Việt Nam giành giải Vàng và Bạc ở cuộc thi ASEAN ICT AWARDS 2019

Các đại diện của Việt Nam đạt giải tại cuộc thi ASEAN ICT AWARDS 2019
Các đại diện của Việt Nam đạt giải tại cuộc thi ASEAN ICT AWARDS 2019
TPO - Hai đại diện Việt Nam là Mạng xã hội học tập trực tuyến ViettelStudy và Nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn đã giành giải vàng và bạc tại vòng chung khảo ASEAN ICT AWARDS 2019, vừa diễn ra vào ngày 24/10, tại thủ đô Viêng Chăn, Lào.

ASEAN ICT là giải thưởng uy tín hàng đầu khu vực Đông Nam Á và châu Á - Thái Bình Dương trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Mục đích của giải thưởng là tìm kiếm, tôn vinh các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin và truyền thông có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, từ đó công nhận vai trò của công nghệ thông tin trong nền kinh tế ASEAN.

Ban giám khảo giải thưởng ASEAN ICT là 10 đại diện Lãnh đạo cấp cục (SOM) thuộc các Bộ phụ trách Công nghệ thông tin và truyền thông của 10 quốc gia ASEAN và 3 Giám khảo chuyên gia đến từ các quốc gia đối thoại với ASEAN như Nhật Bản, Hoa Kỳ, Ấn Độ…

Sản phẩm đăng kí tham dự sẽ trải qua vòng đánh giá trong nước trước khi được gửi tới ASEAN. Tại cấp khu vực, Ban giám khảo sẽ có 2 vòng đánh giá: Vòng sơ khảo - chấm trực tuyến trên hồ sơ dự tuyển và Vòng chung khảo - tại hội nghị TELMIN 19, các đơn vị sẽ có phần thuyết trình, bảo vệ trực tiếp trước Ban giám khảo. 

AICTA 2019 có 6 hạng mục xét giải: Giải thưởng cho khu vực nhà nước, Giải thưởng cho khu vực tư nhân, Giải thưởng về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Giải thưởng về nội dung số, Giải thưởng cho doanh nghiệp khởi nghiệp, Giải thưởng về nghiên cứu và phát triển. Đội đoạt giải sẽ nhận được Cúp lưu niệm và Chứng nhận sản phẩm đạt giải.

Kết quả, Việt Nam có hai đại diện giành được giải thưởng. Cụ thể, Mạng xã hội học tập trực tuyến ViettelStudy đã giành giải vàng tại hạng mục Corporate Social Responsibility - Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; Nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn của Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã giành được giải bạc. Đây là sản phẩm duy nhất trong lĩnh vực giáo dục tranh giải tại hạng mục Nội dung số năm nay. 

Tính đến nay, trong 7 lần tham gia AICT, Việt Nam là một trong những quốc gia đạt được nhiều thành tích cao nhất với tổng số 5 giải vàng, 7 giải bạc và 3 giải đồng. Thành tích này đã góp phần nâng cao đáng kể vị thế của ngành công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam cũng như quảng bá cho sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp ICT Việt Nam ra nước ngoài.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm