Việt Nam gặp Thái Lan ở vòng loại World Cup 2018

Tuyển Việt Nam rơi vào bảng đấu khó ở vòng loại World Cup 2018.
Tuyển Việt Nam rơi vào bảng đấu khó ở vòng loại World Cup 2018.
TPO - Bảng F vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á của đội tuyển Việt Nam, ngoài hạt giống Iraq, còn 2 cái tên đầy duyên nợ khác là Thái Lan và Indonesia. Rõ ràng, cơ hội gây bất ngờ của thầy trò Miura là không nhiều.
Căn cứ từ BXH FIFA tháng 4/2015, ĐT Việt Nam đã tăng tới 5 bậc (từ 130 lên 125). Xét riêng ở châu Á, thầy trò Miura cũng củng cố thêm vị trí trong top 16 đội hàng đầu khu vực. Chính vì điều này mà Việt Nam đã được nằm trong nhóm hạt giống thứ 2 tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. Tuy nhiên, nó lại không mang tới may mắn trong lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2018 và cũng đồng thời là vòng loại Asian Cup 2019.
Lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển Việt Nam vào chung bảng đấu với hạt giống Iraq, 2 cái tên đầy duyên nợ gồm Thái Lan và Indonesia, cùng đội tuyển Đài Loan (Trung Quốc). Thái Lan mặc dù bị xếp ở nhóm 3, nhưng lại có thực lực chẳng kém cạnh những đội bóng hàng đầu ở nhóm 2. Chưa kể, dưới bàn tay của HLV Kiatisak, đội bóng này đã có những tiến bộ vượt bậc. Bằng chứng là họ vừa giành chức vô địch tại AFF Cup 2014 và đặt tham vọng đoạt vé tới nước Nga 2018.
So với Thái Lan thì duyên nợ của Indonesia với đội tuyển Việt Nam cũng không hề ít. Ở AFF Cup 2014, hai đội đã gặp nhau tại vòng bảng, và dù không có phong độ cao, họ cũng đã cầm hòa thầy trò Miura với tỷ số 2-2. Thời gian vừa qua, đội tuyển Indonesia có sự chuẩn bị rất tốt về mặt lực lượng và họ sẽ tiếp tục trở thành một chướng ngại khó chịu nữa cho đội tuyển Việt Nam.
Iraq – Tất nhiên là đội bóng được đánh giá cao nhất tại bảng đấu. Nhà vô địch Asian Cup 2007 sở hữu trong đội hình rất nhiều cầu thủ chất lượng và cũng vừa đoạt hạng 4 tại Asian Cup 2015. Chỉ có Đài Loan là dễ chơi, nhưng như thế là không đủ để đội tuyển Việt Nam có thể bước vào giải đấu một cách dễ thở. Rất có thể thầy trò Miura có thể vượt qua vòng bảng thứ nhất.
Kết quả bốc thăm chia bảng vòng sơ loại thứ hai World Cup 2018.
Bảng A: Ả-rập Xê-út, Palestine, Đông Timor, Malaysia.
Bảng B: Australia, Jordan, Tajikistan, Kyrgyzstan, Banglades.
Bảng C: Qatar, Maldives, Bhutan, Hong Kong.
Bảng D: Iran, Oman, Ấn Độ, Turkmenistan, Guam.
Bảng E: Nhật Bản, Syria, Afghanistan, Singapore, Campuchia.
Bảng F: Iraq, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Đài Loan.
Bảng G: Hàn Quốc, Kuwait, Lebanon, Myanmar, Lào.
Bảng H: Uzbekistan, Bahrain, Philippines, CHDCND Triều Tiên, Yemen.
MỚI - NÓNG