Việt Nam lên tiếng về hoạt động của Trung Quốc ở biển Đông

TPO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, các hoạt động ở quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của các bên mà không có sự đồng ý của Việt Nam là hoàn toàn vô giá trị và bất hợp pháp.

"Các hoạt động của các bên ở quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa mà không có sự đồng ý của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị" - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ngày 19/4 trả lời câu hỏi của phóng viên “Trung Quốc gần đây tập trận ở biển Đông. Truyền thông Philippines mới đây cũng đưa tin máy bay Trung Quốc cất, hạ cánh ở đường băng trên đá Vành Khăn. Đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về các diễn biến này?”.

“Việt Nam có chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cơ sở phù hợp với luật pháp quốc tế, có quyền chủ quyền, quyền tài phán đối với các vùng biển được xác lập theo đúng quy định của Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982”, bà Hằng khẳng định.

"Quan điểm của Việt Nam rất rõ ràng và nhất quán và mong muốn các quốc gia đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định và bảo đảm an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không ở biển Đông", bà Hằng tuyên bố.

MỚI - NÓNG
Giá vàng thế giới tăng mạnh, vì sao trong nước giảm?
Giá vàng thế giới tăng mạnh, vì sao trong nước giảm?
TPO - Ngày hôm nay, giá vàng thế giới tăng mạnh sau nhiều ngày liên tiếp giảm. Trong khi đó, giá vàng trong nước lại giảm về sát mốc 67 triệu đồng/lượng. Chuyên gia dự báo, giá vàng trong nước giảm ngắn hạn và có độ trễ so với giá vàng thế giới. Theo đó, giá vàng trong nước sẽ bật tăng trong thời gian tới.