Việt Hương, Trấn Thành khóc với câu chuyện người mang trái tim người khác

TPO - Lắng nghe câu chuyện người mang trái tim người khác Trấn Thành, Việt Hương, Võ Hoàng Yến và khán giả chương trình "người bí ẩn" không cầm nổi nước mắt.

 Video: Câu chuyện người mang trái tim người khác gây xúc động trong "Người bí ẩn"

Tập 2 chương trình “Người bí ẩn” lên sóng tối 26/5 mới đây đã khiến nhiều người không cầm nổi nước mắt về câu chuyện người mang trái tim của một người khác.

Theo đó, trong vòng 2, đội của Trấn Thành, Việt Hương cùng với đội của Chí Tài, Võ Hoàng Yến phải đi tìm người bí ẩn mang trái tim của một người khác trong 5 người chơi xuất hiện trên sân khấu và cùng đọc bài thơ về người mang trái tim người khác.

“Tôi khẽ khàng chạm tay lên lồng ngực, nghe hơi ấm từ trái tim hồng rực

Từng nhịp tim như từng hồi thổn thức, từng vỡ òa những lúc yêu thương.

Mỗi sớm mai nắng lại chiếu qua thềm, người cho tôi thêm những ngày nắng mới

Trong thinh không có tiếng ai thầm gọi, nhắn tôi giữa giùm nguồn cội tin yêu.

Còn vẹn nguyên những xúc cảm luyến lưu, người đã chắt chiu những mùa thanh xuân ấy

Tôi mang trong mình trái tim người khác và mang theo cả bát ngát yêu thương”.

Để đi tìm người bí ẩn một cách chính xác nhất, trên sân khấu chương trình, mẹ của người tặng trái tim cho người bí ẩn xuất hiện và chia sẻ: “Tôi là Cấn Thị Ngân, đã hiến tặng trái tim của con trai để đem lại sự sống cho con”. Ngay sau đó, cô Ngân đã tiến đến ôm lưng từng người chơi để tìm ra ai là người đã nhận được trái tim từ con trai cô.

Việt Hương, Trấn Thành khóc với câu chuyện người mang trái tim người khác ảnh 1
Sau đó, hai đội cùng chọn người thứ 4 là “người bí ẩn”, giải thích về lựa chọn này, Võ Hoàng Yến cho biết phần chọn này cô dùng cảm xúc của mình để cảm nhận chứ hoàn toàn không dùng lí trí. “Vì trường hợp này chạm đến cảm xúc của mỗi người và tôi để cảm xúc của mình ở đâu thì tôi chọn ở đó”.

Trấn Thành thì nghẹn ngào nói: “Cách cô đi qua, cách cô nghe trái tim rồi cách cô đặt tay lên cơ thể của từng người nó làm người ta rợn gai ốc, giống như cô gặp lại con của mình. Tại sao chọn số 4, tại vì cách hai người thể hiện cảm xúc từ nãy đến giờ, cả người số 4 và cả nó đều thể hiện cùng 1 nét. Tôi thấy thương dân mình quá, đặc biệt là người dân miền Trung. Nếu người khác đứng đây là người ta chịu không nổi, người ta gục vì xúc động, nhưng hai người ở miền Trung khổ quá quen luôn rồi, hai người bình tĩnh”. Nói đến đây Trấn Thành không ngăn được nước mắt và chắp tay thể hiện sự kính trọng.

Việt Hương, Trấn Thành khóc với câu chuyện người mang trái tim người khác ảnh 2 Võ Hoàng Yến liên tục rơi nước mắt với câu chuyện người mang trái tim của người khác.

Võ Hoàng Yến tiếp tục bày tỏ: “Cái mà tôi cảm nhận đó chính là sự nán lại của cô khi ở người số 4, nó không quá lâu nhưng mang cảm xúc rất thật và cảm xúc thật thì không thể diễn được”.

Sau đó, khi chương trình công bố người số 4 chính là “người bí ẩn”, cô Ngân vội lao đến ôm chầm người đang mang trái tim của con trai mình khiến khán giả và hai đội chơi không khỏi xúc động.

