View Plastic Surgery trao quà từ thiện tại Khu điều trị phong Trại Cùi Bến Sắn

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 25/5, Giám đốc và các cán bộ, nhân viên của Phòng khám Chuyên Khoa Thẩm Mỹ View Plastic Surgery (228 Hai Bà Trưng, Tân Định, Quận 1, TPHCM) đã cùng nhau đến thăm các bệnh nhân tại Trại Cùi Bến Sắn, Bình Dương.

Chuyến đi mang ý nghĩa lan tỏa yêu thương, chia sẻ, động viên tinh thần để các bệnh nhân có thêm những niềm vui, động lực trong quá trình điều trị bệnh.

View Plastic Surgery trao quà từ thiện tại Khu điều trị phong Trại Cùi Bến Sắn ảnh 1

Đoàn thiện nguyện Phòng khám Chuyên Khoa Thẩm Mỹ View Plastic Surgery (228 Hai Bà Trưng,P.Tân Định, Quận 1, TP.HCM)

Trung tâm Trại Cùi Bến Sắn, Bình Dương là một trong những trung tâm lớn, chuyên điều trị và hỗ trợ các bệnh nhân bị bệnh Phong. Hiện tại số lượng bệnh nhân và trại viên của trung tâm hơn 700 người.

Là một loại bệnh khá đặc biệt, vì thế những bệnh nhân bị phong không những đau đớn về thể xác mà còn có những tâm tư, nỗi buồn sâu kín.

Với mảnh đất chưa đầy 80ha, toàn bộ các bệnh nhân tại trung tâm sống quây quần bên nhau, họ vừa là bệnh nhân cùng điều trị, vừa là những người bạn cùng nhau chia sẻ vui buồn.

Trung tâm điều trị bệnh phong Trại Cùi Bến Sắn, Bình Dương không chỉ đơn giản là nơi để mọi người chữa bệnh mà hơn hết nơi đây còn là ngôi nhà chung của tất cả mọi người. Các bệnh nhân từ mọi vùng miền xa xôi đến đây và sinh sống hơn nửa đời người. Họ xem trung tâm như một ngôi nhà mới, một làng quê mới, một quê hương mới.

Dù căn bệnh khiến họ đau đớn nhưng họ vẫn có những người bạn tri kỉ cạnh kề động viên, an ủi. Có những người đã khỏi bệnh nhưng lại không trở về nhà, mà tình nguyện ở lại cùng chăm sóc các bệnh nhân khác để giúp các sơ trong trung tâm.

View Plastic Surgery trao quà từ thiện tại Khu điều trị phong Trại Cùi Bến Sắn ảnh 2
View Plastic Surgery trao quà từ thiện tại Khu điều trị phong Trại Cùi Bến Sắn ảnh 3

Cán bộ, nhân viên Phòng khám Chuyên Khoa Thẩm Mỹ View Plastic Surgery ân cần thăm hỏi và tặng quà đến các bệnh nhân đang điều trị.

Một bệnh nhân của trung tâm chia sẻ: “Trại Cùi Bến Sắn không chỉ là nơi tôi chữa bệnh, mà là nơi tôi được sống trong sự yêu thương. Bệnh phong nhiều người ở quê tôi rất kỳ thị, họ xa lánh và rất sợ. Vì thế nên tôi lựa chọn đến đây điều trị, vẫn biết xa gia đình, xa con cái là điều rất buồn. Nhưng khi đến trung tâm, mọi người và các bệnh nhân khác đều xem nhau như người trong gia đình, chăm sóc nhau từng miếng cơm, manh áo. Tôi cảm thấy bớt buồn tủi đi phần nào”.

Với mong muốn được chia sẻ và lắng nghe những khó khăn của các bệnh nhân bị bệnh phong, trực tiếp giám đốc Phòng khám Chuyên Khoa Thẩm Mỹ View Plastic Surgery cùng các cán bộ, nhân viên mang những món quà nhỏ đến trung tâm điều trị phong - Trại Cùi Bến Sắn, Bình Dương.

Để có thể đến thăm trung tâm, tập thể cán bộ, nhân viên của Phòng khám chuyên khoa Thẩm Mỹ View Plastic Surgery đã có 3 tuần chuẩn bị chương trình. Kèm theo đó là 130 phần quà, mỗi phần bao gồm: 1 suất ăn trưa, 1 lốc sữa cùng 1 phong bì 500 ngàn đồng đã được trao đến tay những bệnh nhân và người già neo đơn tại Trại Cùi Bến Sắn.

Chuyến đi với mục đích hỗ trợ vật chất cũng như tinh thần đến các bệnh nhân đang điều trị, đồng thời tạo điều kiện để mọi người đến và thăm quan trung tâm.

Thêm vào đó, chuyến đi còn muôn lan tỏa đến mọi người xóa tan đi những định kiến xấu về bệnh phong, để mọi người có cái nhìn cảm thông và chia sẻ với người bệnh.

Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ View Plastic Surgery rất mong muốn có thể góp thêm phần yêu thương đến những hoàn cảnh bệnh nhân tại Trại Cùi Bến Sắn, Bình Dương.

Các nhà hảo tâm có mong muốn giúp đỡ cho người bị bệnh phong có thể đến địa chỉ: đường DT746 khu phố Long Bình, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương - Trại Cùi Bến Sắn hoặc liên hệ Sơ Cúc theo số điện thoại: 0976 048 695 để được tiếp đón.

Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ View Plastic Surgery

Địa chỉ: 228 Hai Bà Trưng, P. Tân Định, Q.1, TPHCM

Hotline: 0827.660.666

Fanpage: https://www.facebook.com/thammyview

Website: www.tmvview.com

GPHĐ số: 08751/HCM – GPHĐ

Chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật: Bác sỹ NGUYỄN VŨ ĐỨC HIẾU

Số CCHN: 042550/HCM – CCHN. Ngày cấp: 10/07/2018 – Sở Y tế TP.HCM

MỚI - NÓNG