Việt Quang tâm sự chuyện từng muốn tự tử vì mất giọng, làm ăn thua lỗ

TPO - Ngôi sao ca nhạc nổi tiếng một thời xúc động nói về những biến cố của cuộc đời khiến anh phải rời xa sân khấu, chọn một lối đi khác cho mình.

Theo đó, tập phát sóng mới nhất của Vang Bóng Một Thời có sự tham gia của ca sĩ Việt Quang cùng Thúy Uyên và Kỳ Phương của nhóm Techno.

Được biết, Việt Quang từng là một trong những nghệ sĩ gắn liền với thời niên thiếu của thế hệ 8x, đầu 9x khi sở hữu nhiều bài hit được giới trẻ yêu thích như “Tình ơi”, “Ngắm trăng”, “Cà phê buồn”, “Tình phiêu lãng”,... Thậm chí, thời điểm khi Việt Hương, Thúy Nga, Thái Hòa đang chật vật tìm chỗ đứng thì Việt Quang đã là ngôi sao sáng trên các sân khấu ca nhạc.

Việt Quang tâm sự chuyện từng muốn tự tử vì mất giọng, làm ăn thua lỗ ảnh 1 Việt Quang.

Tuy nhiên, vào cuối năm 2008, nam ca sĩ bất ngờ bị mất giọng hát và vắng bóng hoàn toàn trên các sân khấu ca nhạc. “Khi thời kỳ đỉnh cao, Quang tự tin về sức khỏe của mình, đi nước ngoài lưu diễn không bao giờ bảo vệ thanh quản của mình. Gia đình có kêu mình đi khám xem sao thì mình ngại, sợ người ta biết mình hát yếu nên không đi” – Việt Quang chia sẻ.

Mất giọng hát, lại không chữa trị kịp thời nên anh chuyển sang kinh doanh bất động sản và khá thành công. Thế nhưng biến cố một lần nữa ập đến với nam ca sĩ: “Lúc đó thị trường chứng khoáng sập thì mình thua lỗ rất nhiều, hát không được, kinh doanh thua lỗ. Việt Quang từng nghĩ tới chuyện tự tử nhưng gia đình biết, mẹ cản và canh mình suốt khoảng thời gian đó.”.

Để vượt qua giai đoạn khó khăn đó, Việt Quang quyết định sang nước ngoài định cư. Anh cũng kể rằng thời gian đó mình không nói chuyện được nhiều, chỉ thều thào và dùng ký hiệu, mỗi lần anh nói ai cũng ngạc nhiên vì giọng quá ghê. “Hồi đó bạn bè hay ai có rủ Việt Quang đi hát karaoke là như sỉ nhục mình vậy đó. Mình không hát được, nói chuyện cũng không được. Có một lần thì bạn bè say hết rồi mình mới dám cầm mic hát thử, có dở nó cũng không biết đâu”.

Việt Quang tâm sự chuyện từng muốn tự tử vì mất giọng, làm ăn thua lỗ ảnh 2  

Khi giọng hát đã trở lại được 80% thì Việt Quang quyết định quay lại Việt Nam để hoạt động âm nhạc, tuy nhiên khoảng thời gian vắng bóng quá lâu, thị hiếu của khán giả cũng đã ít nhiều thay đổi khiến anh không còn đủ tự tin để xuất hiện trên các chương trình âm nhạc. Anh nói: “Nhiều lần mình đã lên hát nhưng xong rồi lại nhát, không dám bước lên sân khấu. Nhiều khán giả nhận ra mình cũng hỏi han sao tự nhiên mình lại mất tích như vậy, đang hát hay mà thì Việt Quang thấy có lỗi rất nhiều với khán giả của mình.”

Tuy nhiên, nam ca sĩ cũng quyết tâm sẽ trở lại trong thời gian sớm nhất với những sản phẩm âm nhạc mới nhất của mình. Hiện tại Việt Quang vẫn đi hát ở những sự kiện, trong một vài chương trình trong vài năm qua để gặp gỡ lại khán giả.

Trong khi đó, hai ca sĩ của nhóm Techno kể lại rằng họ từng rất thành công khi khởi đầu phong trào vừa hát vừa nhảy. “Bởi vì Techno đa số là hát những ca khúc của Kỳ Phương sáng tác nên 2 chị em biết mình đang muốn làm gì, hát gì và phải làm cho tương lai tươi sáng hơn. Một nam một nữ cũng lạ hơn so với một nhóm có nam không hoặc nữ không.” – Thúy Uyên nói về thành công của nhóm Techno.

Việt Quang tâm sự chuyện từng muốn tự tử vì mất giọng, làm ăn thua lỗ ảnh 3  

Nhưng cũng như những nhóm nhạc khác, đến năm 2008, Techno tan rã và mỗi nghệ sĩ đã có những lựa chọn riêng cho mình. Đã có nhiều tin đồn về sự mâu thuẫn giữa các thành viên nhưng Kỳ Phương trả lời: “Lúc đó Phương và Uyên đều đã lớn tuổi. Ai cũng đã 37.38 tuổi rồi nhưng mà muốn hát nhạc chậm khán giả không chịu. Đó cũng là một trong những lý do khiến Techno dừng lại, Phương nghĩ một phần cũng là thời điểm, cũng là duyên nữa.”

Hiện tại, hai nghệ sĩ đang hợp tác cùng thuê một địa điểm để mở các lớp dạy học, Kỳ Phương dạy nhạc cho các bé còn Thúy Uyên tập trung vào các lớp tập luyện thể dục thể thao. Thỉnh thoảng, 2 nghệ sĩ xuất hiện trong một vài chương trình giải trí, còn lại phần lớn thời gian đều dành cho việc huấn luyện.

Việt Quang tâm sự chuyện từng muốn tự tử vì mất giọng, làm ăn thua lỗ ảnh 4  

Cuối chương trình, Kỳ Phương và Thúy Uyên một lần nữa tái hợp trong khúc “Lời tình cho em” nhạc ngoại lời Việt với những vũ điệu sôi động, mang đậm đặc trưng của Techno.

MỚI - NÓNG