Việt-Trung tiếp tục đàm phán về cửa vịnh Bắc Bộ

Việt-Trung tiếp tục đàm phán về cửa vịnh Bắc Bộ
TP - Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 5/6 cho biết, đàm phán vòng VII Nhóm công tác về vùng biển ngoài cửa vịnh Bắc Bộ và đàm phán vòng VII Nhóm công tác về hợp tác trong các lĩnh vực ít nhạy cảm trên biển Việt Nam - Trung Quốc diễn ra từ 3 đến 4/6. 

Về vùng biển ngoài cửa vịnh Bắc Bộ, nhằm phục vụ 2 mục tiêu của Nhóm công tác là phân định và hợp tác cùng phát triển tại vùng biển này, hai bên nhất trí giao cho Tổ chuyên gia kỹ thuật liên hợp khẩn trương trao đổi để sớm đưa ra phương án, kế hoạch cụ thể cho việc khảo sát chung tại khu vực mà hai bên đã thống nhất và dự kiến triển khai trên thực địa trong năm 2015 như thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Về hợp tác trong các lĩnh vực ít nhạy cảm trên biển, hai bên đã trao đổi và thống nhất kế hoạch triển khai hợp tác trao đổi, nghiên cứu về quản lý môi trường biển và hải đảo vùng vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc; và nghiên cứu so sánh trầm tích thời kỳ Hô-lô-xen khu vực châu thổ sông Hồng và châu thổ sông Trường Giang. Hai bên cũng nhất trí tiếp tục bàn bạc về dự thảo Thỏa thuận Hợp tác tìm kiếm cứu nạn trên biển Việt Nam - Trung Quốc.

MỚI - NÓNG
Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Israel tung video toàn cảnh vụ hứng 1.500 quả rocket từ Dải Gaza

Israel tung video toàn cảnh vụ hứng 1.500 quả rocket từ Dải Gaza

TPO - Hình ảnh được ghi lại từ thủ đô Tel Aviv và nhiều thành phố khác của Israel cho thấy người dân hoảng loạn tìm chỗ trú khi hứng "mưa" rocket từ nhóm chiến binh Hamas ở Dải Gaza. Quân đội Israel tuyên bố Hamas đã phóng tổng cộng 1.500 quả rocket vào Israel trong các cuộc giao tranh từ đầu tuần. Đáp lại, quân đội Israel cũng tiến hành cuộc không kích lớn nhất kể từ năm 2014 nhằm vào Dải Gaza, tiêu diệt nhiều mục tiêu quan trọng của Hamas.