VIMICO phấn đấu doanh thu 2019 đạt 6.951 tỷ đồng

VIMICO phấn đấu doanh thu 2019 đạt 6.951 tỷ đồng
Vừa qua, tại Hà Nội, Tổng công ty Khoáng sản TKV - CTCP (VIMICO) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 và Hội nghị người lao động năm 2019.

Trong báo cáo trình bày tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Tuệ - Tổng Giám đốc Tổng công ty Khoáng sản nhấn mạnh, VIMICO triển khai thực hiện kế hoạch năm 2018, bên cạnh thuận lợi là giá bán một số sản phẩm kim loại trên thị trường như đồng, kẽm… duy trì tương đối ổn định, những thách thức VIMICO phải đối mặt vẫn là chủ yếu. Công tác đền bù giải phóng mặt bằng chậm làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các dự án; tài nguyên khoáng sản tại một số mỏ giảm. Tại Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền, điều kiện khai thác ngày càng khó khăn do khai thác xuống sâu, vị trí đổ thải xa, cung độ kéo dài, chiều cao nâng tải lớn… đã ảnh hưởng đến khả năng vận tải toàn mỏ. Thêm đó, công tác sản xuất tại Công ty CP Gang thép Cao Bằng gặp khó do giá nguyên vật liệu đầu vào (than cốc) tăng cao, giá bán phôi thép giảm do ảnh hưởng của thị trường thép thế giới. Trong khi đó, các chính sách quản lý và chế tài xử lý về môi trường, kiểm soát hoạt động khai thác khoáng sản của Nhà nước và địa phương ngày càng thắt chặt; chính sách về thuế, phí luôn thay đổi và có mức thu cao; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn diễn biến rất phức tạp…

Trong vô vàn những khó khăn ấy, năm 2018, một lần nữa VIMICO tiếp tục nhân lên truyền thống đoàn kết, sáng tạo không ngừng để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đảm bảo đủ việc làm và ổn định thu nhập cho người lao động. Về sản xuất, các dây chuyền công nghệ khai thác, tuyển khoáng, luyện kim quặng đồng, thiếc, kẽm… hoạt động tương đối ổn định, đảm bảo các chỉ tiêu công nghệ. Trong công tác tiêu thụ, Tổng công ty tiếp tục có nhiều biện pháp linh hoạt, theo dõi sát diễn biến giá cả thị trường trong nước và thế giới để lựa chọn thời điểm, phương án tiêu thụ đảm bảo giá bán cạnh tranh, có lợi nhất cho doanh nghiệp.

Bên cạnh việc tích cực triển khai đề án tái cấu trúc Tổng công ty, thực hiện các giải pháp kỹ thuật công nghệ nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả vẫn là dấu ấn quan trọng của VIMICO trong năm qua. Cụ thể, với công tác tuyển khoáng đã đảm bảo kỹ thuật công nghệ, thực hiện các giải pháp cải tiến kỹ thuật, giảm tiêu hao vật tư, năng lượng, giảm chi phí sản xuất, điển hình như: Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền đã thử nghiệm, triển khai từ tháng 6/2018 ổn định thay thế Butyl xantat bằng thuốc tuyển PAX trong tuyển nổi đồng, các chỉ tiêu công nghệ đạt yêu cầu, tinh quặng đồng đạt chất lượng > 25% Cu, hiện đang tiếp tục tách S trong tinh quặng sắt xuống < 1% S không sử dụng axit sulfuric; đã chạy thử Nhà máy tuyển đồng số 2 từ tháng 11/2018; các xưởng tuyển kẽm - chì đều được duy trì hoạt động tốt, xưởng tuyển xỉ đồng đang chạy thử nghiệm thuốc tuyển PAX thay thế Butyl xantat nhằm nâng cao thực thu, giảm đồng đuôi thải. Với công tác luyện kim, sản xuất đồng cathode đã nghiên cứu thiết kế, chế tạo lắp đặt và đưa vào vận hành từ tháng 8/2018 hệ thống điện cực tự thiêu để thay thế điện cực graphit đã giảm trên 50% chi phí/1 tấn sản phẩm, nâng cao chất lượng đồng cathode, cải tiến phương pháp vận chuyển tinh xỉ đồng; trong sản xuất kẽm đã cải tiến thiết bị công nghệ, nâng cao năng suất 10% và thời gian hoạt động lò thiêu lớp sôi tăng 1,5 lần, thực hiện khử Cl trong dung dịch điện phân; trong sản xuất gang thép đã thực hiện tốt thu hồi khí than dư lò cao để sản xuất vôi nung giá rẻ, cung cấp toàn bộ cho sản xuất…

“Có thể nói, chính tinh thần đoàn kết, sự đồng lòng cùng quyết tâm của tập thể cán bộ công nhân viên lao động trong toàn Tổng công ty là “bệ đỡ” quan trọng nhất giúp Tổng công ty Khoáng sản từng bước vượt qua khó khăn - Tổng Giám đốc VIMICO - Trịnh Văn Tuệ khẳng định.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Tổng công ty đặt những mục tiêu và đề ra những nhóm giải pháp cụ thể cho sản xuất kinh doanh năm 2019 như: tập trung triển khai thực hiện đề án tái cấu trúc của Tổng công ty đã được phê duyệt, hoàn thành công tác thoái vốn tại một số công ty con cổ phần và công ty liên kết theo đúng tiến độ đề ra; đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án trọng điểm, để đảm bảo đưa các dự án trọng điểm của Công ty mẹ - Tổng công ty vào sản xuất đúng tiến độ đề ra; tiếp tục hoàn thiện nâng cao các mặt quản lý từ công tác quản lý kỹ thuật cơ bản, công tác khoán quản trị chi phí, quản trị nội bộ; tăng cường, đẩy mạnh công tác nghiên cứu, áp dụng công nghệ mới, tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các khâu khai thác - tuyển khoáng - luyện kim - cơ điện nhằm tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm, coi đây là giải pháp then chốt để nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh. Trong đó chú trọng tập trung vào hoàn thiện ổn định công nghệ luyện phôi thép tại Khu liên hợp Gang thép Cao Bằng…

