Việt Nam quyết định viện trợ cho 4 nước bị thiên tai

Việt Nam quyết định viện trợ cho 4 nước bị thiên tai
Thủ tướng Phan Văn Khải đã ra Quyết định viện trợ nhân đạo 450.000 USD cho 4 nước bị thiệt hại nặng nhất là Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ và Sri Lanka.
Việt Nam quyết định viện trợ cho 4 nước bị thiên tai ảnh 1
Hàng cứu trợ đến với những người dân khốn khó

Số tiền này được trích từ nguồn dự phòng ngân sách TW năm 2005. Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế sẵn sàng cử chuyên gia y tế, dự phòng thuốc men… theo khả năng, để sẵn sàng hỗ trợ các nước gặp nạn khi có yêu cầu; đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam có hình thức kêu gọi từ thiện, quyên góp ủng hộ nhân dân các nước bị động đất và sóng thần.

Uỷ ban TW MTTQVN và Hội Chữ thập đỏ VN đã ra lời kêu gọi ủng hộ nạn nhân động đất và sóng thần. Đoàn Chủ tịch Uỷ ban TW MTTQVN kêu gọi các tầng lớp nhân dân ở trong nước và ở nước ngoài, các tổ chức, đơn vị hãy phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái, thương người như thể thương thân, tích cực hưởng ứng để đợt quyên góp đạt kết quả thiết thực. Ban Chấp hành TW Hội Chữ thập đỏ VN cũng kêu gọi toàn bộ cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ, người tình nguyện trong cả nước... bằng hành động cụ thể của bản thân, ủng hộ bằng tiền hoặc hiện vật để giúp đỡ người dân khu vực thảm hoạ nhanh chóng khắc phục những hậu quả do động đất và sóng thần gây ra, ổn định cuộc sống bình thường.                                

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu trong cuộc gặp với đoàn do Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev dẫn đầu. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Nga tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể

TPO - Tại buổi làm việc với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga chiều ngày 27/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao việc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đã phê duyệt và chuyển sinh phẩm để sản xuất vắc-xin Sputnik V tại Việt Nam; đề nghị tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể theo tiến độ đã được thống nhất.
Miền Bắc đón nắng thu đẹp

Miền Bắc đón nắng thu đẹp

TPO - Sau nhiều ngày mưa dông, các tỉnh miền Bắc, miền Trung hôm nay (28/9) hửng nắng trở lại. Trong khi đó, Nam Bộ và Tây Nguyên hôm nay cũng giảm mưa so với nhiều ngày trước đó.