Có 13 kết quả :

Trụ sở TAND huyện Đắk Song, nơi lập 57 bộ hồ sơ khống

Tình tiết mới vụ làm khống 57 hồ sơ ở tòa án huyện

TPO - Theo giải trình của lãnh đạo TAND huyện Đắk Song với cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông, 57 bộ hồ sơ khống này đều do nữ thẩm phán Bùi Thị Dung tạo lập nhằm mục đích để được tái bổ nhiệm ở nhiệm kỳ tiếp theo. Thế nhưng, ngay cả Chánh án, Phó chánh án và các thẩm phán khác của tòa này lại “đóng vai diễn” xét xử tới 37 hồ sơ khống. 
Đường "Nhuệ" được xác định có liên quan đến việc dàn xếp để đàn em thoát tội - Ảnh: Hoàng Long

Lộ thêm việc Đường 'Nhuệ' chạy án cho đàn em thoát tội

TPO - Cùng với bắt 2 cán bộ công an huyện Vũ Thư để điều tra về hành vi làm sai lệc hồ sơ vụ án dẫn đến bỏ lọt tội phạm, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao cũng đang điều tra một vụ án tương tự cũng xảy ra trên địa bàn huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Trong vụ này, Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ") tiếp tục xuất hiện với vai trò dàn xếp, chạy án để đàn em thoát tội.
Chi cục thi hành án dân sự TP Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Bắt một cán bộ Chi cục Thi hành án dân sự

TPO - Ngày 11/6, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Đỗ Mai (SN 1983), thư ký công tác tại Chi cục Thi hành án dân sự TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.
Đại biểu Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện KSND Tối cao trả lời các cử tri

Viện trưởng KSND Tối cao Lê Minh Trí: 'Không thể đụng cái là khởi tố, bắt giam'

TPO - Trả lời cử tri về một số trường hợp cán bộ sử dụng rượu bia lái ô tô gây tai nạn chết người nhưng xử lý chưa đến nơi đến chốn, có vụ mãi chưa thấy khởi tố…, Viện trưởng Viện KSND Tối cao Lê Minh Trí cho biết nhiều trường hợp vì tình làng nghĩa xóm, người nhà nạn nhân xin bãi nại nên các cơ quan tố tụng phải cân nhắc, không thể cứ “đụng cái là khởi tố, bắt giam”.