Việt kiều về quê ăn Tết Mậu Tý tăng mạnh

Việt kiều về quê ăn Tết Mậu Tý tăng mạnh
TPO - Từ khoảng 3 tuần trước Tết nguyên đán, trên các nẻo đường của TPHCM, nhất là chợ Bến Thành đã tấp nập khách Việt kiều đi mua sắm, chủ yếu vẫn là Việt kiều Mỹ, Úc và Canada.
Việt kiều về quê ăn Tết Mậu Tý tăng mạnh ảnh 1
Việt kiều về quê ăn Tết ngày càng tăng. Ảnh: Đại Dương

Theo bà Đoàn Thị Thanh Trà, phó Phòng Kế hoạch - Tiếp thị của Saigontourist, mặc dù chưa có số lượng thống kê chưa đầy đủ, số lượng Việt kiều về ăn Tết khá đông, tăng hơn 10% so với năm ngoái.

Đa phần Việt kiều đều nhờ bà con ở Việt Nam đặt tour.

Các tour phổ biến là  Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết nếu họ đi du lịch trước Tết. Các tour trong Tết thường là Phú Quốc, miền Trung (Huế, Đà Nẵng, Hội An...).

Sau Tết, các du khách Việt kiều thường thích du ngoạn phương Bắc như tới thăm các đình, chùa, trong đó chùa Hương là lựa chọn của nhiều du khách.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TPHCM vẫn diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới mỗi ngày vẫn nằm ở mức 4 con số.

Vào nơi giành giật sự sống cho bệnh nhân COVID-19 ở lằn ranh sinh tử

TPO - Mỗi ngày đối mặt với cả trăm bệnh nhân COVID-19 nguy kịch, áp lực đè nặng, các bác sĩ, điều dưỡng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy dù đã dốc hết sức, tìm mọi cách nhưng không ít lần phải chứng kiến cảnh bệnh nhân ra đi ngay trước mắt. Họ phải kìm nén cảm xúc, xốc lại tinh thần để trở lại cứu những bệnh nhân khác cũng đang ở lằn ranh sinh tử..