Vietcombank tài trợ vốn 1.000 tỷ đồng cho cảng biển ngành điện

Vietcombank tài trợ vốn 1.000 tỷ đồng cho cảng biển ngành điện
TP - Cuối tuần qua, tại trụ sở chính Vietcombank - 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm – Hà Nội diễn ra lễ ký kết hợp đồng tài trợ vốn cho dự án Cảng biển Trung tâm điện lực Duyên Hải giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN).

> Vietcombank đồng hành gỡ khó cùng doanh nghiệp
> Vietcombank muốn trở thành ngân hàng tài chính đa năng

Dự án có tổng mức đầu tư 4.430 tỷ đồng trong đó Vietcombank tài trợ 1.000 tỷ đồng để làm vốn đối ứng.

Dự án do Công ty TNHH Một thành viên Tổng Công ty Phát điện 1 (EVN Genco 1) làm chủ đầu tư, được xây dựng tại xã Dân Thành, huyên Duyên Hải tỉnh Trà Vinh với mục tiêu: Xây dựng hệ thống cảng nước sâu sử dụng chung cho toàn trung tâm điện lực Duyên Hải, gồm khu bến 30.000 DWT tiếp nhận 12 triệu tấn than/năm và bến tiếp nhận dầu 1.000 DWT phục vụ vận hành các nhà máy điện.

Thay mặt lãnh đạo Vietcombank, Tổng giám đốc Nghiêm Xuân Thành nói: Nhận thức được tầm quan trọng của Dự án cũng như theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Vietcombank đã phối hợp chặt chẽ với EVN để thu xếp vốn cho Dự án, nhằm đảm bảo hiệu lực của hợp đồng EPC và tiến độ khởi công công trình.

“Hai bên sẽ nỗ lực hết mình hoàn thành các điều kiện tiên quyết để Hợp đồng được giải ngân trong thời gian sớm nhất, đảm bảo tiến độ công trình, mang lại lợi ích tổng thể cho EVN, cho Vietcombank và cho lợi ích của quốc gia”- Ông Thành đề nghị.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giá lợn tụt dốc không phanh, cách nào ứng cứu?

Giá lợn tụt dốc không phanh, cách nào ứng cứu?

TPO - Sau hơn 2 tháng giãn cách, số lượng lợn tồn đọng đang ở mức cao khiến người dân phải bán tống bán tháo. Giá lợn hơi tuột dốc không phanh, xuống mức thấp nhất trong 2 năm gần đây. Người chăn nuôi cho biết, với giá lợn hiện nay, càng xuất chuồng càng lỗ lớn.
Doanh nghiệp tiếp sức cho người lao động để tái sản xuất, khôi phục kinh tế

Doanh nghiệp tiếp sức cho người lao động để tái sản xuất, khôi phục kinh tế

TPO - Để giữ chân người lao động, tránh thiếu hụt khi tái sản xuất, các doanh nghiệp ở Bình Dương duy trì trả lương cho công nhân đến 50% mức lương cơ bản trong thời gian tạm nghỉ việc. Trong khi đó, một số doanh nghiệp kết nối với các ban ngành, đoàn thể duy trì hỗ trợ nhu yếu phẩm để cấp dưỡng cho người lao động khó khăn.
Khách sạn 5 sao thương hiệu Risemount tại Đà Nẵng của Tập đoàn Vicoland làm nơi cách ly miễn phí cho bà con về quê tránh dịch

Vật lộn với ngành 'công nghiệp không khói'

TP - Dịch COVID-19 kéo dài 2 năm và chưa có hồi kết khiến doanh nghiệp du lịch, lữ hành phải ngừng hoạt động. Gặp khó khăn về tài chính do không có doanh thu, các doanh nghiệp rơi vào tình trạng kiệt quệ, đối mặt với nguy cơ phá sản. Nhưng thay vì than khóc, các doanh nhân buộc phải thích nghi và đưa ra những giải pháp để nuôi hàng nghìn nhân viên của mình.
Hệ thống cửa hàng Nutrimart sẽ bày bán các sản phẩm đặc sản của Việt Nam trên toàn quốc

'Chúng tôi muốn người Việt tự hào dùng hàng Việt'

TP - “Nỗi đau của người Việt là làm nhiều sản phẩm tốt nhưng trên các kệ hàng luôn bị lép vế. Chính phủ kêu gọi người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, nhưng chúng tôi mong muốn người Việt phải tự hào dùng hàng Việt”. Đó là những trăn trở mà doanh nhân Nguyễn Thị Diễm Hằng (ảnh), Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam (Vinanutrifood) nói về nông sản Việt.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao đổi với các doanh nghiệp tại hội nghị ngày 26/9

Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu

Đợt dịch lần thứ tư, với biến chủng Delta, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến “sức khỏe” của doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, Đảng và Nhà nước đã có những quyết sách quan trọng để chia sẻ rủi ro, đồng hành với doanh nghiệp vượt qua thời khắc khó khăn, trên tinh thần “nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật”.
Khách có nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đã có thể mua vé.

Các hãng bắt đầu bán vé bay nội địa, công bố quy trình giám sát với khách đi lại

TPO - Sáng 9/10, các hãng hàng không Việt Nam đã bắt đầu bán vé thương mại trên các đường bay được mở lại. Việc bán vé được thực hiện ngay sau khi Bộ GTVT ban hành Quyết định Triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.