Việt Hương hoàn thành lời hứa tặng xe cứu thương 2,5 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải

0:00 / 0:00
0:00
Việt Hương hoàn thành lời hứa tặng xe cứu thương 2,5 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải
TPO - Cách đây ba tháng, sau khi cùng tham gia một chương trình giải trí, danh hài Việt Hương đã hứa tặng “người hùng” Đoàn Ngọc Hải một chiếc xe cứu thương mới trị giá 1,7 tỷ. Hôm nay, chiếc xe chính thức đến tay ông Hải, và giá trị thực của nó là 2,5 tỷ.

Sáng nay, vợ chồng danh hài Việt Hương, nhạc sĩ Hoài Phương đã chính thức tiếp nhận chiếc xe cứu thương mới và trao tặng cho ông Đoàn Ngọc Hải. Mọi thủ tục đều đã được hoàn tất, chiếc xe mới có biển số 51B-509.34 dự kiến sẽ cùng ông Hải giúp được nhiều người hơn, nhất là trong giai đoạn cả hệ thống xe cứu thương ở TP.Hồ Chí Minh đang quá tải như hiện nay.

Việt Hương hoàn thành lời hứa tặng xe cứu thương 2,5 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải ảnh 1

Chiếc xe mới tặng ông Hải

Chiếc xe mới được nhập nguyên chiếc từ Mỹ (đó là lý do vì sao từ lúc Việt Hương hứa tặng xe cho ông Hải đến khi xe đến tay ông phải mất thời gian ba tháng). Trên xe có trang bị nhiều thiết bị hỗ trợ cấp cứu hiện đại như: bình ô xy, máy thở, chỗ ngồi rộng rãi, băng ca di chuyển bệnh nhân cũng được thiết kế thuận tiện.

Việt Hương hoàn thành lời hứa tặng xe cứu thương 2,5 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải ảnh 2

Bên trong rộng rãi, thuận tiện cho việc chuyển bệnh nhân

Trước đó, vào tháng 3, sau khi cùng tham gia chương trình “Cơ hội đổi đời”, Việt Hương đã quyết định tặng ông Đoàn Ngọc Hải 1,7 tỷ đồng để ông nâng cấp xế hộp của mình.

Chính trong quá trình thực hiện chương trình này, khi ông Hải chở Việt Hương đến trường quay, nữ danh hài thấy chiếc xe cũ của ông đã xuống cấp đã quyết định tặng ông 1tỉ 700 triệu để mua một chiếc xe cứu thương to hơn, lớn hơn để “có thể chở được nhiều thịt và sữa... hơn nữa cho bà con nghèo”.

Việt Hương hoàn thành lời hứa tặng xe cứu thương 2,5 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải ảnh 3

Vợ chồng Việt Hương lần đầu gặp ông Hải trong chương trình "Cơ hội đổi đời"

Chia sẻ sau đó, Việt Hương cho biết đây là lần đầu cô gặp Đoàn Ngọc Hải. “Ấn tượng đầu tiên là nhìn anh hiền lành và nhiệt huyết trên chiếc xe hỗ trợ đưa bệnh nhân nghèo về nhà, xe còn chở sữa và thực phẩm nặng nên rất dễ hỏng. Hương không làm được nên chia sẻ cùng anh, ủng hộ anh mua chiếc xe khác”.

Quyết định đột ngột này của Việt Hương được chồng cô, nhạc sĩ Hoài Phương hết lòng ủng hộ.

Việt Hương hoàn thành lời hứa tặng xe cứu thương 2,5 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải ảnh 4

Đây là chỗ ngồi khiến Việt Hương "khám phá" ra cái xe cũ của ông Hải đã xuống cấp

Ngay sau đó, Việt Hương đã đặt cọc 1 tỷ 075 triệu đồng để mua xe từ Mỹ, sau đó không lâu cô lại chuyển khoản đợt 2 số tiền 1 tỷ 475 triệu đồng.

Được biết, chiếc xe cứu thương cũ ông Đoàn Ngọc Hải tự mua hồi tháng 8.2020 (đã chạy khoảng 70.000km hoạt động thiện nguyện), giờ được ông tặng lại một nhà hảo tâm để được ủng hộ 3 tỉ đồng vào Quỹ vì đồng bào. 3 tỉ đồng này đã dùng mua 14 máy thở tặng TP.HCM cứu chữa bệnh nhân COVID-19.

Hôm nay, Việt Hương đã bàn giao xe, giấy tờ xe do ông Đoàn Ngọc Hải đứng tên. Ông Hải khẳng định xe mới vẫn tiếp tục công việc như cũ đó là chở hài cốt liệt sĩ (ưu tiên số 1), chở bệnh nhi về quê, chở sữa, thịt cho các cháu bé nghèo, chở bệnh nhân cấp cứu...

Việt Hương hoàn thành lời hứa tặng xe cứu thương 2,5 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải ảnh 5

Bên trong xe rộng rãi và tiện nghi

Sau khi trao xe, Việt Hương còn nhắn ông Đoàn Ngọc Hải nếu cần giúp đỡ bất cứ trường hợp nào, ông Hải có thể nhắn cô. Cô sẽ chuyển tiền ngay lập tức. Nhiều người bày tỏ sự trân trọng tấm lòng của cặp vợ chồng nghệ sĩ với hành động thiết thực này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cuộc đời thăng trầm của ca sĩ Phi Nhung

Cuộc đời thăng trầm của ca sĩ Phi Nhung

TPO - Theo tin từ bệnh viện Chợ Rẫy, sau một thời gian điều trị COVID-19, dù được các bác sỹ tận tình cứu chữa nhưng do bệnh quá nặng, ca sỹ Phi Nhung (tên thật là Phạm Phi Nhung) đã qua đời hưởng dương 49 tuổi.