Việt Hương, Trấn Thành khóc với câu chuyện người mang trái tim người khác ảnh 3  

Cô rơm rớm nước mắt kể: “Tôi có con trai bị tai nạn, chết não. Coi như chết đi 99% rồi, nên bác sĩ có chia sẻ là làm nhân đạo nhưng tôi không biết là làm nhân đạo như thế nào. Tôi suy nghĩ mãi, đến chiều bác sĩ nói là có nhiều người bị bệnh nặng như suy tim, suy thận, mù mắt,…Tôi cũng nghĩ là không cứu được con nữa mà thiêu đi thì thành tro bụi trong khi bao nhiêu con người đang cần sự sống. Mặc dù lúc đó tôi vẫn nghĩ là con đang lành lặn mà phanh con ra, lấy hết bộ phận của con thì đau xót biết chừng nào nhưng vì nghĩ đến sự sống của nhiều người khác nên tôi phải nén đau thương để làm phúc cứu người.

Nghe đến đây Việt Hương bật khóc nói: “Riêng bản thân con, con xin đứng lên và cúi đầu cảm ơn cô đã cho tụi con cái suy nghĩ đẹp vô cùng mà tụi con cảm nhận được, con cảm ơn cô”.

Bên cạnh đó, cô Ngân cũng chia sẻ rằng, ngoài việc thay trái tim cho người số 4 là Nguyễn Nam Tiến thì cô đã đồng ý hiến tặng 2 trái thận, 2 ca ghép giác mạc và tổng cộng đem lại sự sống cho 5 người.

Trên sân khấu, “người bí ẩn” giới thiệu anh tên Nguyễn Nam Tiến, hiện đang công tác tại Bộ Tư lệnh Vùng 2 Cảnh sát Biển Việt Nam. Theo lời anh Tiến, từ khi phát hiện bệnh vào năm 2015, anh nằm điều trị ở bệnh viện Quân y 103, sau quá trình điều trị thì bác sĩ chẩn đoán anh bị suy tim giai đoạn cuối và phải tiến hành thay tim. “Đến một buổi chiều thì các bác sĩ ở viện Quân y 103 có thông báo là đã có người hiến tim và yêu cầu tôi gọi gia đình đến để làm giấy tờ cam kết rồi tiến hành mổ thâu đêm luôn. Sau đó 8 -10 tiếng tôi mới tỉnh lại và biết mình đã được cứu sống thêm một lần thứ 2.

Việt Hương, Trấn Thành khóc với câu chuyện người mang trái tim người khác ảnh 4 Cô Ngân và anh Nam Tiến trên sân khấu "Người bí ẩn".

Tỉnh dậy, tôi suy nghĩ và muốn biết địa chỉ nhà người đã hiến tim cho mình để khi khỏe lại tôi có thể đến nhà cảm ơn, chia sẻ với gia đình. Bởi vì ở bệnh viện, thông tin của những người hiến họ giữ rất kín. Sau 3 tháng tôi mới được xuất viện và khi các báo, đài đến hỏi thăm thì tôi đã bày tỏ nguyện vọng muốn biết về người đã hiến tim cho mình để đến nhà thắp hương cho người ấy”, anh Tiến nói.

Sau đó chương trình đã phát lại clip ngày anh Nguyễn Nam Tiến tìm về thắp hương cho người đã hiến tim cho mình.

Cuối cùng Trường Giang xúc động nói: “Từ hai người xa lạ, một người là mẹ của đứa con có trái tim hiến tặng, một người được hiến tặng và nay họ đã nhận nhau là mẹ con, đó là một sự thiêng liêng”. Còn Trấn Thành nghẹn ngào nói: “Xin cảm ơn cô vì đã làm một điều kì diệu và cực kì cao cả, cao quý, đó là động lực để cho nhiều người khi nghe được câu chuyện này tiếp tục có niềm tin rằng cứ sống tốt thì sẽ nhận được những điều tốt trong cuộc sống. Con cám ơn cô rất là nhiều.

Việt Hương, Trấn Thành khóc với câu chuyện người mang trái tim người khác ảnh 5  
Việt Hương, Trấn Thành khóc với câu chuyện người mang trái tim người khác ảnh 6 Trấn Thành và Việt Hương không cầm nổi nước mắt trước câu chuyện xúc động của cô Ngân.

Cô ơi, không phải vì câu chuyện này con xúc động mà con làm điều này đâu nhưng mà thật sự con muốn làm một điều gì đó cho những người đã sống tốt, nghĩ tốt và làm những điều tốt. Do đó, con xin gửi riêng cho cô 10 triệu như một món quà tình cảm của con”.

MỚI - NÓNG
Phát lộ bất ngờ
Phát lộ bất ngờ
TP - Vụ mưu sát ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/7 làm phát lộ nhiều thực tế bất ngờ, dù chưa rõ hung thủ thuộc dạng “con sói đơn độc” hay đại diện cho một tổ chức nào đó.