Vụ “Cảnh sát múa kiếm” tại sân bay Đà Nẵng:

Viện KSND quận Hải Châu đồng ý không khởi tố hình sự 'cảnh sát múa kiếm'

Viện KSND quận Hải Châu đồng ý không khởi tố hình sự 'cảnh sát múa kiếm'
TP - Sau khi điều tra và xem xét vụ việc gây rối tại sân bay Đà Nẵng, ngày 16/8 Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã có văn bản kết luận chính thức: Không khởi tố đối với Đỗ Hoài Phương Minh.

Đỗ Hoài Phương Minh là kẻ đã dùng kiếm gây mất trật tự tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào ngày 11/8.

Quyết định xử phạt hành chính với Đỗ Hoài Phương Minh về hành vi mua bán, vận chuyển vũ khí thô sơ và hành vi gây rối trật tự công cộng có mang theo vũ khí thô sơ theo điều 7- Nghị định 150/CP.

Toàn bộ hồ sơ của vụ việc được cơ quan cảnh sát điều tra- Công an quận Hải Châu chuyển cho Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp để xem xét.

Đến nay, qua kết quả thẩm tra, đánh giá các hồ sơ do Công an quận Hải Châu cung cấp, Viện KSND quận Hải Châu thống nhất với kết luận: Vụ gây rối tại sân bay Đà Nẵng của Đỗ Hoài Phương Minh không đủ yếu tố cấu thành tội phạm để khởi tố vụ án hình sự.

Việc xử phạt hành chính đối với Đỗ Hoài Phương Minh là đúng. Do vậy, Viện KSND quận Hải Châu quyết định trả toàn bộ hồ sơ cho Công an quận Hải Châu quản lý.

MỚI - NÓNG
PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo: Nên kìm nén ham muốn tăng trưởng để ưu tiên ổn định giá cả
PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo: Nên kìm nén ham muốn tăng trưởng để ưu tiên ổn định giá cả
PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo, Phó Hiệu Trưởng Trường Công nghệ và thiết kế (Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh) nhận định, mỗi năm, nền kinh tế lại được đặt trong những bối cảnh khác nhau, vì vậy, thời điểm này, Việt Nam đừng quá chú trọng tăng trưởng GDP mà quên đi những vấn đề khác!