Việt kiều về quê ăn Tết Mậu Tý tăng mạnh

Việt kiều về quê ăn Tết Mậu Tý tăng mạnh
TPO - Từ khoảng 3 tuần trước Tết nguyên đán, trên các nẻo đường của TPHCM, nhất là chợ Bến Thành đã tấp nập khách Việt kiều đi mua sắm, chủ yếu vẫn là Việt kiều Mỹ, Úc và Canada.
Việt kiều về quê ăn Tết Mậu Tý tăng mạnh ảnh 1
Việt kiều về quê ăn Tết ngày càng tăng. Ảnh: Đại Dương

Theo bà Đoàn Thị Thanh Trà, phó Phòng Kế hoạch - Tiếp thị của Saigontourist, mặc dù chưa có số lượng thống kê chưa đầy đủ, số lượng Việt kiều về ăn Tết khá đông, tăng hơn 10% so với năm ngoái.

Đa phần Việt kiều đều nhờ bà con ở Việt Nam đặt tour.

Các tour phổ biến là  Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết nếu họ đi du lịch trước Tết. Các tour trong Tết thường là Phú Quốc, miền Trung (Huế, Đà Nẵng, Hội An...).

Sau Tết, các du khách Việt kiều thường thích du ngoạn phương Bắc như tới thăm các đình, chùa, trong đó chùa Hương là lựa chọn của nhiều du khách.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

TPO - Từ 0h ngày 22/6, thành phố Hà Nội cho phép mở cửa lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán mang về. 
TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPO - Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố tuy vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ nhưng áp dụng bổ sung thêm một số giải pháp mạnh hơn (tức 15+) để sớm kiểm soát dịch bệnh.