Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:

Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài

Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài
TP - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài đến đầu tư lâu dài, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên, trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ.
Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Hiệp hội Russell 20-20 (Hoa Kỳ) do ông Carol Ege, Phó Chủ tịch Hiệp hội Russell 20-20, Phó Chủ tịch Quỹ đầu tư Russell (Quỹ đầu tư đa quản lý) dẫn đầu   Ảnh: Đức Tám

Phát biểu tại buổi tiếp Hiệp hội Russell 20-20 cùng đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội kinh doanh và đầu tư chiều 31/10, Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của doanh nghiệp Hoa Kỳ trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước; và bày tỏ vui mừng trước quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực, nhất là thương mại và đầu tư đã phát triển mạnh mẽ sau khi hai nước ký Hiệp định Thương mại.

Riêng năm 2007, kim ngạch thương mại hai nước đạt gần 13 tỷ USD, dự báo năm 2008 có thể đạt 15-18 tỷ USD và Hoa Kỳ trở thành bạn hàng lớn nhất của Việt Nam và là nước đứng thứ 6 trong các nước đầu tư tại Việt Nam. Hiện các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã đầu tư gần 5 tỷ USD tại Việt Nam.

Hai bên đang xúc tiến đàm phán để sớm ký kết Hiệp định khung về đầu tư giữa hai nước nhằm tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư tại Việt Nam.

Nhân dịp này, Thủ tướng đã giải đáp một số kiến nghị mà các thành viên Hiệp hội Russell 20-20 quan tâm.

Ông Karl Ege, Phó Chủ tịch Hiệp hội Russell 20-20 thông báo về kết quả các cuộc làm việc với các ngành và doanh nghiệp của Việt Nam; bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển và hội nhập của Việt Nam, đồng thời khẳng định sẽ hỗ trợ tích cực thúc đẩy quan hệ đầu tư Hoa Kỳ-Việt Nam ngày càng phát triển hơn.

Hiệp hội Russell 20-20 là hiệp hội lớn của Hoa Kỳ bao gồm lãnh đạo của các quĩ hưu trí, tổ chức quản lý tiền tệ, quĩ tài chính, quĩ đầu tư, với tổng số vốn của các thành viên lên tới 12 nghìn tỷ USD.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

TPO - Sáng nay 14/6 (mùng 5 tháng 5 âm lịch) là ngày Tết Đoan Ngọ, người dân đều tranh thủ thời gian ra chợ thật sớm mua các loại đồ cúng cần thiết như bánh ú, bánh tro, vải thiều, hoa… để chuẩn bị cho mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ.
Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường

Vải thiều Thanh Hà sang Pháp, khai thông thị trường châu Âu nhờ EVFTA

TPO - Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường và hướng tới kế hoạch nhập khẩu hơn 10 tấn qua đường hàng không và đường biển cho năm 2022. Lô hàng này đã tận dụng được lợi thế về ưu đãi thuế quan từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA).