Việt Nam nhập khẩu 5.700 ô tô trong tháng 7

Xe ô tô nhập khẩu về cảng Tân Vũ, Hải Phòng. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Xe ô tô nhập khẩu về cảng Tân Vũ, Hải Phòng. Ảnh: Tuấn Nguyễn
TPO - Trong tháng 7 này, Việt Nam đã nhập gần 5.700 ô tô nguyên chiếc các loại. Đây là số lượng ô tô nhập khẩu nhiều nhất (tính theo tháng) kể từ đầu năm 2018 đến nay.

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, tuần qua (20-26/7), cả nước chỉ có 570 xe ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký nhập khẩu, tổng trị giá kim ngạch đạt gần 13,7 triệu USD.

Số lượng xe giảm mạnh so với tuần liền kề trước (2.040 chiếc với tổng trị giá đạt 39,9 triệu USD).

Cộng dồn 4 tuần tháng 7, cả nước nhập gần 5.700 ô tô nguyên chiếc các loại, số lượng nhiều nhất (tính theo tháng) kể từ đầu năm 2018 đến nay.

Việt Nam nhập khẩu 5.700 ô tô trong tháng 7 ảnh 1 Thống kê ô tô nhập khẩu tuần qua của Tổng cục Hải quan

Cũng theo thống kê, trong số 570 xe đăng ký nhập khẩu tuần qua, có 293 xe xuất xứ Thái Lan, chiếm 51% tổng số lượng nhập khẩu cả nước; 176 xe xuất xứ Indonesia, chiếm 31%; 46 xe xuất xứ Hàn Quốc, chiếm 8%…

Đáng chú ý, đây là tuần thứ ba liên tiếp ô tô nguyên chiếc có xuất xứ Indonesia được đăng ký nhập khẩu vào nước ta.

Ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống vẫn là dòng xe chủ lực nhập khẩu tuần qua với 418 chiếc, tổng trị giá kim ngạch đạt gần 9,7 triệu USD, chiếm 73% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Trong đó, 98% (với 411 xe) được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở khu vực cảng TP.HCM.

Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu có xuất xứ Thái Lan với 205 chiếc và Indonesia với 176 xe.

Tuần qua cả nước nhập 88 ô tô tải các loại, với trị giá kim ngạch gần 1,4 triệu USD. Toàn bộ số xe này được làm thủ tục ở khu vực Cảng Hải Phòng và có xuất xứ Thái Lan.

Trong khi đó, các doanh nghiệp nhập khẩu 64 chiếc xe chuyên dụng, với trị giá khai báo gần 2,6 triệu USD. Trong đó, 46 chiếc xuất xứ Hàn Quốc, 17 chiếc xuất xứ Trung Quốc và 1 chiếc xe xuất xứ Đức.

Ô tô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua cửa khẩu khu vực cảng Bà Rịa- Vũng Tàu (40 chiếc) và  Lạng Sơn (15 chiếc…

Tuần qua cả nước chi  57,6 triệu USD nhập linh kiện và phụ tùng ô tô các loại, trong khi đó con số này của tuần liền kề trước đó là 77 triệu USD.

Các thị trường nhập khẩu chủ yếu là Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ… Tính chung 6 thị trường này chiếm tỷ trọng gần 89% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô của cả nước trong tuần qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loạt xe có hàng ghế sau sang chảnh bậc nhất

Loạt xe có hàng ghế sau sang chảnh bậc nhất

TPO - Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chiếc xe sang trọng tập trung mang đến sự thoải mái cho hành khách ngồi ở hàng ghế thứ hai. Thậm chí có những mẫu xe còn bỏ hẳn phần ghế phụ phía trước để người ngồi sau có nhiều không gian hơn. 
Những ưu điểm đáng chú ý của Toyota Rush

Những ưu điểm đáng chú ý của Toyota Rush

So với hai đối thủ là Xpander AT và Suzuki XL7, mẫu SUV Toyota Rush có nhiều ưu điểm nổi bật hơn như thiết kế kết hợp khung liền và khung rời, khoảng sáng gầm cao hơn, cảm giác lái tốt hơn cũng như khả năng an toàn 5 sao ASEAN NCAP.
Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

TPO - Với tính thực dụng và được trang bị nhiều tính năng, những chiếc SUV 7 chỗ trong danh sách dưới đây đã thể hiện sự vượt trội so với đối thủ tại một trong những phân khúc khó cạnh tranh nhất.