Việt-Trung tiếp tục đàm phán về cửa vịnh Bắc Bộ

Việt-Trung tiếp tục đàm phán về cửa vịnh Bắc Bộ
TP - Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 5/6 cho biết, đàm phán vòng VII Nhóm công tác về vùng biển ngoài cửa vịnh Bắc Bộ và đàm phán vòng VII Nhóm công tác về hợp tác trong các lĩnh vực ít nhạy cảm trên biển Việt Nam - Trung Quốc diễn ra từ 3 đến 4/6. 

Về vùng biển ngoài cửa vịnh Bắc Bộ, nhằm phục vụ 2 mục tiêu của Nhóm công tác là phân định và hợp tác cùng phát triển tại vùng biển này, hai bên nhất trí giao cho Tổ chuyên gia kỹ thuật liên hợp khẩn trương trao đổi để sớm đưa ra phương án, kế hoạch cụ thể cho việc khảo sát chung tại khu vực mà hai bên đã thống nhất và dự kiến triển khai trên thực địa trong năm 2015 như thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Về hợp tác trong các lĩnh vực ít nhạy cảm trên biển, hai bên đã trao đổi và thống nhất kế hoạch triển khai hợp tác trao đổi, nghiên cứu về quản lý môi trường biển và hải đảo vùng vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc; và nghiên cứu so sánh trầm tích thời kỳ Hô-lô-xen khu vực châu thổ sông Hồng và châu thổ sông Trường Giang. Hai bên cũng nhất trí tiếp tục bàn bạc về dự thảo Thỏa thuận Hợp tác tìm kiếm cứu nạn trên biển Việt Nam - Trung Quốc.

MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.