Việt Nam vay Saudi Arabia 29 triệu USD cải thiện giao thông, y tế

Việt Nam vay Saudi Arabia 29 triệu USD cải thiện giao thông, y tế
TPO - Sáng 5/12, lãnh đạo Bộ Tài chính vừa ký kết hiệp định vay Quỹ Phát triển Saudi Arabia (SFD) 29 triệu USD cho 3 dự án tại Lạng Sơn, Hòa Bình và Hà Nam.  

Lễ ký kết vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của ông Trương Chí Trung, Thứ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam và ông  Yousef IAl-Bassam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Quỹ SFD.

Cho biết tai buổi lễ, Thứ trưởng Trương Chí Trung cho biết, số tiền trên sẽ được đầu tư cho dự án đường đến trung tâm xã Tân Yên của tỉnh Lạng Sơn, dự án mở rộng bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình và dự án mở rộng trường cao đẳng nghề tỉnh Hà Nam.

Ông nhấn mạnh, là địa phương hiện còn nhiều khó khăn về kinh tế, việc sử dụng vốn vay cho các dự án trên sẽ có ý nghĩa không nhỏ trong việc cải thiện đi lại, điều kiện chăm sóc sức khỏe cũng như chất lượng đào tạo nghề tại Lạng Sơn, Hòa bình và Hà Nam.

"Nguồn vốn vay không ràng buộc từ Quỹ Phát triển Saudi Arabia là sự hỗ trợ quý báu cho Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xóa đói, giảm nghèo," Thứ trưởng Bộ Tài chính nói.

Cũng theo ông, với khoản vay trên, tổng số vốn Quỹ SFD hỗ trợ cho Việt Nam lên đến 114 triệu USD với 9 dự án. Các dự án sử dụng vốn vay của quỹ đã tập trung vào các lĩnh vực như cải tạo cơ sở hạ tầng nông thôn, phát triển nguồn nhân lực, y tế, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Về phần mình, ông  Yousef I Al-Bassam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Quỹ SFD cho rằng, hiệp định đã thể hiện sự hợp tác ngày càng chặt chẽ giữa hai nước. Ông cũng tin tưởng 3 dự án sẽ thành công để mang lại cuộc sống tốt hơn cho người dân 3 tỉnh Lạng Sơn, Hòa Bình và Hà Nam.

"Một lần nữa, tôi khẳng định cam kết của quỹ dành cho Việt Nam. Chúng tôi mong Việt Nam sẽ có một tương lai thịnh vượng hơn," ông  Yousef IAl-Bassam nói.

MỚI - NÓNG
Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’
Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’
TPO - Dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’ ở Hải Phòng; Dự án chung cư Athena Complex Pháp Vân 'vỡ' tiến độ, khách hàng đội mưa băng rôn đòi nhà; Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, phân lô ở Hòa Bình; Doanh nghiệp bất động sản chật vật tìm vốn thay thế kênh trái phiếu;... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng đối thoại với nông dân: 'Nóng' chuyện sốt đất, vay vốn sản xuất

Thủ tướng đối thoại với nông dân: 'Nóng' chuyện sốt đất, vay vốn sản xuất

TPO - Sáng 29/5, tại Sơn La, Thủ tướng Phạm Minh Chính có buổi đối thoại với hơn 500 nông dân, các hợp tác xã, doanh nghiệp, nhà khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp. Những đề xuất, kiến nghị, trăn trở xung quanh các vốn tín dụng, sốt đất, chuỗi liên kết, khôi phục sản xuất, … được gửi tới người đứng đầu Chính phủ.
Vụ trả tiền trái phiếu bị huỷ bỏ của Tân Hoàng Minh: Vẫn chưa thể chốt thời điểm cuối cùng

Vụ trả tiền trái phiếu bị huỷ bỏ của Tân Hoàng Minh: Vẫn chưa thể chốt thời điểm cuối cùng

TPO - Chiều 27/5, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các nhà đầu tư tiếp tục có những trao đổi liên quan đến việc hoàn tiền các lô trái phiếu đã bị hủy bỏ. Tuy nhiên, những thông tin này không có gì mới so với thông báo của Tân Hoàng Minh trước đó và quan trọng là phía tập đoàn chưa thể chốt thời điểm trả tiền.
Kiểm định lần đầu ô tô mới tại Trung tâm Ðăng kiểm Mỹ Ðình (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Ảnh: Ngọc Mai

Ðề xuất bỏ đăng kiểm lần đầu với ô tô mới: Công an muốn bỏ, đăng kiểm níu kéo

TP - Trước đề xuất của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) về việc bỏ đăng kiểm lần đầu đối với ô tô mới, nhiều ý kiến đồng tình, bởi như thế tiết kiệm được thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, một số ý kiến băn khoăn lo ngại rằng, có mẫu xe vừa được xuất xưởng đã lỗi.
Bộ Công Thương cho biết, sẽ kiểm tra và xử lý những thương nhân phân phối tự ý áp giá vùng 2 với xăng dầu sai quy định. Ảnh minh hoạ: Như Ý

Sự thực chuyện Bộ Công thương ban hành ‘văn bản khó hiểu’ lúc giá xăng cao kỷ lục

TPO - Theo đại diện các doanh nghiệp xăng dầu, Văn bản số 2660 của Bộ Công Thương bị nhiều doanh nghiệp trong ngành đánh giá là “khó hiểu và gây bức xúc” vì can thiệp vào quyền thực thi mức giá bán lẻ xăng dầu tại các địa bàn vùng xa của các thương nhân phân phối xăng dầu trong bối cảnh giá xăng dầu liên tục tăng thời gian qua.