Việt Nam có trường THCS quốc tế Cambridge đầu tiên

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao chứng nhận cho đại diện nhà trường.
Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao chứng nhận cho đại diện nhà trường.
TPO - Sáng 28/10, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội ông Lê Ngọc Quang trao chứng nhận trường quốc tế Cambridge cho Trường THCS Thanh Xuân (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Đây là ngôi trường THCS công lập đầu tiên của Hà Nội và Việt Nam được chứng nhận nằm trong hệ thống Quốc tế Cambridge.

Trước khi được gia nhập mạng lưới các trường quốc tế toàn cầu của Cambridge, Trường THCS Thanh Xuân được Tổ chức khảo thí và giáo dục quốc tế Cambridge (CAIE) tiến hành các bước đánh giá. Trường này sẽ giảng dạy giáo trình quốc tế trong tổng số 70 môn học THCS của Cambridge toàn cầu và theo yêu cầu đặc thù của Chương trình Song bằng IGCSE được Sở GD&ĐT Hà Nội phê duyệt.

Chương trình giáo dục Cambridge bậc trung được xây dựng cho học sinh tuổi từ 11-19 và được chia làm ba giai đoạn chính gồm: Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp tương ứng với trẻ học Khối 6-8; Khối 9-10; Khối 11-12 của Chương trình Việt Nam.

Mỗi cấp học đều có mục tiêu cung cấp kiến thức và kĩ năng cần thiết để học sinh chuẩn bị cho hành trang quốc tế, hành trang thành công, xây dựng trên khung chương trình chất lượng cao, lồng ghép khép kín giữa nghiên cứu, giảng dạy và khảo thí.

Chương trình Trung cấp Cambridge IGCSE, là một trong những chương trình được giảng dạy nhiều nhất trên thế giới, dành cho học sinh từ độ tuổi 14-16, nhằm chuẩn bị cho các em kiến thức và kỹ năng cần thiết để theo học Chương trình cao cấp A-level và theo học tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Mỗi năm, có gần 1 triệu học sinh từ hơn 10.000 trường Cambridge tại 160 quốc gia theo học chương trình này.

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý trường THCS Thanh Xuân  là trường đầu tiên khối THCS đạt chuẩn Cambridge, nhà trường cần kết hợp tốt, có khoa học, tránh chồng chéo giữa 2 chương trình của Việt Nam và chương trình Cambridge. Theo ông Quang, trường học cần quan tâm bồi dưỡng giáo viên. Hiện nay TP đã đầu tư kinh phí rất lớn cho công tác bồi dưỡng giáo viên dạy ngoại ngữ nhằm nâng cao chất lượng dạy, mục tiêu giúp giáo viên Việt Nam có thể tiếp cận được chương trình, tự dạy được chương trình quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Steam For VietNam và Vinuni tổ chức khóa học về Robotics cho học sinh THPT

Steam For VietNam và Vinuni tổ chức khóa học về Robotics cho học sinh THPT

Ngày 16/5/2021 , Tổ chức phi lợi nhuận STEAM for Vietnam và Trường Đại học VinUni sẽ khai giảng Khóa học Nhập môn thiết kế và Lập trình Robotics (CS201) dành cho cho các học sinh từ 12 đến 17 tuổi.  Khóa học miễn phí này nằm trong chương trình Hỗ trợ đưa Giáo dục STEM tới học sinh Trung học Phổ thông (Chương trình STEM), được VinUni triển khai từ năm 2019.