VietPride 2018 đã chính thức bắt đầu, hứa hẹn một mùa "cầu vồng rực rỡ" cho cộng đồng LGBT Việt

VietPride 2018 đã chính thức bắt đầu, hứa hẹn một mùa "cầu vồng rực rỡ" cho cộng đồng LGBT Việt
TPO - Bắt đầu từ ngày 1/8, những chương trình tôn vinh Tháng tự hào diễn ra trên nhiều tỉnh thành khắp cả nước.

Là sự kiện thường niên quan trọng của cộng đồng LGBTI+ tại Việt Nam, VietPride đến nay đã bước qua năm thứ 7. Và bắt đầu từ ngày 1/8, VietPride đã chính thức được khởi động trên khắp các tỉnh thành.

VietPride 2018 đã chính thức bắt đầu, hứa hẹn một mùa "cầu vồng rực rỡ" cho cộng đồng LGBT Việt ảnh 1

Với chủ đề “It's Our Pride - Niềm Tự Hào Của Chúng Ta”, VietPride 2018 năm nay sẽ mang theo thông điệp lan toả tinh thần tự hào đến khắp xã hội Việt Nam, từ những chính sách của nhà nước, đến sự tham gia của cộng đồng; từ những người ủng hộ, cho đến những môi trường như giáo dục, công sở… tất cả đều có những đóng góp thiết thực về một cộng đồng LGBTI+ bình đẳng trong xã hội chúng ta.

Bắt đầu từ ngày 1/8, những chương trình tôn vinh Tháng tự hào diễn ra trên nhiều tỉnh thành khắp cả nước. Chủ đề năm nay với tựa đề It's Our Pride (tạm dịch: Niềm tự hào của chúng ta), được xây dựng nhằm tôn vinh những cá nhân thuộc cộng đồng LGBTQ+ có đóng góp tích cực cho xã hội, lan tỏa tinh thần tự hào đến mọi người.

VietPride 2018 đã chính thức bắt đầu, hứa hẹn một mùa "cầu vồng rực rỡ" cho cộng đồng LGBT Việt ảnh 2
VietPride 2018 đã chính thức bắt đầu, hứa hẹn một mùa "cầu vồng rực rỡ" cho cộng đồng LGBT Việt ảnh 3

Riêng tại Sài Gòn, hoạt động mở màn cho VietPride 2018 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 9/8 tới đây với sự tham gia hợp tác giữa Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM, Trung tâm ICS và Hội PFLAG. Với sự có mặt của các khách mời uy tín trong FLAG Việt Nam cũng như những gương mặt LGBT nổi tiếng khác, sự kiện mong muốn sẽ giúp  các bậc phụ huynh có con thuộc cộng đồng LGBT và chính các thành viên từ cộng đồng này hiểu nhau hơn, từ đó cùng bảo vệ con em của mình.

VietPride 2018 đã chính thức bắt đầu, hứa hẹn một mùa "cầu vồng rực rỡ" cho cộng đồng LGBT Việt ảnh 4

Ngoài ra, VietPride còn đang tuyển Tình nguyện viên để hỗ trợ việc lên kế hoạch và tổ chức các sự kiện Pride hàng năm tại TP.HCM. Cơ hội trở thành TNV là dành cho tất cả mọi người, không phụ thuộc vào Bản dạng Giới và Xu hướng Tính dục. Thông qua quá trình tổ chức sự kiện Pride, BTC hướng đến mục đích trao quyền cho các TNV và khuyến khích sự tham gia của họ trong việc tổ chức các sự kiện khác trong năm, cũng như cơ hội tham gia nhiều hơn vào tiến trình vận động quyền LGBT tại Việt Nam.

VietPride 2018 đã chính thức bắt đầu, hứa hẹn một mùa "cầu vồng rực rỡ" cho cộng đồng LGBT Việt ảnh 5
Theo Saostar.vn