Vietcombank tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm

Ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT phát biểu khai mạc Hội nghị
Ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT phát biểu khai mạc Hội nghị
Ngày 12/07/2019, tại Thành phố Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã khai mạc Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2019.

Hội nghị vinh dự được chào đón sự hiện diện của các khách mời và các đại biểu: về phía Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) có ông Đặng Hùng Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT; ông Chu Đình Động - Ủy viên Ban Chấp hành, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị; Về phía Ngân hàng Nhà nước Thành phố Đà Nẵng có ông Võ Minh - Giám đốc; Về phía Vietcombank có ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; ông Phạm Quang Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; các ông/bà là Ủy viên HĐQT, Thành viên Ban điều hành, Trưởng Ban Kiểm soát; Kế toán trưởng; Giám đốc Khối, Trưởng các phòng/ban/trung tâm tại TSC và các Ban/bộ phận của TSC tại khu vực phía Nam; Đại diện Đảng ủy, Ban thường vụ Công đoàn và Đoàn thanh niên, Trưởng các VPĐD trong và ngoài nước; Giám đốc/Phó Giám đốc, thường trực Ban triển khai dự án thành lập các chi nhánh mới và các Trưởng phòng làm công tác khách hàng của các chi nhánh trong toàn hệ thống Vietcombank; Chủ tịch HĐTV, Giám đốc các công ty trực thuộc Vietcombank. Đặc biệt, hội nghị sơ kết năm nay có sự tham dự của các đồng chí là trưởng các phòng giao dịch của các chi nhánh có quy mô dư nợ tín dụng tính đến hết tháng 06/2019 đạt trên 500 tỷ đồng.

Vietcombank tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm ảnh 1

Ông Phạm Quang Dũng - Tổng giám đốc Vietcombank báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT cho biết: Đối với Vietcombank trong 6 tháng đầu năm, chúng ta rất vui mừng và phấn khởi bởi các chỉ tiêu cơ bản đã hoàn thành, quan trọng nhất là các chỉ tiêu kinh doanh chủ yếu đúng định hướng chiến lược mà Ban lãnh đạo đề ra. Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm Ban lãnh đạo đã triển khai quyết liệt và có hiệu quả các dự án chuyển đổi ngân hàng bán lẻ, chuyển đổi ngân hàng số… Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị dành nhiều thời gian để tập trung nghiên cứu các báo cáo chuyên đề, chia sẻ và đóng góp các ý kiến, đề xuất các nội dung trên cơ sở thực tiễn tại đơn vị. Tại Hội nghị, Ban lãnh đạo cũng sẽ giải đáp những khó khăn vướng mắc từ các chi nhánh nhằm đưa hoạt động tại các đơn vị không ngừng phát huy hiệu quả, hoàn thành kế hoạch được giao trong năm 2019.

Vietcombank tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm ảnh 2

Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành (thứ 7 từ phải sang) và Tổng giám đốc Phạm Quang Dũng (thứ 6 từ trái sang) trao Giấy khen và tặng hoa cho 14 chi nhánh tiêu biểu trên một số mặt hoạt động 6 tháng đầu năm 2019

Vietcombank tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm ảnh 3

Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành (ngoài cùng bên trái) và Tổng giám đốc Phạm Quang Dũng (ngoài cùng bên phải) tặng Giấy khen và hoa cho 6 tập thể có thành tích trong hoạt động khoa học

