Việt kiều Canada bị đâm chết trước ngày cưới

Phạm Thanh Khánh cho rằng vì bị đánh nên đã cầm dao đâm khiến một người chết, 2 người khác bị thương
Phạm Thanh Khánh cho rằng vì bị đánh nên đã cầm dao đâm khiến một người chết, 2 người khác bị thương
"Khi biết đánh nhầm, em đã xin lỗi rồi, nhưng do bị đánh lại nên em cầm dao đâm loạn xạ", Khánh khai.

Tối 27/2, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết cùng ngày đơn vị này đã bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Thanh Khánh (23 tuổi, trú xã Vạn Khánh, huyện Vạn Ninh) về hành vi Giết người.

Chiều 5 ngày trước, Khánh cùng Nguyễn Tấn Thành, Võ Văn Thái và Trần Văn Toán (cùng trú xã Vạn Khánh), rủ nhau suối Sung ở xã Vạn Phước, huyện Vạn Ninh, để nhậu.

Tại đây, nhóm Khánh xảy ra mâu thuẫn rồi lao vào đánh nhau với một nhóm khác đang nhậu bên cạnh. Sau khi được can ngăn, nhóm Khánh bỏ về trước với ý định chặn đường trả thù.

Khoảng 10 phút sau, Khánh phát hiện nhóm thanh niên đi từ suối Sung ra gồm anh Võ Đình Toàn (36 tuổi, Việt kiều Canada), Võ Duy Đông (32 tuổi) và Nguyễn Minh Phú (31 tuổi, cùng trú xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh) nên đuổi theo. Khi bắt kịp, Khánh xông đến đánh anh Đông, nhưng khi biết mình đánh nhầm, Khánh chủ động xin lỗi người này.

Không bằng lòng, Đông xông vào đánh Khánh. Thấy vậy, Võ Văn Thái rút dao trong người đưa cho Khánh để đánh trả. Nam thanh niên cầm dao đâm loạn xạ khiến anh Toàn, Phú và Đông bị thương nặng. Khi thấy cả 3 gục xuống, nhóm Khánh lên xe máy bỏ trốn.

Được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng do viết đâm thấu bụng, anh Toàn tử vong tại bệnh viện. Đông và Phú được cứu sống. Biết nạn nhân đã chết, sáng 23/2, Khánh đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi.

“Khi biết đánh nhầm, em đã xin lỗi rồi, nhưng do bị đánh lại nên em cầm dao đâm loạn xạ, khiến anh Toàn tủ vong”, Khánh khai với công an.

Theo người nhà, nạn nhân Toàn đang định cư ở Canada, Tết năm nay anh về thăm người thân, cũng là dịp anh làm đám cưới với người yêu trú ở xã Vạn Long.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG