Vietjet mở thêm 11 đường bay đưa khách Ấn Độ tới Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Vietjet mở thêm loạt đường bay mới từ Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng đi 3 thành phố thủ phủ của vùng Tây Ấn và Trung - Nam Ấn Độ gồm Ahmedabad, Hyderabad và Bangalore (Bengaluru). Qua đó nâng tổng mạng bay giữa hai nước do Vietjet lên 17 đường, là hãng phục vụ nhiều đường bay thẳng nhất giữa hai nước.
Vietjet mở thêm 11 đường bay đưa khách Ấn Độ tới Việt Nam ảnh 1

Vietjet mở thêm 11 đường bay đưa khách Ấn Độ tới Việt Nam

Từ Hà Nội, các đường bay mới của Vietjet đi Ahmedabad, Hyderabad và Bangalore (Ấn Độ) sẽ khai trương lần lượt từ ngày 27/9, 7/10 và 2/11. Hành khách tại TPHCM có thể khởi hành ngay đến Ahmedabad, Hyderabad và Bangalore từ ngày 29/9, 8/10 và 1/11.

Trong khi đó, các chuyến bay từ Đà Nẵng đi Bangalore, Hyderabad và Ahmedabad lần lượt cất cảnh từ ngày 28/11, 29/11 và 1/12.

Tất cả 9 đường bay mới giữa 3 thành phố của Việt Nam và 3 thành phố tại Ấn Độ sẽ được thực hiện 4 chuyến bay mỗi tuần cho mỗi đường bay.

Đặc biệt, các đường bay từ Phú Quốc đi Mumbai và New Delhi (Ấn Độ) sẽ được khai trương từ ngày 8/9 và 9/9 với 3 - 4 chuyến/tuần. Đường bay mới của Vietjet từ Đà Nẵng đi Mumbai sẽ bắt đầu phục vụ hành khách với 3 chuyến/tuần từ ngày 17/10 và đường bay Đà Nẵng - New Delhi dự kiến sẽ cất cánh từ ngày 18/10 với 4 chuyến/tuần.

Vietjet đang phục vụ 4 đường bay từ Hà Nội/ TPHCM đi New Delhi và Mumbai, hai trung tâm chính trị, kinh tế và du lịch lớn nhất của Ấn Độ với 3 - 4 chuyến/tuần, xen kẽ giữa các điểm đến.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó tổng giám đốc Vietjet, cho biết: “Vietjet là hãng bay tiên phong bay thẳng đến đất nước tỷ dân Ấn Độ từ cuối năm 2019 và nhanh chóng mở rộng hoạt động. Với lượng khách tăng trưởng nhanh và sự hưởng ứng của khách hàng ghi nhận qua các chuyến bay giữa Việt Nam và Ấn Độ vừa qua, Vietjet tiếp tục ưu tiên mở mới và tăng tần suất các đường bay giữa hai nước. Việc bổ sung thêm mạng bay đến 3 trung tâm lớn khác của Ấn Độ sau New Delhi và Mumbai, Vietjet tăng cường kết nối, phục vụ tốt nhất nhu cầu du lịch, thăm thân, phát triển giao thương giữa 2 nước và khu vực.”

Đất nước Nam Á rộng lớn Ấn Độ là cái nôi văn hoá, tôn giáo, đặc biệt thu hút du khách với sự đa dạng bản sắc. Ngoài thủ đô New Delhi và Mumbai nổi tiếng toàn cầu, các đại đô thị khác tại đất nước tỷ dân cũng nổi bật và đầy thu hút về du lịch, kinh tế. Là thành phố trọng điểm phía Tây, Ahmedabad từng nhiều lần vào danh sách thành phố đáng sống nhất tại Ấn Độ.

Di tích thành cổ Old Ahmedabad là một di sản thế giới của UNESCO. Hyderabad, hay còn gọi là “thành phố ngọc trai”, đại đô thị tại miền Trung-Nam Ấn với nền công nghiệp và thương mại phát triển, đồng thời sở hữu nhiều di tích lịch sử nổi tiếng. Trong khi đó, Bangalore còn gọi là “Thung lũng Silicon” của Ấn Độ là nơi xuất khẩu dịch vụ công nghệ thông tin (IT) hàng đầu của đất nước với tốc độ tăng trưởng đô thị thứ hai cả nước. Bangalore còn sở hữu nhiều trung tâm nghiên cứu và giáo dục chất lượng.

Du khách Việt Nam đến Ấn Độ du lịch, dự hội nghị, công tác có thể xin e-visa dễ dàng và nhanh chóng mà không cần xét nghiệm Covid. Việt Nam cũng đã mở cửa chào đón du khách quốc tế, đặc biệt du khách đến và lưu trú tại Phú Quốc được miễn visa lên đến 30 ngày.

MỚI - NÓNG