Việt Nam không còn bệnh nhân mắc Covid -19

Bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng xuất viện
Bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng xuất viện
TPO - Sáng 26/2, bệnh nhân Covid -19 cuối cùng tại Việt Nam điều trị ở phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc được xuất viện. 

Bệnh nhân N.V.V, nam 50 tuổi, ở xã Sơn Lôi – Bình Xuyên – Vĩnh Phúc, vào viện 21h00, 12/2.

Bệnh nhân là bố đẻ, đã tiếp xúc với người được xác định nhiễm Covid-19 từ Vũ Hán về ngày 30/1. Người bệnh được xét nghiệm Covid-19 có kết quả âm tính và được cách ly tập trung 4 ngày, đến ngày 11/2 người bệnh có triệu chứng ho ít, chảy nước mũi, không sốt và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ngày 12/2 có kết quả dương tính với Covid-19 được điều trị tại Phòng khám đa khoa Quang Hà-Bình Xuyên-Vĩnh Phúc. 

Sau 15 ngày điều trị bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở, thể trạng ổn định. Bệnh nhân được xét nghiệm lại âm tính lần 1 ngày 23/2, âm tính lần 2 ngày 24/2 và âm tính lần 3 ngày 25/2. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, thể trạng tốt.

Bệnh nhân N. V. V là bố đẻ của bệnh nhân N. T. D (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán nhiễm virus corona mới). Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D trong thời gian lúc bệnh nhân D trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly. Mẹ và em gái của bệnh nhân D cũng đã được xác định mắc Covid-19. Như vậy trong gia đình bệnh nhân V có 4 người thì 3 người bao gồm vợ và 2 con gái đều bị mắc Covid-19.

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).