Viện kiểm sát kháng nghị một phần bản án đối với nhóm 'Báo sạch'

0:00 / 0:00
0:00
Viện kiểm sát kháng nghị một phần bản án đối với nhóm 'Báo sạch'
TPO - Ngày 30/11, thông tin từ TAND huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) cho biết, Viện KSND TP Cần Thơ đã kháng nghị một phần bản án hình sự sơ thẩm của toà án này đối với Trương Châu Hữu Danh và các thành viên nhóm “Báo sạch ”.

Trước đó, vào ngày 28/10, TAND huyện Thới Lai đã tuyên phạt các bị cáo Trương Châu Hữu Danh (39 tuổi, ngụ tỉnh Long An) 4 năm 6 tháng tù; Nguyễn Phước Trung Bảo (39 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng) 2 năm tù, Nguyễn Thanh Nhã (41 tuổi) 2 năm tù, Đoàn Kiên Giang (36 tuổi, cùng ngụ TP Hồ Chí Minh) 3 năm tù, Lê Thế Thắng (39 tuổi, ngụ TP Hà Nội) 3 năm tù cùng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích, Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Viện kiểm sát kháng nghị một phần bản án đối với nhóm 'Báo sạch' ảnh 1

Các bị cáo tại phiên toà trong ngày 28/10 - Ảnh: Kim Hà.

Ngoài ra, bản án này còn tuyên phạt bổ sung cấm các bị cáo Danh, Nhã, Bảo, Giang hành nghề báo chí trong thời hạn 3 năm, kể từ ngày các bị cáo chấp hành xong hình phạt tù.

Tuy nhiên, Viện KSND TP Cần Thơ đã kháng nghị một phần bản án của TAND huyện Thới Lai và đề nghị xét xử lại theo hướng không áp dụng hình phạt bổ sung là cấm hành nghề báo chí trong thời hạn 3 năm đối với bị cáo trên khi đã chấp hành án xong.

MỚI - NÓNG