Trong phiên khai mạc, Hội nghị đã nghe ông Phạm Quang Dũng - Tổng Giám đốc Vietcombank báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2019. Theo đó, nửa đầu năm 2019, quán triệt phương châm và quan điểm chỉ đạo điều hành đề ra ngay từ đầu năm, với mục tiêu hoàn thành sớm Đề án cơ cấu lại Vietcombank đến 2020 đã được Thống đốc NHNN phê duyệt, toàn hệ thống Vietcombank đã nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả rất khả quan trên mọi mặt hoạt động, từ huy động vốn, tăng trưởng tín dụng, chất lượng tín dụng, kinh doanh dịch vụ...; các chỉ số ROAA, ROAE đạt tương ứng là 1,62% và 25,19%, tăng mạnh so với 2018 và cao hơn mặt bằng chung các TCTD. Lợi nhuận trước thuế đạt 11.045 tỷ đồng, tăng 43,1% so với cùng kỳ năm 2018. Lợi nhuận hợp nhất đạt ~11.280 tỷ, tăng 40,7% so với cùng kỳ, thực hiện ~55% kế hoạch năm 2019. Vietcombank tiếp tục có giá trị vốn hóa lớn nhất trong các ngân hàng niêm yết và vươn lên là ngân hàng có vốn chủ sở hữu lớn nhất hệ thống ngân hàng. Thương hiệu và uy tín Vietcombank tiếp tục được khẳng định qua những đánh giá của khách hàng, thị trường và các tổ chức uy tín trên thế giới.

Với những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, tiếp tục quán triệt phương châm hành động “Chuyển đổi - Hiệu quả - Bền vững” và quan điểm điều hành “Kỷ cương - Hành động - Trách nhiệm”, toàn hệ thống Vietcombank nỗ lực đẩy mạnh các mảng hoạt động, quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch 2019 với một số chỉ tiêu chính: (1) Tổng tài sản tăng 12%; (2) Huy động vốn từ nền kinh tế tăng 13%; (3) Tín dụng tăng 15%;(4). Tỉ lệ nợ xấu < 1,0% (5). Lợi nhuận trước thuế tăng 12%.

Vietcombank tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm ảnh 4

Tổng giám đốc Phạm Quang Dũng (ngoài cùng bên phải) và Phó Tổng Giám đốc Phạm Mạnh Thắng (ngoài cùng bên trái) tặng Giấy khen và hoa cho 08 cá nhân có thành tích trong hoạt động khoa học

Với thành tích rất đáng khích lệ trên nhiều mặt hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2019, HĐQT Vietcombank đã quyết định khen thưởng cho 14 chi nhánh Vietcombank có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong từng mặt hoạt động kinh doanh và Hội đồng khoa học đã khen thưởng cho 06 tập thể và 08 cá nhân.

Danh sách các chi nhánh được tặng thưởng:

1. Chi nhánh tiêu biểu về công tác huy động vốn bình quân: Vietcombank Thăng Long;

2. Chi nhánh tiêu biểu về huy động vốn không kỳ hạn bình quân: Vietcombank Vũng Tàu;

3. Chi nhánh tiêu biểu về huy động vốn ngoại tệ bình quân: Vietcombank Hoàn Kiếm.

4. Chi nhánh tiêu biểu về công tác tín dụng bình quân: Vietcombank Tân Định;

5. Chi nhánh tiêu biểu về phát triển tín dụng qua phòng Giao dịch: Vietcombank Khánh Hòa;

6. Chi nhánh tiêu biểu về tín dụng bán lẻ bình quân: Vietcombank Nam Sài Gòn.

7. Chi nhánh tiêu biểu về công tác phát triển khách hàng bán buôn: Vietcombank Hải Phòng.

8. Chi nhánh tiêu biểu về lợi nhuận kinh doanh sau DPRR: Vietcombank Sở giao dịch.

9. Chi nhánh tiêu biểu về thu nhập thuần từ dịch vụ: Vietcombank TP. Hồ Chí Minh.

10. Chi nhánh tiêu biểu về quy mô và hiệu quả thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại: Vietcombank Thành Công.

11. Chi nhánh tiêu biểu về quy mô và hiệu quả kinh doanh ngoại tệ: Vietcombank Bình Dương.

12. Chi nhánh tiêu biểu về dịch vụ thẻ: Vietcombank Đà Nẵng.

13. Chi nhánh tiêu biểu về dịch vụ ngân hàng điện tử: Vietcombank Bắc Ninh.

14. Chi nhánh tiêu biểu về thu hồi nợ xấu ngoại bảng: Vietcombank Long An.

Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày 12&13/07/2019 với nhiều báo cáo chuyên đề quan trọng và thảo luận của các đại biểu đến từ các đơn vị của Vietcombank trên toàn hệ thống.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.