Viện bảo tàng rao bán… xe tăng vì quá vắng khách

40 xe tăng và xe thiết giáp sẽ bị đem ra đấu giá vào tháng tới.

Đây đều là những chiếc xe tăng - thiết giáp từng được sử dụng hồi Thế chiến II, vốn được trưng bày tại Viện bảo tàng Xe tăng Normandy nằm ở thị trấn Catz của nước Pháp. Ban quản lý viện bảo tàng đã quyết định đã đến lúc đóng cửa công trình, bởi số lượng khách tham quan quá gây thất vọng, khiến họ không có đủ kinh phí để duy trì hoạt động.

Sau hàng loạt những vụ khủng bố xảy ra trên đất Pháp, số lượng khách du lịch đến với đất nước của “tình yêu và ánh sáng” đang sụt giảm mạnh, khiến nhiều viện bảo tàng cỡ nhỏ gặp khó khăn rất lớn. Việc rao bán của viện bảo tàng này sẽ bao gồm hàng loạt xe tăng, xe bọc thép, trực thăng quân sự… Nhiều cỗ xe vẫn còn có thể hoạt động được.

Viện bảo tàng rao bán… xe tăng vì quá vắng khách ảnh 1 Viện bảo tàng Xe tăng Normandy của Pháp đã quyết định rao bán toàn bộ hiện vật bao gồm các loại xe quân sự từng phục vụ trong Thế chiến II mà họ đang sở hữu. Nguyên nhân đến từ việc khách du lịch ghé thăm bảo tàng quá ít, khiến họ không có đủ kinh phí để duy trì hoạt động.
Viện bảo tàng rao bán… xe tăng vì quá vắng khách ảnh 2 Một chiếc xe tăng đã được phục chế diện mạo hoàn thiện. Dù vậy, nó vĩnh viễn không thể hoạt động được nữa.

Hàng trăm nhà sưu tập được kỳ vọng sẽ có mặt tại buổi đấu giá diễn ra vào ngày 18/9 tới đây ngay tại thị trấn có viện bảo tàng. Công trình viện bảo tàng này được mở ra vào năm 2013 nhưng người sáng lập cho biết rằng: “Thoạt tiên chúng tôi đã nghĩ rằng viện bảo tàng hẳn sẽ thu hút nhiều du khách hơn như thế này”.

Viện bảo tàng rao bán… xe tăng vì quá vắng khách ảnh 3 Một cỗ xe có biệt danh “chú vịt” di chuyển được cả ở trên cạn và dưới nước.
Viện bảo tàng rao bán… xe tăng vì quá vắng khách ảnh 4 Một cỗ xe tăng vẫn còn có thể hoạt động được. Đây cũng là hiện vật được kỳ vọng đạt mức giá cao nhất, với ước đoán ở mức 250.000-400.000 euro (6,2-10 tỉ đồng).
Viện bảo tàng rao bán… xe tăng vì quá vắng khách ảnh 5 Viện bảo tàng Xe tăng Normandy sẽ rao bán toàn bộ bộ sưu tập hiện có của viện bảo tàng sau khi họ không đón đủ lượng khách cần thiết để duy trì hoạt động. Trong số những hiện vật rao bán có cả chiếc máy bay trực thăng “châu chấu” này.
Viện bảo tàng rao bán… xe tăng vì quá vắng khách ảnh 6 Viện bảo tàng vốn trưng bày nhiều loại phương tiện đã tham gia vào Thế chiến II.
Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.