VIMICO phấn đấu doanh thu 2019 đạt 6.951 tỷ đồng ảnh 1  

Tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể CBCNV - LĐ Tổng công ty Khoáng sản cùng những kết quả mà đơn vị đã đạt được trong năm qua. Cùng với đó, đồng chí Chủ tịch HĐTV cũng nhấn mạnh, năm 2019 và thời gian tới, Tổng công ty cần tiếp tục có những giải pháp đặc thù, đẩy mạnh triển khai những nhóm giải pháp đã mang lại hiệu quả cao thời gian qua; tập trung trọng tâm cho vấn đề tái cơ cấu, tuyên truyền để tạo sự đồng thuận, chia sẻ trong toàn Tổng công ty khi thực hiện đề án này; đảm bảo triển khai đúng tiến độ các dự án trọng điểm; tăng cường hoàn thiện hơn nữa công tác quản trị doanh nghiệp, quản trị chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh…

VIMICO phấn đấu doanh thu 2019 đạt 6.951 tỷ đồng ảnh 2  

Tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Tổng công ty đã ký hợp đồng phối hợp kinh doanh năm 2019 với các đơn vị thành viên. Lãnh đạo Tổng công ty cũng tặng cờ thi đua cho Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai và Công ty CP Kim loại màu Thái Nguyên vì đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh năm 2018.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giá lợn tụt dốc không phanh, cách nào ứng cứu?

Giá lợn tụt dốc không phanh, cách nào ứng cứu?

TPO - Sau hơn 2 tháng giãn cách, số lượng lợn tồn đọng đang ở mức cao khiến người dân phải bán tống bán tháo. Giá lợn hơi tuột dốc không phanh, xuống mức thấp nhất trong 2 năm gần đây. Người chăn nuôi cho biết, với giá lợn hiện nay, càng xuất chuồng càng lỗ lớn.
Doanh nghiệp tiếp sức cho người lao động để tái sản xuất, khôi phục kinh tế

Doanh nghiệp tiếp sức cho người lao động để tái sản xuất, khôi phục kinh tế

TPO - Để giữ chân người lao động, tránh thiếu hụt khi tái sản xuất, các doanh nghiệp ở Bình Dương duy trì trả lương cho công nhân đến 50% mức lương cơ bản trong thời gian tạm nghỉ việc. Trong khi đó, một số doanh nghiệp kết nối với các ban ngành, đoàn thể duy trì hỗ trợ nhu yếu phẩm để cấp dưỡng cho người lao động khó khăn.
Khách sạn 5 sao thương hiệu Risemount tại Đà Nẵng của Tập đoàn Vicoland làm nơi cách ly miễn phí cho bà con về quê tránh dịch

Vật lộn với ngành 'công nghiệp không khói'

TP - Dịch COVID-19 kéo dài 2 năm và chưa có hồi kết khiến doanh nghiệp du lịch, lữ hành phải ngừng hoạt động. Gặp khó khăn về tài chính do không có doanh thu, các doanh nghiệp rơi vào tình trạng kiệt quệ, đối mặt với nguy cơ phá sản. Nhưng thay vì than khóc, các doanh nhân buộc phải thích nghi và đưa ra những giải pháp để nuôi hàng nghìn nhân viên của mình.
Hệ thống cửa hàng Nutrimart sẽ bày bán các sản phẩm đặc sản của Việt Nam trên toàn quốc

'Chúng tôi muốn người Việt tự hào dùng hàng Việt'

TP - “Nỗi đau của người Việt là làm nhiều sản phẩm tốt nhưng trên các kệ hàng luôn bị lép vế. Chính phủ kêu gọi người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, nhưng chúng tôi mong muốn người Việt phải tự hào dùng hàng Việt”. Đó là những trăn trở mà doanh nhân Nguyễn Thị Diễm Hằng (ảnh), Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam (Vinanutrifood) nói về nông sản Việt.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao đổi với các doanh nghiệp tại hội nghị ngày 26/9

Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu

Đợt dịch lần thứ tư, với biến chủng Delta, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến “sức khỏe” của doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, Đảng và Nhà nước đã có những quyết sách quan trọng để chia sẻ rủi ro, đồng hành với doanh nghiệp vượt qua thời khắc khó khăn, trên tinh thần “nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật”.
Khách có nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đã có thể mua vé.

Các hãng bắt đầu bán vé bay nội địa, công bố quy trình giám sát với khách đi lại

TPO - Sáng 9/10, các hãng hàng không Việt Nam đã bắt đầu bán vé thương mại trên các đường bay được mở lại. Việc bán vé được thực hiện ngay sau khi Bộ GTVT ban hành Quyết định Triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.