạnh.

Được biết, hiện Vinaconex đang triển khai các hợp đồng xây lắp có tổng giá trị khoảng 15.000 tỷ đồng. Riêng trong năm 2020, doanh nghiệp tập trung vào các dự án hạ tầng có vốn đầu tư công và vốn đầu tư nước ngoài. Tổng giá trị các gói thầu mới trong năm gần 10.000 tỷ đồng.

Về công trình giao thông, doanh nghiệp đang sở hữu những gói thầu: Gói thầu 3 – XL, (cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây) và gói thầu XL – 04 (cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết) với tổng giá trị 5.000 tỷ đồng; cầu Vĩnh Tuy – giai đoạn 2 (Hà Nội),…

Bên cạnh đó, Vinaconex đang triển khai Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Mikazuki Spa & Hotel Resort (1.010 tỷ đồng); hạ tầng chính Khu công nghệ cao Hòa Lạc (1.400 tỷ đồng); gói G thuộc Tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn, Thủy điện Tân Mỹ; Thủy điện Dak Ba; dự án BW Bàu Bàng,…

Đối với mảng BĐS, Vinaconex đã tích lũy quỹ đất gần 2.000 ha tại Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Nam, Phú Yên,… Một số dự án doanh nghiệp đang triển khai như: Dự án 93 Láng Hạ (Hà Nội), Khu đô thị đại lộ Hòa Bình (Quảng Ninh),...

Mới đây, doanh nghiệp cũng vừa khởi công dự án Cát Bà Amatina quy mô 172 ha tại Hải Phòng và trúng đấu giá một số dự án tại thành phố biển Tuy Hòa (Phú Yên), Tam Kỳ (Quảng Nam),...

MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Cục QLTT Hà Nội kiểm tra, thu giữ hàng loạt thuốc lá điện tử thời gian qua

Hà Nội siết kinh doanh, lưu hành thuốc lá điện tử và shisha

TPO - UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp mua, bán, kinh doanh sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha, vì các sản phẩm này hiện là những sản phẩm là chưa được phép nhập khẩu, kinh doanh và lưu hành.
Hình hài 98km cao tốc trị giá 7.700 tỷ đồng nối Quảng Trị và TT - Huế

Hình hài 98km cao tốc trị giá 7.700 tỷ đồng nối Quảng Trị và TT - Huế

TPO - Tuyến cao tốc  Cam Lộ (Quảng Trị) với La Sơn (Thừa Thiên Huế) dài hơn 98km đang gấp rút thi công.  Đây là tuyến cao tốc có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh miền Trung. Sau khi hoàn thành sẽ kết nối với cao tốc La Sơn - Túy Loan thông với tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi giúp giao thông đi lại ở miền Trung thuận lợi, nhanh chóng và an toàn hơn. 
Tháng 12/2020, Bộ Xây dựng đã phải huỷ kế hoạch bán 98,83% vốn đang sở hữu tại Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) do không có nhà đầu tư tham gia. Ảnh: Hancorp

Tái cơ cấu DNNN 5 năm tới: Sẽ thoái vốn qua sàn chứng khoán

TP - Bộ Tài chính đề xuất, trong 5 năm tới (2021-2025), có thể thí điểm chuyển doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sang ngay mô hình công ty cổ phần, sau đó niêm yết lên sàn chứng khoán và thực hiện thoái vốn qua sàn. Giải pháp mới sẽ thay cho biện pháp bán một phần vốn nhà nước trước, sau đó chuyển thành công ty cổ phần để niêm yết lên sàn chứng khoán như giai đoạn vừa qua.
Đi chợ ngày mùng 1, 'choáng' với giá mận đầu mùa đắt đỏ

Đi chợ ngày mùng 1, 'choáng' với giá mận đầu mùa đắt đỏ

TPO - Hôm nay (1/3 Âm lịch), lượng tiêu thụ hoa tươi, hoa quả tại các chợ truyền thống tăng cao. Chớm hè, một số loại quả vào mùa được săn đón dù giá đắt đỏ. Trong đó, mận loại ngon lên tới 150.000 đồng/kg, nhiều người chỉ dám "bấm bụng" mua vài lạng ăn chơi, chờ giá giảm khi vào chính vụ.
Thanh khoản bùng nổ hơn 21.000 tỷ đồng, penny tiếp tục dậy sóng tím trần

Chứng khoán lập kỷ lục mới về thanh khoản

TPO - Phiên giao dịch đầu tuần, thị trường chứng khoán đã vượt qua mốc thanh khoản “giới hạn” 14.000 tỷ đồng. Tâm lý  nghẽn lệnh ám ảnh  suốt 4 tháng qua cũng được giải toả khi hệ thống giao dịch HOSE mượt mà khớp lệnh. Kết phiên, giá trị giao dịch toàn sàn đạt hơn 21. 500 tỷ đồng.