Việt Nam quyết định viện trợ cho 4 nước bị thiên tai

Việt Nam quyết định viện trợ cho 4 nước bị thiên tai
Thủ tướng Phan Văn Khải đã ra Quyết định viện trợ nhân đạo 450.000 USD cho 4 nước bị thiệt hại nặng nhất là Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ và Sri Lanka.
Việt Nam quyết định viện trợ cho 4 nước bị thiên tai ảnh 1
Hàng cứu trợ đến với những người dân khốn khó

Số tiền này được trích từ nguồn dự phòng ngân sách TW năm 2005. Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế sẵn sàng cử chuyên gia y tế, dự phòng thuốc men… theo khả năng, để sẵn sàng hỗ trợ các nước gặp nạn khi có yêu cầu; đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam có hình thức kêu gọi từ thiện, quyên góp ủng hộ nhân dân các nước bị động đất và sóng thần.

Uỷ ban TW MTTQVN và Hội Chữ thập đỏ VN đã ra lời kêu gọi ủng hộ nạn nhân động đất và sóng thần. Đoàn Chủ tịch Uỷ ban TW MTTQVN kêu gọi các tầng lớp nhân dân ở trong nước và ở nước ngoài, các tổ chức, đơn vị hãy phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái, thương người như thể thương thân, tích cực hưởng ứng để đợt quyên góp đạt kết quả thiết thực. Ban Chấp hành TW Hội Chữ thập đỏ VN cũng kêu gọi toàn bộ cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ, người tình nguyện trong cả nước... bằng hành động cụ thể của bản thân, ủng hộ bằng tiền hoặc hiện vật để giúp đỡ người dân khu vực thảm hoạ nhanh chóng khắc phục những hậu quả do động đất và sóng thần gây ra, ổn định cuộc sống bình thường.                                

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Shipper hoạt động trên đường

Đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động tại Hà Nội

TPO - Để duy trì các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ trong các siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan lập danh sách đăng ký người vận chuyển (shipper) để được hoạt động.
Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

TPO - Ngày đầu, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại chốt kiểm soát ở trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân và phương tiện từ các tỉnh đã phải dừng lại gây ùn ứ. Đa số các phương tiện quay đầu tìm đường khác.