Việt Nam tổ chức tọa đàm quốc tế về quyền trẻ em

Việt Nam tổ chức tọa đàm quốc tế về quyền trẻ em
TP - Ngày 16/6, bên lề khoá họp thường kỳ lần thứ 29 Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc tại Geneva (Thụy Sĩ), Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm quốc tế về xóa bỏ các hành vi có hại cho trẻ em với sự tham dự của các diễn giả từ các Ủy ban Công ước về Quyền trẻ em (CRC) và Công ước Xóa bỏ phân biệt chống lại phụ nữ (CEDAW), Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), đại biểu đại diện khoảng 40 nước và tổ chức quốc tế cùng nhiều tổ chức phi chính phủ. 

Phát biểu tại cuộc tọa đàm, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nguyễn Trung Thành, Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên Hợp Quốc tại Geneva, đã nhấn mạnh các nỗ lực của các nước trong thời gian qua nhằm bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em, thông qua việc thực hiện các Công ước quốc tế liên quan. 

Đại sứ Nguyễn Trung Thành kêu gọi các nước lưu ý đến các khuyến nghị của các Ủy ban công ước về các hành vi xâm phạm quyền trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái, trong đó có các hủ tục gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhân phẩm, sức khỏe, vị thế xã hội cũng như việc thụ hưởng các quyền của các em. 

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa. Ảnh: TTBC

Chủ tịch nước: 'Bảo vệ tính mạng của người dân là mục tiêu trước hết, trên hết'

TPO - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, TPHCM là đô thị đặc biệt có trên 10 triệu dân, khó khăn gấp vạn lần các địa phương khác nên phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc COVID-19, đặc biệt là tập trung cho công tác điều trị, bảo vệ tính mạng người dân.