Việt Nam có ngân hàng sữa mẹ đầu tiên

Bà mẹ hiến sữa sữa phải đảm bảo các tiêu chí sức khỏe mạnh, từ 18 tuổi trở lên, không hút thuốc, sử dụng đồ uống có cồn…
Bà mẹ hiến sữa sữa phải đảm bảo các tiêu chí sức khỏe mạnh, từ 18 tuổi trở lên, không hút thuốc, sử dụng đồ uống có cồn…
TPO - Ngân hàng sữa mẹ sẽ cung cấp sữa mẹ để hỗ trợ chăm sóc, điều trị cho 3.000 đến 4.000 trẻ nhỏ mỗi năm.

Sáng 17/2 Ngân hàng sữa mẹ thí điểm đầu tiên ở Việt Nam đã được khai trương tại Bệnh viện Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng dưới sự hỗ trợ của Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế, Sở Y tế TP. Đà Nẵng cùng các tổ chức phi chính phủ quốc tế PATH và FHI 360.

Ngân hàng được đặt tại tầng 2 khu vực trung tâm của bệnh viện. Khi đi vào hoạt động, sẽ có đội ngũ  tư vấn cho các bà mẹ trẻ kích sữa để nuôi con và khuyến khích tự nguyện góp sữa cho ngân hàng sữa mẹ. Bà mẹ hiến sữa phải đảm bảo các tiêu chí sức khỏe mạnh, từ 18 tuổi trở lên, không hút thuốc, sử dụng đồ uống có cồn, không nhiễm HIV, viêm gan B…. Số sữa sau khi tiếp nhận cũng sẽ được xử lý theo quy trình chặt chẽ với 4 bước rã đông, trộn sữa, thanh trùng sữa và sàng lọc sữa.

Việt Nam có ngân hàng sữa mẹ đầu tiên ảnh 1 Ngân hàng sữa mẹ đầu tiên của Việt Nam khai trương ngày 17/2, chính thức đi vào hoạt đông.

Ngân hàng sữa mẹ sẽ cung cấp hỗ trợ chăm sóc, điều trị cho 3.000 - 4.000 trẻ nhỏ mỗi năm, ưu tiên trẻ sinh nhẹ cân, thiếu tháng, trẻ bệnh lý hoặc mồ côi mẹ…

Bác sỹ Nguyễn Đức Vinh, Vụ Trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế, khẳng định: “Nuôi con bằng sữa mẹ là biện pháp quan trọng giúp tăng cường sự sống còn và sức khỏe của trẻ. Chúng tôi hy vọng với ngân hàng sữa mẹ thí điểm này các trẻ em của TP. Đà Nẵng sẽ được tiếp cận với sữa mẹ an toàn, bất kể trẻ được sinh ra trong tình huống nào”.

MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận (Ảnh: Mofa)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 5 biện pháp hỗ trợ quốc tế cho châu Phi

TPO - Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) tháng 10/2021, tối ngày 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Đại biểu Mai Thị Phương Hoa (đoàn Nam Định)

Nhiều điều cấm trong dự thảo Luật Điện ảnh 'khá mơ hồ'

TPO - Liên quan đến các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Điện ảnh sửa đổi, theo đại biểu Phạm Trọng Nhân (Bình Dương), dự luật có đến 17 điểm quy định các nội dung và hành vi bị nghiêm cấm. Điều đáng nói, nhiều điểm cấm trong dự thảo lại khá mơ hồ với tầm bao quát rộng mà khi áp dụng chắc chắn sẽ trói buộc sự sáng tạo, khả năng thăng hoa của đạo diễn ngay từ khi những xúc cảm đầu tiên được khởi sự.
Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

TPO - Tối 28/10, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.892 ca nhiễm mới với trong đó 4.876 trường hợp trong nước (tăng 472 ca so với ngày trước đó) và 16 ca nhập cảnh tại 49 tỉnh, thành phố, có 1.980 ca trong cộng đồng. Trong ngày có 1.649 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 813.963 trường hợp.