Việt Nam chia buồn với Indonesia vụ máy bay rơi

Lực lượng cứu hộ Indonesia vớt được bộ phận của chiếc máy bay xấu số. (Ảnh: Reuters)
Lực lượng cứu hộ Indonesia vớt được bộ phận của chiếc máy bay xấu số. (Ảnh: Reuters)
TPO - Được tin ngày 9/1, máy bay mang số hiệu SJ182 của hãng hàng không Sriwijaya Air, Indonesia, gặp nạn tại vùng biển ngoài khơi thủ đô Jakarta, ngày 10/1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi.

Theo thông tin trên báo chí Indonesia, chiếc máy bay lao xuống biển không lâu sau khi cất cánh, với 62 người trên khoang. Chưa rõ số phận của những người này ra sao. 

Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya cho biết tất cả những người trên khoang, trong đó có 12 thành viên phi hành đoàn, đều là người Indonesia. 

Tư lệnh quân đội Indonesia cho biết các thợ lặn đã tìm được một số mảnh vỡ của chiếc Boeing 737-500 ở độ sâu 23m dưới biển Java. Trong những mảnh vỡ đó có bộ phận của của thân máy bay. Trước khi những bộ phận này được tìm thấy, hải quân Indonesia phát hiện tín hiệu của chiếc máy bay ở vị trí phù hợp với nơi nó mất tín hiệu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko của Nga. (Ảnh: Tass)

Tàu săn ngầm Nga tập bắn tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga vừa diễn tập bắn pháo và tên lửa chống lại các mục tiêu giả định trên biển và trên không trong cuộc tập trận ở Biển Barent, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 26/5.